Ngân hàng trung ương hàng đầu của El Salvador cho biết việc áp dụng Bitcoin sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán của IMF

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Douglas Rodriguez, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Trung ương El Salvador, đã bác bỏ lo ngại rằng nước này áp dụng Bitcoin ( BTC ) như đấu thầu hợp pháp sẽ scupper kế hoạch cho một cơ sở cho vay 1,3-tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Theo Bloomberg hôm thứ ba, Rodriguez nói rằng ngân hàng trung ương không thấy bất kỳ rủi ro liên quan đến Luật Bitcoin ngay cả khi nó chuẩn bị để đảm bảo một cơ sở cho vay mở rộng từ IMF.

Thật vậy, ngân hàng trung ương mô tả Luật Bitcoin của El Salvador là chỉ có “rủi ro tăng”, với Rodriguez nói rằng một cuộc chạy đua bò BTC có thể giúp nền kinh tế của đất nước mở rộng hơn 9% so với dự báo ban đầu.

Theo Rodriguez, ngân hàng trung ương đã giải thích với IMF rằng “Bitcoin chỉ đơn giản là một phương thức thanh toán.”

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph , chính phủ của El Salvador cho biết sự chấp nhận Bitcoin tiếp tục phát triển với những người bán nhiều đô la Mỹ hơn để mua BTC.

Sự không chắc chắn về số phận của các cuộc đàm phán của IMF, cũng như việc chấp nhận BTC gần đây là đấu thầu pháp lý, dường như đã ảnh hưởng đáng kể đến xếp hạng tín dụng của đất nước.

Trái phiếu của El Salvador giảm mạnh trong tháng 9 sau “Ngày Bitcoin” trong nước, đặt ý nghĩa hơn nữa vào kết quả của thỏa thuận cho vay của IMF.

Liên quan: El Salvador loại bỏ BTC giá thức ăn từ ứng dụng Chivo để crack xuống trên scalpers arbitrage

Theo trung tâm số liệu ngân hàng, với khoản nợ nước ngoài của El Salvador tăng lên 18,45 tỷ USD trong quý 2 2021, việc đảm bảo cơ sở cho vay của IMF có thể là rất quan trọng để đảm bảo tiếp cận thị trường toàn cầu vào năm 2022.

Các quan chức IMF đã chỉ trích việc thông qua Bitcoin của El Salvador , gọi động thái này là “một lối tắt không được khuyến khích” có thể gây hậu quả thảm khốc cho đất nước.

Các nhà phê bình của động thái từ lĩnh vực tài chính chính đã chỉ ra sự biến động và rửa tiền như là một trong những rủi ro có thể gây ra bởi việc chấp nhận BTC là đấu thầu pháp lý .

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *