‘Làm thế nào tôi gặp Satoshi’: Nhiệm vụ dạy 100 triệu người về Bitcoin vào năm 2030

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Dušan Matuska là – trong số nhiều thứ khác – một nhà giáo dục và tư vấn Bitcoin. Ước mơ của Slovak là giáo dục 100 triệu người về Bitcoin vào năm 2030 thông qua các cuộc đàm phán, podcast, hội thảo trên web, hội thảo và thậm chí là một trung tâm giáo dục Bitcoin ở một điểm đến xa xôi (kế hoạch hiện đang được kết thúc tốt đẹp).

Cùng với nguyện vọng giảng dạy Bitcoin của mình, anh ấy hỗ trợ một cơ sở khai thác Bitcoin quy mô nhỏ ở Slovakia, ông đồng sáng lập quán cà phê tiền điện tử được gọi là Paralelni Polis ở thủ đô Bratislava của đất nước, và anh ấy dịch những cuốn sách Bitcoin nổi tiếng sang tiếng mẹ đẻ của mình, tiếng Slovak.

Nhưng, làm thế nào anh ta đến đây? Và, cuộc họp Satoshi có liên quan gì đến nó?

Nó bắt đầu với Bitcoin, mà ông lần đầu tiên nghe nói về Bitcoin vào năm 2015. Nhưng, giống như nhiều người, “Tôi đã không chú ý nhiều. Tôi nghĩ đó là một trò lừa đảo, đó là một kế hoạch kim tự tháp và tất cả những thứ này, ông nói với Cointelegraph.

Tuy nhiên, được trang bị nền tảng trong toán học và nổi lên bởi sự nhiệt tình của một người bạn ngoan cường bị mê hoặc bởi các công nghệ mã nguồn mở, Matuska không quá nhiều ngã nhưng thiên nga lặn xuống lỗ thỏ trong cuộc chạy bò 2017.

Ông đột nhiên nhận ra, “Ôi chúa ơi, điều Bitcoin này là một cái gì đó thực sự tuyệt vời.”

Matuskatrong thương hiệu áo len Bitcoin của mình. Nguồn: Matuska

Ông đã dành thời gian nghỉ việc giảng dạy và tư vấn của mình để học Bitcoin. Trong vòng vài tháng, anh đã triển khai các kỹ năng nói trước công chúng của mình để đưa ra các cuộc nói chuyện miễn phí đầu tiên của nhiều người về Bitcoin. Tại “hội thảo mở đầu tiên của anh ấy, nơi 40 hoặc 50 người đến” vào đầu năm 2018, một cái gì đó đã bắt đầu nhấp vào.

“ Dạy một cái gì đó mà tôi có một niềm đam mê cho cảm thấy tự nhiên với tôi. Tôi đã đưa ra hội thảo trên web, tham vấn, nói chuyện miễn phí, tất cả những thứ liên quan đến Bitcoin. Sau đó, chúng tôi thành lập Paralelná Polis ở Bratislava.”

Quán cà phê tiền điện tử – như nó cũng được biết đến – là em trai của quán cà phê Paralelni Polis ở Prague, Séc. Đó là một quán cà phê bắt nguồn từ việc học thay thế, hoặc “giáo dục song song”, mà harks trở lại khi Czeckoslavia chịu đựng sự cai trị của cộng sản.

ParalenáPolis hoặc quán cà phê “crypto café” và không gian họp. Dušan Matuska đang cúi bên phải với kính. Nguồn: Matuska.

Nó là một biểu tượng thích hợp cho một không gian an toàn để học hỏi, tinker và cuối cùng sử dụng tiền điện tử, “không có fiat được phép,” Matuska nói thêm.

The parallels of teaching about restricted worlds during the communist regime and learning about an alternative financial world where fiat currency is surplus to requirements are clear-cut at the cafe. Matuska explained:

“ Vì vậy, ý tưởng không phải là chiến đấu chống lại hệ thống mà là xây dựng một hệ thống song song. Giống như Bitcoin. Bitcoin là một cuộc biểu tình hòa bình chống lại hệ thống. Nó sẽ không phá vỡ mọi thứ, nhưng từ từ nó sẽ làm cho họ lỗi thời.

Trong khi giúp đỡ như một barista tại quán cà phê, Matuska đã nói chuyện với những người đam mê tiền điện tử khiêm tốn, từ cựu nhân viên ngân hàng 73 tuổi đến những người cao tuổi tò mò về giao dịch với tiền điện tử.

Elderly women learning about Bitcoin at a bazaar run by the crypto café in Slovakia. Source: Matuska

“ Tôi thường sử dụng ví dụ về người đàn ông 73 tuổi khi giáo dục mọi người về Bitcoin. Nếu anh ta có thể học cách sử dụng ví Bitcoin và cách thanh toán bằng Bitcoin, bất cứ ai cũng có thể.”

Tốt hơn nữa, lý do tại sao septuagenarian giao dịch qua Bitcoin là nó “dễ dàng hơn cho anh ta hơn là sử dụng ngân hàng trực tuyến.” Matuska xác nhận với Cointelegraph rằng người đàn ông lớn tuổi không, trên thực tế, Satoshi Nakamoto.

Mặc dù đáng buồn thay, quán cà phê tiền điện tử Bratislava đã đóng cửa năm ngoái do đại dịch COVID-19, quán cà phê Prague vẫn sống. Thêm vào đó, nền móng đã được đặt và Matuska có hai epiphanies: Bitcoin dành cho tất cả mọi người và Bitcoin giải quyết vấn đề.

Đối với Matuska, cho dù đó là gửi tiền cho một người anh em họ ở Hoa Kỳ, để lại tiền cho cháu hay đơn giản là “giúp mọi người tiết kiệm tiền để chống lạm phát”, nó không chỉ là một số công nghệ hay “công nghệ đánh số”.

Một ngày nọ, khi bạn gái của anh ấy hỏi “các đồng nghiệp giảng dạy của tôi đang hỏi về cách giáo dục trẻ em về Bitcoin. Có một cuốn sách cho họ không? Matuska chuyển trọng tâm của mình từ dạy người lớn sang dạy trẻ em là tốt.

Nhờ sự giúp đỡ của các nhà giáo dục Bitcoin khác trong không gian, cũng như một chiến dịch gây quỹ cộng đồng thành công, Matuska đã gửi hơn 2.000 cuốn sách Bitcoin đến các trường học trên khắp Slovakia , dịch bởi chính mình và nhóm của mình sang tiếng Slovak.

Slovakian schoolchildren reading “Bitcoin Money.” Source: Matuska 

Expanding his Bitcoin education aspirations into schools was a deft move. He‘ll need all the help he can get to reach the goal of educating 100 million people about Bitcoin by 2030. To keep track of the numbers, Matuska used to keep “an excel spreadsheet, then I used to count YouTube video views but there was too much overlap.”

He’s now working on a series of metrics to reach his goal, undoubtedly tracking the number of downloads on the Bitcoin podcasts he records.

In the podcast series, the Slovak answers common questions and thought experiments he was exposed to during his Bitcoin teaching. Among the most popular questions and, in fact, the first podcast he recorded, is a riff on Satoshi Nakamoto’s anonymity.

It’s called, “How I met Satoshi,” and refers to a theoretical meeting with the creator of Bitcoin. Matuska explained:

“Just like Pythagoras and his theorem, we don’t actually need to know if he was a good guy or a bad guy; if he was orange, blue, yellow or black, whatever. The key thing is that the Pythagoras theorem works again and again.”

Related: One man’s plan to orange pill a nation: Bitcoin Senegal

It is possible to mathematically prove that the Pythagoras Theorum works thousands of years after his death. “It will be the same for Satoshi‘s calculations.”

While Matuska “meets” with Satoshi, it‘s more about the real “meeting” that occurs when you begin to engage with the works of a genius, whether it‘s Einstein, Michelangelo or Aristotle.

Ultimately, for the founder of Bitcoin, Matuska shares that we “should be happy that we don‘t know who this person is.”

“The best thing that Satoshi did was to create Bitcoin. The second best thing Satoshi did was to evaporate.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *