Quy định tiền điện tử đang đến, nhưng các nhà giao dịch Bitcoin vẫn đang mua mức giảm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhìn vào biểu đồ Bitcoin từ góc độ hàng tuần hoặc hàng ngày cho thấy triển vọng giảm giá và rõ ràng giá ( BTC) đã liên tục tạo ra mức thấp thấp hơn kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69,000 đô la.

Bitcoin/USDtrên FTX. Nguồn: TradingView

Thật kỳ lạ, đỉnh giá ngày 10 tháng 11 đã xảy ra ngay khi Hoa Kỳ tuyên bố rằng lạm phát đã đạt đến Cao 30 năm, nhưng, tâm trạng nhanh chóng đảo ngược sau những nỗi sợ hãi liên quan đến nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Trung Quốc Evergrande defaulting mặc định on its loans các khoản vay. Điềunày dường như đã ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường rộng hơn.

Các nhà giao dịch vẫn sợ quy định stablecoin

This initial corrective phase was quickly followed by relentless pressure from regulators and policy makers on stablecoin issuers. First came VanEck’s spot Bitcoin ETF rejection by the U.S. Securities and Exchange Commission on Nov. 12. The denial was directly related to the view that Tether’s (USDT) stablecoin was not solvent and concerns over Bitcoin’s price manipulation.

On Dec. 14, the U.S. Banking, Housing and Urban Affairs Committee held a hearing on stablecoins focused on consumer protection and their risks and on Dec. 17, the U.S. Financial Stability Oversight Council (FSOC) voiced its concern over stablecoin adoption and other digital assets. “The Council recommends that state and federal regulators review available regulations and tools that could be applied to digital assets,” said the report.

Tâm trạng xấu đi từ các nhà đầu tư đã được phản ánh trong phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Bitcoin của CME. Số liệu đo lường sự khác biệt giữa các hợp đồng tương lai dài hạn với giá giao ngay hiện tại tại các thị trường thông thường.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một lá cờ đỏ đáng báo động. Tình trạng này còn được gọi là lạc hậu và chỉ ra rằng tâm lý giảm giá đang có mặt.

BitcoinCME phí bảo hiểm hợp đồng chuyển tiếp 2 tháng so với Coinbase/USD. Nguồn: TradingView

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch với mức phí bảo hiểm nhẹ, cho thấy người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại thanh toán lâu hơn. Hợp đồng tương lai nên giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm 0,5% đến 2% ở các thị trường lành mạnh, một tình huống được gọi là contango.

Lưu ý cách chỉ báo di chuyển dưới phạm vi “trung lập” sau ngày 9 tháng 12 khi Bitcoin giao dịch dưới 49,000 đô la. Điều này cho thấy các nhà giao dịch tổ chức đang thể hiện sự thiếu tự tin, mặc dù nó chưa phải là một cấu trúc giảm giá.

Các nhà giao dịch hàng đầu đang tăng cược tăng

Dữ liệu được trao đổi cung cấp làm nổi bật vị trí ròng dài đến ngắn của các nhà giao dịch. Bằng cách phân tích vị thế của mọi khách hàng tại chỗ, hợp đồng vĩnh viễn và tương lai, người ta có thể hiểu rõ hơn cho dù các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng xu hướng tăng hay giảm.

Thỉnh thoảng có sự khác biệt trong các phương pháp giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy người xem nên theo dõi những thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Exchanges top traders Bitcoin long-to-short ratio. Source: Coinglass.com

Bất chấp sự điều chỉnh 19% của Bitcoin kể từ ngày 3 tháng 12, các nhà giao dịch hàng đầu tại Binance, Huobi và OKEx đã tăng mức mua đòn bẩy của họ. Nói chính xác hơn, Binance là sàn giao dịch duy nhất phải đối mặt với sự giảm khiêm tốn trong tỷ lệ dài đến ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu. Con số này đã chuyển từ 1.09 lên 1.03. Tuy nhiên, tác động này đã được bù đắp nhiều hơn bởi các nhà giao dịch OKEx đã tăng cược tăng từ 1.51 lên 2.91 trong hai tuần.

Liênquan: SEC ủy viên Elad Roisman sẽ rời đi vào cuối tháng Giêng

Việc thiếu phí bảo hiểm trong các hợp đồng trong tương lai của CME 2 tháng không nên được coi là ‘cảnh báo đỏ’ vì Bitcoin hiện đang kiểm tra mức kháng cự 46,000 đô la, đóng cửa thấp nhất hàng ngày kể từ ngày 1 tháng 10. Hơn nữa, các nhà giao dịch hàng đầu tại các sàn giao dịch phái sinh đã tăng giá mua mặc dù giá giảm.

Áp lực quy định có thể sẽ không tăng lên trong ngắn hạn, nhưng đồng thời, không có nhiều điều mà chính phủ Hoa Kỳ có thể làm để ngăn chặn việc phát hành và giao dịch stablecoin. Các công ty này có thể di chuyển ra ngoài Hoa Kỳ và hoạt động sử dụng trái phiếu và tài sản có mệnh giá đô la thay vì tiền mặt. Vì lý do này, hiện tại, hầu như không có cảm giác hoảng loạn hiện diện trên thị trường và từ các chương trình dữ liệu, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang mua giảm.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *