Khó khăn khai thác Bitcoin giảm lần đầu tiên trong năm nay

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Lầnđầu tiên kể từ tháng 11 năm 2021, việc điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin ( BTC) đã giảm, điều chỉnh 1,49%. Động thái này tiếp nối 6 điều chỉnh độ khó tích cực liên tiếp, trong đó độ khó khai thác và tỷ lệ băm đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tỷlệ băm trung bình trong hai tuần qua đã giảm xuống 197.19 exahashes mỗi giây (EH/s) và thời gian khối trung bình vượt quá mục tiêu 10 phút, ở 10 phút 09 giây. Kết quả của việc điều chỉnh khó khăn, các thợ mỏ cạnh tranh để giải quyết khối hợp lệ tiếp theo thấy nó dễ dàng hơn một chút.

Khókhăn khai thác Bitcoin giảm nhẹ sau khi leo lên 8 tháng. Nguồn: Glassnode

Điều chỉnh độ khó là một trong những tính năng nổi bật nhất của giao thức Bitcoin. Cứ hai tuần hoặc 2.016 xác nhận chặn khó khăn cho việc khai thác một khối mới “điều chỉnh” dựa trên mức trung bình của 2.016 khối qua, làm cho nó dễ dàng hơn hoặc khó khăn hơn để khai thác các khối.

Từsách trắng Bitcoin, Satoshi Nakamoto đã viết, “khó khăn bằng chứng công việc được xác định bởi một đường trung bình động nhắm mục tiêu một số khối trung bình mỗi giờ. Nếu chúng được tạo ra quá nhanh, khó khăn sẽ tăng lên.”

Theosuy luận, trong 2.016 khối qua, các khối được tạo ra quá chậm — trung bình 10 phút, 09 giây. Kết quả là, việc điều chỉnh độ khó tự động giảm và các thợ mỏ do đó sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn một chút để giải quyết các khối hợp lệ trong 2,016 khối tiếp theo.

TheoDenver Bitcoin, một nhà khai thác Bitcoin nổi tiếng, sự điều chỉnh -1.49% có thể nằm ở mức duy nhất trong năm.

Liênquan: Dự luật lệnh cấm khai thác Bitcoin New York thu được hỗ trợ nhiều hơn

Sựđiều chỉnh 1,49% giảm so với thời kỳ tối của khai thác từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021 khi lệnh cấm khai thác Bitcoin ở Trung Quốc đã gây ra sự sụt giảm thảm khốc về tỷ lệ băm. Tuy nhiên, nó nhanh chóng leo lên trong suốt năm 2021, tăng 31% khi các quốc gia như KazakhstanCanada đã nhặt được sự chậm chạp chứng minh khả năng phục hồi của mạng lưới.

Ngànhcông nghiệp khai thác Bitcoin ngày càng cạnh tranh, với những người chơi trong ngành công nghiệp công nghệ bao gồm Intel muốn tạo ra một vết lõm trong tỷ lệ băm và giới thiệu các thợ mỏ của riêng họ. Như Denver Bitcoin ám chỉ, tỷ lệ băm 300 eh/s có thể là một mục tiêu đạt được vào năm 2022, đặc biệt là khi khai thác cho thấy khả năng phục hồi ngày càng tăng và linh hoạt về địa lý.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *