Thức ăn cá? Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang mua Bitcoin, cá voi đang bán

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) đã tổ chức một sự phục hồi ấn tượng sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là $42,333 vào ngày 4 tháng 12, tăng lên như cao như $51,000 kể từ.

Sự thoái lui giá BTC chủ yếu nổi lên do hoạt động mua tăng giữa các địa chỉ nắm giữ ít hơn 1 BTC. Ngược lại, các ví Bitcoin có số dư từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC đã làm rất ít trong việc hỗ trợ động thái tăng, dữ liệu được thu thập bởi Ecoinometrics cho thấy.

“ Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong tình huống mà các địa chỉ nhỏ sẵn sàng ngăn xếp sats [tài khoản đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin], trong khi các địa chỉ cá voi không thực sự tích lũy, bản tin tập trung vào tiền điện tử lưu ý sau khi đánh giá sự thay đổi số tiền Bitcoin trên các nhóm ví nhỏ và phong phú, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

Dữliệu trên chuỗi Bitcoin có các cụm ví BTC cá và cá voi. Nguồn: Ecoinometrics

Ecoinometrics khẳng định thêm rằng tình hình đối với Bitcoin là “không lý tưởng”, cho thấy rằng giá BTC có thể kết thúc trở lại sự suy giảm của nó trong trường hợp không có người mua có ảnh hưởng.

Mục tiêu nhược điểm của Bitcoin nằm gần $42K

Triển vọng giảm giá của Ecoinometricxuất hiện khi Bitcoin vấp ngã quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư để giảm mua trái phiếu của mình xuống 30 tỷ đô la mỗi tháng tounwind thư giãn them down by April Tháng Tư next kế tiếp year năm entirely hoàn toàn.

Chương trình kích thích 120 tỷ đô la một tháng là công cụ trong việc gửi giá BTC từ dưới $4,000 vào tháng 3 năm 2020 lên 69,000 đô la vào tháng 11 năm 2021. Và bây giờ thanh khoản đe dọa sẽ biến mất, với việc cho vay trở nên tốn kém hơn khi Fed chuẩn bị cho ba đợt tăng lãi suất vào năm tới, nhiều người sợ rằng nó sẽ làm tổn thương sự thèm ăn rủi ro của các nhà đầu tư tài sản như Bitcoin.

Mike Novogratz, giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings, thừa nhận rằng Bitcoin có thể cảm thấy “đau phía trước” nhưng dự đoán rằng giá của nó sẽ không giảm bất cứ nơi nào vượt quá mức hỗ trợ $42,000.

Tỷ phú tiền điện tử nói với Bloomberg TV trong một cuộc phỏng vấn: “$42,000 ở mức khá quan trọng và những năm 40 thấp sẽ giữ. Thứ ba, thêm:

“ Rất nhiều tiền đang đổ vào không gian, sẽ không có ý nghĩa gì khi giá tiền điện tử sẽ đi xuống dưới mức đó. Nếu bạn dài, nó cảm thấy đau đớn, nhưng nó có lẽ khỏe mạnh.”

Biểuđồ giá hàng ngày BTC/USD cho thấy hỗ trợ $40K-42K. Nguồn: TradingView

Tích lũy Bitcoin mạnh mẽ hơn trong số bán lẻ

Trong thực tế, các ví duy nhất nắm giữ nhiều hơn hoặc bằng 1.000 BTC đã giảm trong suốt năm 2021, với dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng của nó giảm xuống 2,147 từ 2.475 kể từ ngày 9 tháng 2.

Tổngsố địa chỉ Bitcoin với số dư ít nhất 1.000 BTC. Nguồn: Glassnode

Ngược lại, số lượng ví duy nhất nắm giữ ít nhất 0,01 BTC (khoảng 485 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) đã tăng vào năm 2021, từ 8,46 triệu lên 9,39 triệu năm tính đến nay.

Trong khi đó, các địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 BTC (~$4.855) tăng từ 3,12 triệu lên 3.30 triệu đồng trong cùng kỳ, cho thấy rằng “cá” đóng vai trò quan trọng trong việc bơm giá Bitcoin từ khoảng 30.000 đô la lên cao tới 69,000 đô la trong năm nay.

Tổngsố địa chỉ Bitcoin có ít nhất 0.01 BTC và 0,1 BTC số dư. Nguồn: Glassnode

Thêm một bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng giá Bitcoin, đến từ các địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 BTC.

Liênquan: Các nhà phân tích kỳ vọng sự thay đổi xu hướng Bitcoin sau khi Fed đưa ra lộ trình 2022

These wallets decreased in quantity in the first half of 2021 as the BTC market grappled with the China ban and other negative news, but started increasing the second half as El Salvador adopted Bitcoin as its legal tender.

The total number of Bitcoin addresses with at least 1 BTC balance. Source: Glassnode

The number of Bitcoin wallets with at least 1 BTC also kept rising during the BTC price correction from $69,000 to $42,333 in the November-December session, signaling accumulation. It reached a seven-month high on Wednesday just as Bitcoin underwent a rebound to $50,000 from its weekly low near $46,000.

On-chain analyst Willy Woo also spotted retail accumulation rising to levels seen after the March 2020 crash, which led to Bitcoin’s two-year-long bull run.

Accumulation among wallets holding less than 1 BTC. Source: WIlly Woo

Additionally, Bitcoin’s momentum indicator that preceeded its price breakout to $69,000 earlier this year is also hinting at a potential BTC price breakout ahead.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *