Nhìn ra bên dưới! Các nhà phân tích mắt $40K giá Bitcoin sau khi giảm hôm nay xuống $45.7 K

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

On Monday, Bitcoin’s short-term outlook worsened after the price fell to an intra-day low at $45,672, a far cry from the weekend’s promising rally above the $50,000 level. 

Với năm gần như hoàn thành, và mức cao nhất mọi thời đại gần 33%, các nhà giao dịch rất có thể điều chỉnh kỳ vọng của họ và đẩy mục tiêu $100,000 BTC xa hơn một chút vào 2022.

Hiệusuất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà giao dịch trong ngày, người theo dõi biểu đồ 4 giờ và các lệnh mua quá mức đòn bẩy có khả năng sợ hãi (trừ khi họ bán khống từ 50.000 đô la vào cuối tuần hoặc vào điểm yếu sáng nay), nhưng hãy thu nhỏ một chút để xem giá Bitcoin đứng ở đâu.

Biểuđồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể thấy giá đang vật lộn để thoát khỏi xu hướng cao thấp hơn hàng ngày và ngoài ngày 4 tháng 12 giảm xuống $42,000, các nhà giao dịch dường như sợ hãi khi mua vào mức giảm gần đây nhất.

Tracking moving averages has always been a relatively simple way to swing trade BTC and currently the 20-day moving average (blue) is below the the 50-day MA (orange). Some traders simply buy when an asset secures a few daily closes above the 20-MA and sell when the price falls below it because this is a sign that the short-term trend is weakening.

Theo thực tế này, các nhà giao dịch đà có thể chờ BTC đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên đường trung bình động ở mức 53,000 đô la trước khi mở các vị thế mua mới. Các nhà giao dịch không thích rủi ro hơn có thể xem xét chờ đợi sự hội tụ giữa 20 và 50-MA như một dấu hiệu rõ ràng hơn về sự đảo ngược xu hướng. Nhìn nhanh vào năm cuối cùng của hành động giá chứng minh rằng chiến lược này khá hiệu quả.

Tại sao một số nhà giao dịch mong đợi nhược điểm nhiều hơn

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn biết rằng giá Bitcoin có xu hướng tạo ra các mô hình đỉnh đôi, đỉnh M và đầu và vai sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Gần đây, các nhà phân tích trên Twitter tiền điện tử đã chỉ ra những gì họ nhận thấy là một đỉnh kép, đó là một mô hình đảo ngược xu hướng rõ ràng.

BTC/USDT daily chart. Source: TradingView

Nhìn vào khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể bắt đầu thấy những gì trông giống như sự khởi đầu của một mô hình đầu và vai. Sự sụt giảm hiện tại và sau khi củng cố cuối cùng có thể hoàn thành vai phải, với đường viền cổ áo ở mức $41,500 và mục tiêu giá gần một con số thấp đến mức nó sẽ không được viết ở đây.

Các nhà giao dịch cũng sẽ nhận thấy rằng đường viền cổ áo của mô hình đầu và vai nói trên phù hợp với khoảng cách rộng trên chỉ báo Phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR), cho thấy lãi mua tăng ngay ở mức 40,000 đô la.

Hiện tại, còn quá sớm để làm cho quá nhiều phiền phức về sự tồn tại của một mô hình H&S, đặc biệt là vì phân tích hành động giá không thể được xác định bởi một chỉ báo duy nhất, nhưng nó vẫn là điều đáng chú ý.

Data from an on-chain analysis outlet, Whalemap, also pinpoints the $40,000 level as an area to watch closely. While speaking to Cointelegraph, Whalemap co-founder Andy Bohutsky said,

“ Về cơ bản, nếu chúng ta bắt đầu đóng nến hàng ngày bên dưới mức hỗ trợ được nêu ở trên, chúng ta có thể sẽ đi đến mức thấp hơn. Gần nhất bên dưới chúng tôi là khoảng $40,000.”

Mặc dù hành động giá hiện tại của Bitcoin thực hiện rất ít để truyền cảm hứng cho sự tự tin vào các nhà giao dịch đã mua giá cao hơn hoặc dự kiến để giao dịch trong phạm vi 74,000 đến $80,000 trong tháng 12, nhà phân tích Mohit Sorout gần đây đã chỉ ra rằng các giai đoạn tài trợ tiêu cực đã được chứng minh là cơ hội mua tuyệt vời.

On the daily timeframe the moving average convergence divergence (MACD) and Relative Strength Index (RSI) are also oversold, both of which have historically pointed to accumulation phases and good opportunities to dollar cost average into fresh long positions.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *