Tỷ lệ băm Bitcoin có thể thấy ‘vốn hóa nhỏ’ với độ khó được đặt cho mức cao nhất mọi thời đại mới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) đặt mức cao nhất mọi thời đại cho tỷ lệ băm vào tuần trước, nhưng ý kiến được chia cho việc liệu xu hướng tăng có thể tiếp tục hay không.

Trong một cuộc tranh luận trên Twitter vào ngày 21 tháng 3, Preston Pysh, người dẫn chương trình Podcast của The Investor, đã nhìn thấy hành vi thay đổi trong dải băng băm của Bitcoin số liệu cho các dấu hiệu của một tỷ lệ băm mới “ru ngu.”

Câu hỏi về “ru le” trong hash rate after record highs

Bitcoin đã vượt qua tỷ lệ cược đáng kể trong năm qua để xem sức mạnh xử lý dành riêng cho khai thác – tỷ lệ băm – đạt mức khổng lồ 222 exahashes mỗi giây (EH/s) trong tháng này, theo ước tính từ giám sát tài nguyên MiningPoolStats.

Đầu tiên Trung Quốc khơi dậy một cuộc di cư khai thác hàng loạt, sau đó cuộc đàn áp năm nay của các trung tâm khai thác mỏ ở Kazakhstan đặt con mèo trong số những con chim bồ câu về hoạt động thợ mỏ.

Tuy nhiên, một sự phục hồi hoàn toàn xảy ra trong cả hai dịp, củng cố ý tưởng rằng miễn là có ít nhất một thẩm quyền “thân thiện” đối với thợ mỏ, khai thác mỏ sẽ trở lại khó khăn hơn bao giờ hết.

Băng băm sử dụng hai đường trung bình động đơn giản (SMA) của tỷ lệ băm để đánh giá sức khỏe của thợ mỏ và đã được sử dụng để kết luận khi đáy giá có khả năng gần dựa trên sức khỏe đó.

Các thợ mỏ có chi phí hòa vốn để sản xuất từng Bitcoin và khi giá giao ngay thấp hơn chi phí đó, mối nguy hiểm phát sinh là họ sẽ bắt đầu “đầu hàng”, hoặc ngừng hoạt động do thiếu lợi nhuận. Điều này có tác dụng gõ cửa là giảm hiệu suất giá và cần điều chỉnh độ khó của mạng Bitcoin để giảm chi phí sản xuất của thợ mỏ.

Về băng băm, khi SMA 30 ngày vượt qua SMA 60 ngày, điều này cho thấy một sự kiện đầu ra – ít nhất là đủ lớn để đo lường – đã xảy ra.

Charles Edwards, Giám đốc điều hành của người quản lý tài sản Capriole, người đã tạo ra số liệu: “Một đường trung bình di chuyển đơn giản 1 và 2 tháng đơn giản của tỷ lệ băm Bitcoin có thể được sử dụng để xác định đáy thị trường, vốn thợ mỏ và – thậm chí còn tốt hơn – thời điểm tuyệt vời để mua Bitcoin” giải thích trong một bài đăng trên blog vào năm 2019.

“ Khi SMA 1 tháng của Hash Rate vượt qua SMA 2 tháng của Hash Rate, điều tồi tệ nhất của việc đầu tư thợ mỏ thường kết thúc và sự phục hồi đã bắt đầu.”

This time, events in Kazakhstan could have formed the trigger for a capitulation event, which has, nonetheless, already been erased in terms of hash rate growth.

“Margins are still very healthy. Production cost is low-mid 30s. Electrical (running) cost is low 20s,” Edwards responded to Pysh, referencing a theory by Blockware analyst Joe Burnett.

“ Tôi nghĩ (của Burnett) lý luận tái- Kazakhstan là hợp lý nhất. Vì vậy, có lẽ một sự đầu tư nhỏ (cung cấp sức mạnh vĩ mô/thị trường rộng hơn).

Băngbăm Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Glassnode

Độ khó đặt cho mức cao kỷ lục

It‘s not just hash rate: Mining difficulty is also enjoying a winning streak that looks set to resume this month after its own brief consolidation.

Liênquan: Bitcoin ‘có thể dễ dàng nhìn thấy $30K’ với cổ phiếu do giảm 30% trong 2022 – Nhà phân tích

As the most important of Bitcoin‘s fundamentals indicators, the difficulty is set to increase by an estimated 4.66% at the next automated readjustment in eight days‘ time.

The last two readjustments were both negative, but only just, meaning the upcoming increase will send difficulty to new all-time highs of 28.73 trillion.

Bitcoin difficulty 7-day moving average chart. Source: Blockchain

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *