BlackRock, ARK sửa đổi các kế hoạch ETF Bitcoin theo mô hình chỉ dùng tiền mặt của SEC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các ứng viên chính cho quỹ giao dịch giao dịch Bitcoin (BTC) giao ngay (ETF) tại Hoa Kỳ đang sửa đổi hồ sơ của họ để tuân thủ mô hình mua lại tiền mặt mà các cơ quan quản lý chứng khoán yêu cầu.

Nhà quản lý đầu tư BlackRock và ARK Invest của Cathie Wood đã cập nhật báo cáo đăng ký S-1 của họ cho một ETF Bitcoin giao ngay với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Được đệ trình vào ngày 18 tháng 12, các sửa đổi S-1 liên quan đến mô hình tạo và quy đổi tiền mặt cho các ETF Bitcoin giao ngay được đề xuất, với BlackRock và ARK chấp nhận hệ thống quy đổi tiền mặt thay vì quy đổi bằng hiện vật, ngụ ý các khoản thanh toán phi tiền tệ như BTC.

T@@

uyên bố đăng ký của ARK gợi ý rằng ETF ARK 21Shares Bitcoin của họ sẽ chỉ cho phép tạo và đổi tiền mặt. Tài liệu đề cập đến “khả năng tạo và mua lại cổ phiếu bằng hiện vật”, nói rằng ETF cũng có thể cho phép những người tham gia được ủy quyền tạo và mua lại cổ phiếu thông qua các giao dịch bằng hiện vật, tùy thuộc vào sự chấp thuận của pháp

luật.

BlackRock sau đó đã đệ trình một bản cập nhật tương tự, nhấn mạnh rằng các giao dịch bằng hiện vật có thể diễn ra nhưng chỉ phải được phê duyệt theo quy định.

“Các giao dịch này sẽ diễn ra để đổi lấy tiền mặt,” sửa đổi iShares Bitcoin Trust ETF S-1 của BlackRock cho biết thêm:

“Tùy thuộc vào việc Thị trường Chứng khoán Nasdaq nhận được sự chấp thuận pháp lý cần thiết để cho phép ủy thác tạo và mua lại cổ phiếu bằng hiện vật lấy Bitcoin, các giao dịch này cũng có thể diễn ra để đổi lấy Bitcoin.”

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF, ARK và đối tác ETF 21Shares không muốn tạo tiền mặt và thậm chí đã tìm ra một phương pháp thay thế sáng tạo để thực hiện các khoản đổi tiền bằng hiện vật. “Vì vậy, nếu họ đầu hàng, điều đó cho bạn biết SEC không nhúc nhích, cuộc tranh luận đã kết thúc, điều này có lẽ tốt nếu bạn đang tìm kiếm sự chấp thuận vào tháng Giêng”, nhà phân tích viết

Yêu cầu “chỉ dùng tiền mặt” của SEC có nghĩa là những người tham gia được ủy quyền (AP) sẽ chỉ có thể có được nhiều cổ phần hơn của ETF bằng cách đưa số tiền mặt thích hợp lên bàn, theo nhà đầu tư và nhà tư vấn Vance Harwood.

Liên quan: Spot Bitcoin ETF sẽ là ‘tắm máu’ cho các sàn giao dịch tiền điện tử, nhà phân tích cho biết

“Một số quỹ cũng cho phép sáng tạo ‘bằng hiện thức’. Đối với các sáng tạo bằng hiện vật, AP mang tài sản mà ETF theo dõi và trao đổi nó lấy cổ phiếu ETF. Rõ ràng, SEC không quan tâm đến việc cho phép điều này đối với các ETF Bitcoin giao ngay,” Harwood nói. Ông nói thêm rằng quan điểm của SEC là “dễ hiểu:”

“Nó sẽ làm rõ ETF lấy Bitcoin cơ bản từ đâu – ETF sẽ mua chúng, có lẽ là từ các sàn giao dịch có uy tín, trong khi nếu bạn cho phép chuyển tiền bằng hiện vật, bạn sẽ không thể biết Bitcoin được chuyển đến từ đâu.”

Nhà cung cấp ETF toàn cầu WisdomTree cũng đã đệ đơn sửa đổi S-1 đối với ETF Bitcoin giao ngay của mình, WisdomTree Bitcoin ETF, vào ngày 18 tháng 12, giữ tùy chọn tạo và đổi lại bằng hiện vật.

“Những người tham gia được ủy quyền, hành động theo thẩm quyền của chủ sở hữu cổ phiếu đã đăng ký, có thể giao giỏ để đổi lấy số lượng Bitcoin hoặc tiền mặt tương ứng”, tuyên bố đăng ký cho biết thêm rằng AP có thể tạo một giỏ hoặc mua lại thông qua tùy chọn hiện vật.

Luật sư tài chính Scott Johnsson dự đoán vào giữa tháng 12 rằng các ứng viên ETF cuối cùng sẽ phải gập đầu gối để sử dụng mô hình tạo và đổi tiền cho ETF của họ. Trước đây, các ứng viên ETF Invesco và Galaxy cũng đã cập nhật báo cáo đăng ký S-1 của họ bằng mô hình “chỉ bằng tiền mặt”.

Magazine: Lawmakers’ fear and doubt drives proposed crypto regulations in US

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *