Ấn Độ đặt hình phạt tối đa vì vi phạm các chỉ tiêu tiền điện tử ở mức phạt 2,7 triệu đô la hoặc 1,5 năm tù

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hômthứ ba, BloombergQuint (Bloomberg Ấn Độ) báo cáo rằng hình phạt cho việc không tuân thủ Ấn Độ Các chính sách tiền điện tử của chính phủ có thể dao động từ mức phạt tối đa 20 rupee crore (2,7 triệu đô la) hoặc 1,5 năm tù. Thủ tướng Narendra Modi có thể sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một thời hạn để tuân thủ các quy tắc mới và khai báo tài sản của họ. Trong khi môi trường quy định trong nước có mức độ không chắc chắn cao, các báo cáo đã chỉ ra rằng tiền điện tử của các nhà đầu tư phải sớm được tổ chức tại các sàn giao dịch hoạt động dưới sự giám sát của Ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ, hoặc SEBI.

Điềunày có nghĩa là ví tư nhân sẽ không hợp pháp theo luật đề xuất và các nhà đầu tư sử dụng chúng có thể phải chịu các hình phạt tư pháp nói trên. Ngoài ra, chính phủ của Modi có kế hoạch thiết lập ngưỡng vốn tối thiểu để đầu tư vào tiền điện tử.

ẤnĐộ đang có lập trường khó khăn chống lại tiền điện tử, một phần, do sự gia tăng nhận thức trong gian lận, rửa tiền và tài trợ khủng bố trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một yếu tố khác là sự cạnh tranh từ các loại tiền điện tử thuộc sở hữu tư nhân hoặc do tư nhân phát hành, theo lý thuyết, sẽ đe dọa kế hoạch của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ để tung ra đồng rupee kỹ thuật số. Văn bản chính thức từ một hóa đơn tiền điện tử gây tranh cãi đang diễn ra trong nước như sau:

“Để tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ; tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *