Nhận được tỷ người tiếp theo trực tuyến, nhà phát triển PKT Lead chia sẻ cách

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

ISP độc quyền đang bán băng thông quá mức trong khi hàng tỷ người vẫn không có quyền truy cập internet. Bây giờ, blockchain lớp-1 đầu tiên trên thế giới cho băng thông đang giới thiệu một giải pháp để có được tỷ người tiếp theo trực tuyến. Cointelegraph đã nói chuyện với nhà phát triển chính PKT Caleb James DeLisle về các vấn đề với ngành công nghiệp internet và cách khắc phục chúng.

Tell us the story behind PKT. Why does a layer-1 blockchain have to do with bandwidth? 

Thị trường băng thông rộng tiêu dùng là những gì tôi sẽ gọi là “gian lận:” nó được định giá quá cao và nó được định giá thấp cùng một lúc. Cách các công ty trong ngành làm điều này là với một thủ thuật gọi là “đăng ký quá mức”. Họ đang bán cùng một kết nối internet vì họ cá cược rằng mọi người sẽ không sử dụng nó cùng một lúc. Trên khuôn mặt của nó, nó có vẻ thuận tiện và hiệu quả, nhưng điều này cho phép ISP tính một mức giá mà những người tham gia mới trong kinh doanh internet không bao giờ có thể phù hợp vì nó theo nghĩa đen dưới chi phí. Và bởi vì thị trường này về cơ bản là không thể tham gia, những viễn thông độc quyền này có thể tính phí bất cứ điều gì họ muốn.

Cóthực sự là một vấn đề với băng thông?

Vâng, vâng và không, băng thông không phải là vấn đề thực sự. Vấn đề thực sự là những gì đang được bán không phải là băng thông thực tế mà là tùy chọn sử dụng băng thông. Nó giống như ngân hàng dự trữ phân đoạn, nhưng trong trường hợp này, nó cho phép họ bán với mức giá mà không ai có thể đánh bại trong khi vẫn vặn vẹo khách hàng của họ.

Bạnmô tả PKT “như Bitcoin, một loại tiền điện tử phi tập trung không có CEO, không có tiền khai thác và không có vốn mạo hiểm.” Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về cách thiết lập nền tảng và triết lý đằng sau nó không?

Tầm nhìn của PKT là tách các khía cạnh kỹ thuật và hành chính của ISP khỏi hoạt động khởi động trên mặt đất của cơ sở hạ tầng vật lý cứng. Bằng cách này, những thứ phức tạp có thể được điều hành bởi một công ty công nghệ thông minh như nhà cung cấp VPN, trong khi cơ sở hạ tầng vật lý có thể được sở hữu và điều hành bởi các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các nhóm cộng đồng với kiến thức kỹ thuật tối thiểu. Tôi biết đó là một sáo rỗng nhưng nghĩ về PKT như Uber cho internet của bạn.

PacketCryptlà gì?

PacketCrypt là vũ khí siêu của chúng tôi. Miễn là các công ty này có thể đăng ký quá mức băng thông, họ sẽ luôn có thể bán theo chi phí, nghiền nát mọi nỗ lực cạnh tranh công bằng. Vì vậy, tôi đã phát minh ra công việc bằng chứng cứng băng thông đầu tiên trên thế giới ( Thuật toán PoW) được gọi là PacketCrypt.

PacketCrypt được thiết kế sao cho, ở một mức độ nhất định, băng thông có thể được thay thế thay cho sức mạnh CPU khi khai thác mỏ. Điều này có nghĩa là bây giờ có một lý do để mọi người sử dụng tất cả các băng thông của họ tất cả các thời gian. Và khi mọi người thực sự sử dụng băng thông mà họ phải trả, điều này sẽ buộc các viễn thông độc quyền bắt đầu chơi công bằng.

What are the Ethical Communication Guidelines you mention on your site?

We’re a decentralized community, and we really want to have a positive impact on society. But in the crypto space, it’s so easy for someone to accidentally get excited and start saying things that could lead to unwise investments.

Vì vậy, trong cộng đồng PKT, chúng tôi tập hợp Nguyên tắc Truyền thông đạo đức đầu tiên, có thể giúp các thành viên cộng đồng đang nói hoặc viết về dự án.

I feel like people who have been in crypto for a while know that you can’t predict markets. However, when a new person comes in, they might be trying to assure themselves they’ve made a good decision, or they’re just excited, and these guidelines help them understand the types of communication which are likely to be unethical. These guidelines may also help them understand why certain types of communication are potentially problematic.

Tôi thực sự tự hào về những hướng dẫn này, và tôi thậm chí còn tự hào hơn rằng mặc dù PKT là một dự án phi tập trung không có công ty nào đằng sau nó, nó vẫn là dự án đầu tiên đưa một cái gì đó như thế này về phía trước.

Làmthế nào để một dự án cộng đồng không có chức năng tổ chức trung tâm, và nó thực sự phát triển như thế nào?

Trong dự án PKT, có một tổ chức gọi là Network Steward, nơi 20% của mỗi khối khai thác đi đến một địa chỉ ví được quản lý bởi năm tình nguyện viên chưa thanh toán, một trong số đó là tôi.

Cách các quỹ được quản lý là thông qua các cuộc gọi mở hoàn toàn minh bạch cho các dự án có lợi cho hệ sinh thái PKT. Điều này cho phép mọi người áp dụng với ý tưởng của họ và tìm kiếm tài trợ.

Tôi có bảy năm kinh nghiệm trong các dự án nghiên cứu Pháp và châu Âu, vì vậy việc công nhận một đề xuất tài trợ tốt từ một người nghèo là một trong những kỹ năng tôi đã có thể mang đến cho Quản lý mạng.

Một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi cho đến nay là tìm kiếm những người phù hợp với cơ hội tài trợ. Để đặt điều đó trong bối cảnh, 20% số tiền đi đến Network Steward, theo quy tắc đồng thuận, bị đốt cháy nếu chúng không được sử dụng trong 90 ngày và cho đến nay, Network Steward đã đốt cháy nhiều tiền hơn so với nó đã phân bổ. Vì vậy, các nhà phát triển mã nguồn mở quan tâm đến một số công nghệ trên lộ trình chắc chắn nên áp dụng cho tài trợ tài trợ.

According to the PKT roadmap, the project is now in its second phase. How’s it going, and what’s in the next phases?

Hầu hết các dự án tiền điện tử rơi vào một trong hai lớp: bạn có dự án cộng đồng phi tập trung hoàn toàn, không thực sự có lộ trình, và sau đó bạn có dự án với lộ trình và “nhóm cốt lõi”, chúng ta hãy đối mặt với nó, những dự án này tương đối tập trung.

PKT is unique in that it doesn’t fall into either category. You can think of the PKT roadmap as something more akin to a city plan. There are, of course, things like roads, water and electricity, which are public goods, and in the context of the PKT project, these are the open-source technologies which the Network Steward provides grants to develop.

More insights from PKT here

But then there are the shops and restaurants which really make a city what it is, and these are private enterprises. Most of the items in the PKT roadmap are being developed by private entities with specific business plans to leverage them. For an entrepreneur, the benefit of building in the PKT ecosystem is that whatever roadmap item you choose to build, it is something that will have almost guaranteed customers due to its relationships with the other parts of the PKT vision. But as an entrepreneur, you also have to move quickly because other entrepreneurs are also eyeing the roadmap for opportunities.

So far, this model has proven to work, and we currently have multiple areas of activity going on, some of which I’m quite involved in and others where I’m uninvolved. Other key areas include PKT Lightning and AnodiumVPN. PKT Pal is a community company working on some items in stage three, such as sharing WiFi with the neighbors.

The feeling when a roadmap item gets checked off is rarely one of completion; it’s more like “people have been using this in production for a while now, I guess we should check that off.” There’s always more to do, always more to improve. Nonetheless, we have made steady forward progress, and I’ve even been surprised by some of the technologies, which community members have developed and which were never imagined when we formulated the roadmap.

Tell us about the people developing the PKT technology.

There is a diverse group of people and companies around the world, some of them I work very closely with, others I only talk to occasionally, and some are entirely independent. I’ve closely worked with Anode, which is developing a mobile wallet and VPN application, and PKT Pal has a hardware and software product people can buy in order to easily mine PKT and manage a wallet. Most PKT Pal’s customers are non-crypto people who want to support the PKT Network through mining. PKT Pal is also developing Bill Pay software so people can use their earnings to pay their bills. 

What’s next for PKT?

What I’m personally very excited about is for PKT Pal devices to be able to provide WiFi to neighbors and then the Anode app to pick up that WiFi and use it to get people on the internet safely and securely through an Anode VPN. This is one of the goals towards which I personally am working.

There are also so many people looking at the roadmap and seeing different opportunities in it, so it’s hard for me to say what will be the next big things to emerge, or if they’re even on the roadmap at all. I am really excited to see the community continue to grow and work together to get the next billion people online.

Learn more about PKT

Disclaimer. Cointelegraph does not endorse any content or product on this page. While we aim at providing you with all important information that we could obtain, readers should do their own research before taking any actions related to the company and carry full responsibility for their decisions, nor can this article be considered as investment advice.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *