Từ dòng mã tại máy tính xách tay đến trao đổi tiền điện tử quốc tế: một câu chuyện đằng sau KuCoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đằng sau sự sáng tạo KuCoin, có hai chuyên gia công nghệ là những người áp dụng blockchain sớm. Bắt đầu mã hóa từ năm 8 tuổi và thành lập công ty khởi nghiệp đầu tiên vào năm 16, vào năm 2012, Michael nghe nói về Bitcoin ( BTC) từ ông chủ Eric tại một công ty đầu tư cổ phần tư nhân IDG Capital, và ngay lập tức bắt đầu khai thác mỏ. Trong khi anh ta cố gắng bán một số Bitcoin trên sàn giao dịch Mt.Gox, đây là giao dịch lớn nhất thế giới nền tảng vào thời điểm đó, ông phát hiện ra việc người mới bắt đầu điều hướng khó khăn như thế nào.

Đến cuối năm 2013, nhận ra tiềm năng của tiền điện tử, Michael và Eric đã viết mã đầu tiên tại một quán cà phê. Năm 2017, họ quyết định tập trung vào liên doanh của mình toàn thời gian và tạo ra “Trao đổi Nhân dân”, KuCoin.

Cointelegraph đã nói chuyện với Johnny Lyu, Giám đốc điều hành của KuCoin, về những cuộc đấu tranh và thành công của việc điều hành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

KuCointhay đổi theo thời gian như thế nào?

Sau sự tăng trưởng nhanh chóng của KuCoin, chúng tôi đã nhận được 20 triệu đô la tài trợ từ IDG Capital và Matrix Partners vào năm 2018. Vào năm 2019, chúng tôi đã ra mắt các sản phẩm sáng tạo như KuCoin 2.0, Spotlight, KuCoin Futures, Earn (trước đây gọi là Pool-X) và Margin Trading. Những điều này đã đẩy KuCoin từ một sàn giao dịch tiền điện tử chỉ có dịch vụ giao dịch giao ngay đến một nền tảng cung cấp nhiều loại dịch vụ tài chính tiền điện tử đa dạng.

Chúng tôi không ngừng đổi mới sản phẩm của mình. Do đó, chúng tôi hiện cung cấp hơn 640 tài sản có thể giao dịch, đã trở thành Sàn giao dịch Altcoin 1 hàng đầu thực sự và được xếp hạng trong năm tài sản hàng đầu trên CoinMarketCap. Forbes Advisor đã vinh danh KuCoin là nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất trên thế giới vào năm 2021.

Vào năm 2022, The Ascent, một dịch vụ Motley Fool, đã đặt tên KuCoin là Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất dành cho những người đam mê.

Cuộcđấu tranh khó khăn nhất mà việc trao đổi phải vượt qua là gì và nó đã làm như thế nào?

Tôi nghĩ rằng khó khăn đáng kể nhất đối với một sàn giao dịch, hoặc một công ty tiền điện tử, là cân bằng và phân bổ nguồn lực hạn chế của công ty – liệu có nên đầu tư nhiều hơn vào R & D để phát triển nhiều sản phẩm hơn hoặc đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị và bán hàng để đạt được thị phần lớn hơn.

Tại một thời điểm, KuCoin phải đối mặt với tình huống khó xử này. Sau khi ngành công nghiệp tiền điện tử bước vào thị trường giảm giá vào năm 2018 và lĩnh vực này chậm lại, chúng tôi đã phải đối mặt với hai lựa chọn: tăng đầu tư vào mở rộng thị trường hoặc sẵn sàng lâu dài bằng cách cải thiện cơ sở hạ tầng và củng cố đội ngũ.

KuCoin ultimately chose the latter. Since then, we have launched an entirely new line of innovative products. 

Thànhtựu lớn nhất của KuCoin cho đến nay là gì?

KuCoin đã hướng tới tạo điều kiện thuận lợi cho dòng giá trị kỹ thuật số tự do toàn cầu cũng như khiến mọi người tham gia vào tiền điện tử kể từ khi thành lập.

Thông tin chi tiết từ KuCoin ở đây

Trong bốn năm phát triển qua, chúng tôi đã chuyển từ một nhóm sáng lập gồm bảy người lên gần 600 nhân viên trên toàn cầu và hơn 10 triệu người dùng đã đăng ký, phục vụ người dùng ở hơn 200 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Behind these numbers is the trust and support of every KuCoin user, and I think this is KuCoin’s most valuable asset and our most outstanding achievement.

Ngườidùng KuCoin nên mong đợi loại cập nhật và sản phẩm nào trong năm nay?

Năm nay, với tư cách là một sàn giao dịch Altcoin hàng đầu, chúng tôi sẽ khai thác nhiều đá quý tiền điện tử hơn, khám phá và thử nghiệm nhiều hơn với các tính năng giao dịch xã hội và giao dịch xã hội.

KuCoin’s decentralized ecosystem has developed over time, and we have achieved results in a number of areas, including public chains, wallets, nonfungible tokens (NFTs) and GameFi. Next, we will further expand KuCoin’s decentralized ecosystem.

Một mặt, chúng tôi dự định cung cấp cho người dùng nhiều sản phẩm phi tập trung hơn, chẳng hạn như các giải pháp giao dịch phi tập trung của chúng tôi. Là một thành viên của chuỗi cộng đồng KuCoin (KCC) chuỗi công khai, chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của nó. Mặt khác, chúng tôi cũng sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của KuCoin trong lĩnh vực phi tập trung, đặc biệt là trong metaverse, Web 3.0 và các lĩnh vực thiết yếu khác trong tương lai. Ngoài ra, chúng tôi sẽ làm việc để xây dựng thêm một hệ sinh thái rộng lớn hơn và đa dạng hơn thông qua việc ươm tạo, đầu tư và mua lại.

Cóvẻ như ngành công nghiệp tiền điện tử đang ở trong một thị trường gấu với một số ý kiến lồng tiếng về tiềm năng “mùa đông tiền điện tử”. Làm thế nào để bạn nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và áp dụng của ngành công nghiệp tiền điện tử, với sự quan tâm mà chúng tôi đã thấy trong hai năm qua?

Đầu tiên, tôi nghĩ rằng thị trường tiền điện tử đang trong một sự điều chỉnh hơn là trong một thị trường giảm giá. Thứ hai, tôi nhìn vào sự suy thoái của thị trường từ góc độ phát triển. Mức thấp ngắn hạn là cần thiết để phát triển mọi thứ và góp phần tăng trưởng lâu dài.

A brief downturn is actually conducive to the long-term growth of an industry. In the past two years, the space has experienced rapid development. The entry of many traditional funds has caused a lot of disruption within the industry. After the market has calmed down, only projects with real value and potential that focus on technological innovation and application survive. 

What traders and investors can do to minimize losses when markets are unstable?

I don’t usually give any trading advice because I’m more of a “hodler” than a trader. In general, at all times, investors should put their money within the range of what they can afford to lose. 

This is particularly important as we enter a correction period where market uncertainty increases. Investors should increase the fault tolerance of their investments by reducing their leverage to ensure that even if they misjudge the market’s direction, they have enough time and capital to correct that mistake. 

Learn more about KuCoin

Disclaimer. Cointelegraph does not endorse any content or product on this page. While we aim at providing you with all important information that we could obtain, readers should do their own research before taking any actions related to the company and carry full responsibility for their decisions, nor can this article be considered as investment advice.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *