Tiền kiều hối Crypto thấy thông qua, nhưng biến động có thể là một thỏa thuận ngắt

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Việc áp dụng tiền điện tử đã tăng lên vì một số lý do. Ở các thị trường mới nổi, nghiên cứu cho thấy kiều hối crypto là một yếu tố, mặc dù một số người cho rằng ý tưởng sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch này không chỉ là ước mơ của một người thuần túy.

Giám đốc điều hành của cryptocurrency phái sinh nền tảng kinh doanh BitMex, Alexander Höptner, dự đoán đầu tháng này rằng vào cuối năm tới, ít nhất năm quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin ( BTC ) như một đấu thầu pháp lý, như tài sản crypto có thể được nhanh hơn và rẻ hơn cho kiều hối.

Ông tin rằng tất cả năm sẽ là các nước đang phát triển và họ sẽ áp dụng tiền điện tử vì nhu cầu ngày càng tăng cho các giao dịch xuyên biên giới rẻ hơn và nhanh hơn, tăng lạm phát và các vấn đề chính trị ngày càng tăng.

Nhiều nhà bình luận khác đã cho rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là một giải pháp cho các chi phí cao liên quan đến thanh toán chuyển tiền, vì một giao dịch tiền điện tử có thể rẻ hơn nhiều so với một khoản thanh toán chuyển tiền trong khi thanh toán trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin là đấu thầu hợp pháp với Luật Bitcoin của nước này chính thức có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 . Chính phủ đưa ra một ví tiền điện tử có tên là Chivo sử dụng Lightning Network , một giải pháp quy mô lớp hai, để giao dịch. Nước này cũng đã mua 700 BTC theo thời gian.

kiều hối toàn cầu đạt hơn 689 tỷ USD vào năm 2018, và hoa hồng rất cao một ngành công nghiệp 49 tỷ USD phát triển xung quanh họ. Đối với những người ủng hộ mật mã, El Salvador là một ví dụ hoàn hảo về cách tiền điện tử có thể thay đổi tích cực thế giới, nhưng đối với những người khác, sự biến động và sự thiếu tin tưởng chung trên thị trường làm cho việc áp dụng tiền điện tử không thực tế và không được khuyến khích.

Tiền điện tử có ngân hàng không ngân hàng không?

With the Chivo wallet, Bitcoin could effectively help offer financial services to El Salvador’s un- and underbanked population. The country’s president Nayib Bukele revealed in September 2021 that 2.1 million Salvadorans are actively using the wallet, despite the pushback against the new law that saw protests even burn a Bitcoin ATM machine.

Theo lời nói của mình, Chivo không phải là một ngân hàng, nhưng trong ba tuần đã thu được nhiều người sử dụng hơn bất kỳ ngân hàng nào trong nước. Việc nhận con nuôi đó, tuy nhiên, có thể liên quan đến một $30 trong BTC airdrop El Salvador gửi cho mọi công dân trưởng thành với ứng dụng ví của chính phủ.

Phát biểu với Cointelegraph, Eric Berman, biên tập viên pháp lý cao cấp của tài chính Hoa Kỳ tại Thomson Reuters Practical Law, cho biết kiều hối sử dụng tiền điện tử là một “giấc mơ đường ống của người thuần túy”. Trong khi Höptner chỉ ra rằng kiều hối chiếm 23% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador vào năm 2020, Berman phản đối rằng chỉ một phần nhỏ các doanh nghiệp của quốc gia đã thanh toán Bitcoin và ứng dụng tiền điện tử của chính phủ đã bị cản trở bởi các vấn đề kỹ thuật.

Berman nói thêm rằng “hầu hết 6 tỷ USD của El Salvador trong kiều hối hàng năm vẫn đến thông qua chuyển tiền”, vì nhiều người cảnh giác với sự biến động của đồng tiền điện tử. Vì tính không thực tế của biến động, ông nói, Bitcoin chưa được áp dụng rộng rãi như một phương thức thanh toán giữa các thương gia, thêm:

“ Tính không thực tế này được phóng đại theo cấp số nhân cho những người bị tước quyền và không được ngân hàng. Không ai muốn gửi cho mẹ 100 đô la chỉ để nó có giá trị 80 đô la vào thời điểm nó đến với mẹ.”

Berman nói thêm rằng “chứ không phải là cuộc nổi dậy dân túy mà những người theo chủ nghĩa thuần túy BTC đã được chào đón trong nhiều năm,” sự thông qua của Bitcoin đã được tăng lên nhờ “một số tiếng ồn hạnh phúc có lẽ đã quá hạn từ các nhà quản lý Mỹ và toàn cầu.”

Thật vậy, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đã xác nhận cơ quan quản lý sẽ không cấm mật mã . Trên thực tế, SEC đã phê duyệt quỹ giao dịch giao dịch giao dịch liên kết Bitcoin (ETF) đầu tiên tại Hoa Kỳ, ETF Chiến lược Bitcoin của Proshares, trong tuần này.

Việc áp dụng và giá cả ngày càng tăng của Bitcoin, Berman đề nghị, là kết quả của “sự nhiệt tình thể chế đó là sự phản đối của phong trào cơ sở đối với những người bị tước quyền và không có ngân hàng đã sinh ra BTC hơn một thập kỷ trước.”

Oleksandr Lutskevych, the founder and CEO of cryptocurrency exchange CEX.IO, seemingly disagrees with Berman’s assessment, saying El Salvador’s adoption highlights Bitcoin as “replacing the traditional, centralized rails used for remittances.”

To Lutskevych, Bitcoin’s infrastructure is being adopted to also promote the transfer of stablecoins on top of its network, ensuring the cryptocurrency’s volatility won’t affect remittances. El Salvador’s move, he said, promotes financial inclusion by helping cut down remittance costs.

Nhận con nuôi ra khỏi “sự cần thiết thuần túy”

Tại các thị trường mới nổi, những người ủng hộ mật mã cho thấy việc áp dụng có thể là kết quả của “sự cần thiết thuần túy”, vì phí giao dịch được trả trên hầu hết các mạng blockchain làm giảm các khoản phí trả cho một số nhà cung cấp chuyển tiền.

Theo Lutskevych, “rõ ràng rõ ràng trong lý do đằng sau chiến dịch của Bukele đã làm cho BTC đấu thầu hợp pháp” rằng bản chất của động thái này là thúc đẩy việc nhận con nuôi BTC thông qua kiều hối. Lutskevych tiếp tục bổ sung thêm:

“One of the primary reasons why the country passed such legislation was to lower remittance costs, promote financial inclusion and boost GDP by leveraging BTC and its transfer infrastructure to promote financial inclusion.”

Per his words, the adoption of new technology is often the result of “pure necessity,” and that may be the case with Bitcoin and cryptocurrencies in developing nations whose populations are heavily affected by remittance costs, which according to Markus Franke, a partner at cross-border crypto payments firm Celo Labs, averages 6.38% and can often go over 10% of the amount being sent.

Driving his point forward, Lutskevych added that the Chainalysis Global Crypto Adoption Index for 2021 shows that out of the top 20 countries by cryptocurrency adoption, two-thirds are “developing countries with a high percentage of GDP coming from remittances.”

He added that developing countries are now recognizing the value of “BTC’s scalable transfer infrastructure, combined with Bitcoin’s sound money properties and decentralization.”

Lutskevych also noted that Bitcoin’s Lightning Network capacity is up over 25% since El Salvador’s Bitcoin Law came into effect, while the number of payment channels routing payments on the network also moved up significantly and began a “parabolic trend right around the time of the law becoming effective.”

To him, growing peer-to-peer (P2P) trading volumes in countries like Nigeria suggest cryptocurrencies like BTC are playing a role in “getting foreign money into the country.”

Franke added to the line of thought, saying cryptocurrencies can be programmed, allowing for more complex financial operations without third parties. These features, Franke said, have seen remittance giants take an interest in cryptocurrencies.

As an example, he pointed to MoneyGram launching USDC settlement using the Stellar blockchain, and added that the Asian Development Bank has revealed services like Ripple, Mobile Money and bKash helped “deliver faster settlement, greater operational efficiencies and more competitive foreign exchange rates during the COVID-19 pandemic.”

Amr Shady, CEO of business-to-business payment and financing platform Tribal Credit, told Cointelegraph that Mexico could be another example of a country adopting cryptocurrencies for remittances, as estimates have shown they could reduce costs by 50% to 90%.

Tất cả đi xuống đến con số

If, indeed, five countries do adopt Bitcoin or any other cryptocurrency as legal tender, adoption seems likely going to keep on growing. Emerging markets rely on remittances and the use of stablecoins appears to be a viable solution to the volatility of crypto assets like BTC.

Projects like Facebook’s Novi are already using stablecoins to facilitate cross-border transactions, with the project’s marketing efforts having a heavy focus on remittances. Central bank digital currencies (CBDCs) may offer similar cheap transactions that will help users move money across borders at a low cost.

Related: Asian CBDC projects: What are they doing now?

The problem with these two solutions is the central entities behind them who can easily start discriminating, and for example, geoblock users. Decentralized blockchains are working on scaling to accommodate thousands of transactions per second, bringing down remittance costs. Add in stablecoins, and the only thing blocking mass crypto adoption could very well be the specific knowledge needed to navigate different blockchains and understand how addresses work.

User-experience improvements have for long been moving addresses and blockchain navigation to the back while helping users focus on payments. Once the use of blockchain technology happens behind the scenes at a low cost, remittances will inevitably turn to crypto. Yet, those transactions may be years away.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *