Phát triển trên chuỗi Solana tăng sau một cuộc tấn công DDoS gần đây

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Solana, tiền điện tử lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường, đang dẫn đầu các biểu đồ phát triển trên chuỗi mặc dù một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) gần đây.

Theodữ liệu của Santiment, Solana đã vượt qua tỷ lệ gửi GitHub hàng ngày của Polkadot và Cardano để trở thành blockchain hàng đầu trong tháng qua. Số lượng bài nộp GitHub hàng ngày cho Solana đạt 90 trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 11 đến 13 tháng 12, tiếp theo là Polkadot tại 76, và Cardano ở mức 65.

GitHubhàng ngày đệ trình Bitcoin, Solana, Cardano và Polkadot tháng Mười Một 12 — ngày 13 tháng 12 năm 2021. Nguồn: Santiment

Sự gia tăng trong hoạt động phát triển trên chuỗi cho Solana xuất hiện trong sự trỗi dậy của một cuộc tấn công DDoS gần đây vào ngày 9 tháng 12 đã làm chậm mạng đáng kể. Blockchain lớn thứ năm đã quản lý để giảm thiểu các vấn đề mà không cần tắt mạng, nhưng nó đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng đối với lỗ hổng mạng.

Mộtcuộc tấn công DDoS đề cập đến một hoạt động nhắm mục tiêu botnet phối hợp áp đảo một mạng có lưu lượng giả. Nhiều chuyên gia đổ lỗi cho cuộc tấn công DDoS phối hợp vào các lỗ hổng thiết kế cơ bản và cơ chế đồng thuận Proof-of-History (PoH) của Solana. Trước đó, một báo cáo Đầu tư Grayscale cũng đã gắn cờ việc sử dụng PoH của Solana và nói:

“Cơ chế đồng thuận Solana sử dụng một công nghệ blockchain mới không được sử dụng rộng rãi và có thể không hoạt động như dự định. Có thể có những sai sót trong mật mã bên dưới mạng, bao gồm các sai sót ảnh hưởng đến chức năng của Mạng Solana hoặc làm cho mạng dễ bị tấn công.”

Vàotháng 9, mạng Solana phải đối mặt với một vấn đề tương tự khi khối lượng giao dịch tăng đột ngột dẫn đến mất mạng kéo dài gần 17 giờ. Các kỹ sư tại thời điểm đó đã thất bại trong việc giải quyết vấn đề và các trình xác thực cuối cùng phải khởi động lại mạng.

BlockchainSolana đã nổi lên là một trong những mạng hợp đồng thông minh phát triển nhanh nhất vào năm 2021 và là sự lựa chọn ngày càng tăng cho các dự án tài chính phi tập trung và mã thông báo không thể thay thế sắp tới. Sự phổ biến ngày càng tăng của dự án thường rút ra so sánh với Ethereum và đã được một số người gọi là “kẻ giết người Ethereum-”. Tuy nhiên, mối quan tâm ngày càng tăng về các nguyên tắc cơ bản của mạng có thể chứng minh vấn đề về lâu dài.

Solanađang chú ý đến mức cao nhất mọi thời đại mới trên 200 đô la trước cuộc tấn công DDoS nhưng giảm xuống mức thấp hàng tuần là 164.15 đô la. SOL hiện đang giao dịch ở mức $165.20 với mức giảm 1.3% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *