Nếu dép thủy tinh không phù hợp, hãy đập vỡ nó: Làm sáng tỏ huyền thoại về bình đẳng giới trong tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Crypto’s reputation as a boys’ club does not come as a surprise: It sits at the very intersection of tech and finance, perpetuating the legacy of “bro culture” that is coded into Silicon Valley and Wall Street. It was only in 2020 when Citigroup bank appointed the company’s first female CEO, Jane Fraser. This was a milestone in its 200-year long history and in the history of Wall Street itself, having the first woman lead one of the largest Wall Street banks.

Trong khi đó, các trường hợp quấy rối tình dục chạy tràn lan trên các công ty công nghệ tiên phong, như đã thấy trong trường hợp của Riot Games, ví dụ, nơi nó đã được ngụ ý rằng phụ nữ đơn giản không thuộc về. Chỉ bốn năm trước, Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ 2018 lên đến đỉnh điểm trong một sự kiện mạng khét tiếng được tổ chức tại một câu lạc bộ thoát y Miami. Mặc dù các nhà tổ chức sau này bày tỏ sự hối tiếc tại sự lựa chọn địa điểm của họ, câu chuyện chỉ là một trong nhiều sự cố trong lịch sử của tiền điện tử làm giảm vai trò của phụ nữ trong ngành.

Nhận thức về sự thịnh hành của tiền điện tử đối với nam giới rõ ràng cần phục hồi chức năng, và trường hợp kinh doanh cho điều này là hiển nhiên. Một hệ sinh thái tiền điện tử bao gồm không chỉ mở rộng sức hấp dẫn của nó cho một đối tượng rộng lớn hơn mà quan trọng hơn là giúp tiền điện tử chuyển sang dòng chính. Mặc dù không thiếu sự quan tâm hoặc tài năng về tiền điện tử ở phụ nữ, nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử và những người có ảnh hưởng thẳng thắn nhất nói chuyện với khán giả nam chỉ đơn giản vì những người có ảnh hưởng này là chính đàn ông. Trên thực tế, danh sách 50 nhân vật tiền điện tử hàng đầu thế giới của CryptoHead năm 2021 có một bộ quần áo toàn nam – một triệu chứng của sự thiếu thể hiện giới tính nghiêm trọng thông qua sự vắng mặt của phụ nữ hoàn toàn.

Số nói to hơn từ

Phụ nữ vẫn phải chịu đựng di sản có vấn đề của hệ sinh thái tài chính thống trị nam giới, có thể là rào cản hiện có đối với tài chính cá nhân hoặc tăng dần các bậc thang của nấc thang doanh nghiệp. Trên Danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes, tất cả 12 ông trùm tiền điện tử đều là nam giới. Mặc dù điều này có thể được quy cho lợi thế đầu tiên, Amber Baldet, cựu chương trình blockchain dẫn đầu tại JP Morgan Chase, tin rằng phụ nữ chỉ không được công nhận công khai vì công việc định hình ngành của họ vì skewed lệch media phương tiện truyền thông coverage phủ sóng

Đồng thời, các dự án do nữ lãnh đạo đang thấy ít hỗ trợ hơn trên toàn hội đồng quản trị. 2021 đánh dấu năm thứ hai liên tiếp trong đó tỷ lệ tài trợ VC của phụ nữ thu hẹp mặc dù tổng mức tài trợ đạt mức cao kỷ lục.

Thực tế là tiền điện tử vẫn là một ngành công nghiệp non trẻ, vì vậy mọi thứ, bao gồm cả quy trình nhân sự, đều mới, trong khi sự thiếu đa dạng làm sâu sắc thêm sự không nhận thức của ngành về các chính sách nơi làm việc cần thiết hỗ trợ phụ nữ tốt nhất. Khi diễn ngôn về chênh lệch giới tính trong tiền điện tử tiếp tục thu thập hơi nước, giải pháp phải vượt ra ngoài việc đạt được hạn ngạch đa dạng vì lợi ích của nó và thay vào đó tập trung vào việc đảm bảo rằng phụ nữ có cơ hội bình đẳng và môi trường làm việc thuận lợi, bắt đầu từ giai đoạn tuyển dụng.

Liênquan: 10 phụ nữ đã sử dụng tiền điện tử để tạo ra sự khác biệt vào năm 2021

Tại sao trao quyền ở mọi giai đoạn là bắt buộc

Khi các giám đốc điều hành phụ nữ chủ chốt được bổ nhiệm vì chuyên môn chuyên môn và hồ sơ theo dõi ngành của họ, chắc chắn đó là một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy tiền điện tử nỗ lực của ngành để thu hẹp khoảng cách giới tính là chính hãng. Đó là thời gian cao mà ngành công nghiệp công nhận và thưởng cho các tài năng nữ thay vì mất hiệu lực vào những kẻ lười biếng và chiến thắng giá rẻ, nơi chúng ta kỷ niệm sự đa dạng vì lợi ích của sự đa dạng. Phụ nữ đang bước lên một loạt các vai trò lãnh đạo và kinh doanh trong lĩnh vực này, và nhiều hơn nữa có thể được thực hiện để phá vỡ sự kỳ thị của phụ nữ trong tiền điện tử bị nhốt vào khuôn mẫu có ảnh hưởng.

Đại diện begets đại diện – tiếp xúc với các nhân vật nữ trong ngành sẽ đi một chặng đường dài để khuyến khích những phụ nữ trẻ đang tìm cách tham gia vào ngành công nghiệp. Nhưng để phụ nữ được hỗ trợ ở mọi giai đoạn trong sự nghiệp tiền điện tử của họ, điều quan trọng là phải xem xét sự bất bình đẳng giới sâu rộng để hạn chế năng lực của họ để thành công trong công việc.

Phụ nữ trên toàn cầu đã được tìm thấy dành nhiều thời gian hơn hai đến mười lần cho công việc chăm sóc không được trả lương so với nam giới. Điều này có thể bao gồm các nhiệm vụ làm việc nhà và chăm sóc tập trung vào trẻ em, người bệnh và người già – các khu vực mà nhiều công ty đánh giá thấp. Trao quyền cho phụ nữ linh hoạt hơn và kiểm soát giờ làm việc của họ, đối với một người, chỉ là một bước nhỏ để thành công và bản chất của tiền điện tử như một ngành công nghiệp toàn cầu và phân phối chắc chắn tạo điều kiện cho sự linh hoạt này.

Liênquan: Tiền điện tử có phải là câu lạc bộ của bé trai không? Tương lai của tài chính không giới tính

The key to success in the crypto industry, however, lies in realizing crypto’s promise as a social and financial instrument for freedom. It has the potential to redefine the financial industry both economically and culturally, as it is an avenue for financial freedom that can do away with age-old power structures of the traditional financial industry. Until there are more initiatives that champion crypto’s underlying philosophy as well as more women and many more communities represented in the field, it is fair to say that it is men who “simply don’t get it.”

San lấp mặt bằng sân chơi để hòa nhập tài chính

Crypto has a lot to offer to the financially underserved and, more often than not, women are more disadvantaged than men in this arena. Women make up 55 percent of the world’s unbanked population — this means almost one billion women globally have little to no financial security, and this is a problem that crypto can help to address.

Đương nhiên, tính ẩn danh mà công nghệ blockchain dành cho và quyền tự chủ mà tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp để biến tiền điện tử trở thành một giải pháp hấp dẫn cho việc thiếu quyền truy cập tài chính rất nhiều phụ nữ phải đối mặt. Bạn muốn kiếm sống cho bản thân nhưng những ràng buộc xã hội hạn chế quyền tự chủ tài chính ngay cả sau khi bạn được trả tiền? Tiền điện tử có thể trao quyền cho bạn được trả tiền bằng Bitcoin ( BTC) như cách các nhà hoạt động Fereshteh Forough và Roya Mahboob đã giúp hàng trăm cô gái Afghanistan, những người trước đây đã có little controlđiều khiển over their họ financestài chính, to reclaimđòi lại their họ agency cơ quan. Bạn muốn thiết lập một doanh nghiệp? Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử – không cần chồng.

Phi tập trung và không có sự phân biệt đối xử

Tất cả các công nghệ vốn đã trung lập theo thiết kế và điều này cũng áp dụng cho blockchain. Nó không quan tâm đến tuổi tác, giới tính, chủng tộc hoặc tình trạng kinh tế xã hội của bạn. Triển vọng vượt qua những thách thức hệ thống và cung cấp của tiền điện tử về tự do tài chính và độc lập lớn hơn không thể được chào đón và thích hợp hơn.

In fact, things are looking up with 2021 being a defining year for women investors. From crypto trading app Robinhood reporting a 369% increase in its female users, to Cardify reporting that women made up more than 15% of total cryptocurrency deposits — a marked 5.6 percent increase from their study the year before — it’s apparent that women are increasingly cognizant of crypto’s potential as a tool for financial empowerment.

Everyone stands to gain when women have financial freedom among disadvantaged communities or in boardrooms in need of more diversity. Ultimately, whether it is encouraging women to regard crypto as a valid pathway to financial empowerment or championing gender diversity in the crypto industry, the road ahead is still a long one as the industry collectively addresses the gender gap and prove that crypto is integral to the future that everyone has been waiting for.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Annabelle Huang is a managing partner at Amber Group, a global digital asset platform that provides a full range of digital asset services spanning investing, financing and trading, servicing over 1,000 institutional clients and a growing number of individual investors worldwide. Prior to joining Amber Group, Annabelle served as the Asia lead at AirSwap and was part of the FX Structuring desk at Deutsche Bank. Annabelle is an advocate for more women to be part of the crypto conversation. She is a mentor of the Female Entrepreneurs Worldwide (FEW) Incubator, Asia DeFi Network and Brinc Accelerator.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *