Nhận xét chống mật mã của Chủ tịch ECB kích hoạt phản ứng của cộng đồng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Từviệc bày tỏ sự thất vọng đến chỉ trích đồng euro, cộng đồng đã quay trở lại chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde vì những nhận xét chống tiền mã hóa gần đây của bà.

Khithị trường tiền điện tử có dấu hiệu trì trệ, Lagarde nhắc nhở thế giới về lập trường của mình về tiền điện tử. Theo chủ tịch ECB, tiền điện tử là “không có giá trị gì” bởi vì các tài sản “dựa trên không có gì”. Ngoài ra, Lagarde bày tỏ mối quan tâm của mình đối với những người đầu tư vào tiền điện tử và kêu gọi quy định.

Bởivì những điều này, cộng đồng bày tỏ tình cảm của họ đối với các ý kiến của giám đốc điều hành ngân hàng trung ương. Sheila Warren, Giám đốc điều hành của Hội đồng Crypto for Innovation, đã viết rằng cô thất vọng, nhưng không ngạc nhiên khi nghe những ý kiến này. Theo Warren, “nền kinh tế kỹ thuật số mới sẽ chạy trên một sự kết hợp của tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm cả crypto, stablecoins, và CBDC.”

Trongkhi đó, nhà phân tích crypto Lark Davis nhân cơ hội này để phản ứng với nhận xét của Lagarde. Trích dẫn lời chủ tịch ECB, Davis tweet rằng ông nghĩ thay vì tiền điện tử, Lagarde chỉ “mô tả đồng euro” bởi vì nó “được in ra từ không khí mỏng.”

Chiasẻ một video cho thấy Lagarde thừa nhận rằng con trai của mình giao dịch tiền điện tử, người dùng Twitter ByzGeneral gọi chủ tịch ECB là một con khủng long. ByzGeneral tweet “Làm thế nào để những con khủng long này không nhận ra nó đã kết thúc cho chúng. Tại sao cứ tiếp tục chiến đấu tương lai cho đến hơi thở cuối cùng của bạn?”

Liên

quan: WEF 2022: SWIFT có lẽ sẽ không tồn tại trong 5 năm, cho biết Giám đốc điều hành Mastercard

Đầu năm nay, Ủy ban châu Âu thông báo rằng đó là chuẩn bị một đề nghị đồng euro kỹ thuật số cho 2023. ECB dự kiến sẽ có một nguyên mẫu vào cuối năm 2023, và nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, nó có thể được phát hành vào năm 2025.

Vàotháng 4, giám đốc điều hành ECB Fabio Panetta đã đưa ra một số chi tiết về nghiên cứu của ngân hàng trung ương về CBDC. Theo Panetta, việc phát hành CBDC có thể “trở thành một điều cần thiết.” Tuy nhiên, các nhà điều hành lưu ý rằng các đồng tiền kỹ thuật số này không phải là một nguyên nhân cho một sự gián đoạn tài chính sẽ “làm giảm sự truyền tải của chính sách tiền tệ” ở châu Âu.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *