Báo cáo Kho bạc Hoa Kỳ cho biết luật Stablecoin đang ‘khẩn trương cần cầu’ để giải quyết rủi ro

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhóm làm việc của Tổng thống về thị trường tài chính, hoặc PWG, đã công bố một báo cáo cho thấy rằng các công ty phát hành stablecoin ở Hoa Kỳ phải chịu sự “giám sát liên bang thích hợp” giống như của các ngân hàng.

Một báo cáo ngày 1 tháng 11 của Ngân khố Hoa Kỳ từ nhóm với Văn phòng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Tiền tệ và Tiền gửi Liên bang cho biết Quốc hội nên “hành động kịp thời để đảm bảo rằng stablecoins thanh toán phải chịu sự giám sát thận trọng liên bang thích hợp trên cơ sở nhất quán và toàn diện.” Các cơ quan chính phủ cho biết các nhà phát hành stablecoin nên được giữ theo các tiêu chuẩn tương tự như các tổ chức lưu ký được bảo hiểm bao gồm các ngân hàng nhà nước và liên bang điều lệ và các hiệp hội tiết kiệm vì họ bảo vệ tiền gửi của khách hàng và hạn chế “bất kỳ tác động tiêu cực có thể xảy ra trong trường hợp thất bại của ngân hàng.”

Báo cáo không xác định theo đó cơ quan liên bang stablecoin và giao dịch tài sản kỹ thuật số giảm, nhưng cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, cũng như Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa, hoặc CFTC, có “cơ quan thực thi rộng rãi, quy tắc và giám sát” để giải quyết các giao dịch như vậy và các công ty trong không gian mật mã. Tuy nhiên, PWG đề nghị những rủi ro liên quan đến stablecoins có thể sẽ tăng lên khi không gian phát triển và đôi khi có thể rơi “bên ngoài chu vi quy định” của SEC và CFTC.

“ Bởi vì stablecoins thanh toán là một loại tài sản tài chính đang nổi lên và phát triển nhanh chóng, pháp luật nên cung cấp cho các nhà quản lý linh hoạt để đáp ứng các phát triển trong tương lai và giải quyết đầy đủ các rủi ro trên một loạt các cấu trúc tổ chức,” báo cáo cho biết.

Trong khi nhóm nói rằng họ tin rằng luật này là “cần thiết khẩn cấp để giải quyết toàn diện các rủi ro thận trọng đặt ra bởi các thỏa thuận thanh toán stablecoin”, họ cho biết các cơ quan liên bang nên tiếp tục sử dụng thẩm quyền của họ để giải quyết các rủi ro trong không gian crypto nếu và khi Quốc hội chọn hành động. Nếu không có hành động của Quốc hội, PWG đề nghị Hội đồng giám sát ổn định tài chính bước vào để thiết lập các tiêu chuẩn quy định bổ sung cho stablecoins.

Nhiều công ty phát hành stablecoin và các công ty trong không gian crypto đã tham gia vào các cuộc thảo luận dẫn đến báo cáo. Danh sách các sàn giao dịch của PWG bao gồm Coinbase và Gemini, cũng như các công ty phát hành stablecoin Tether, Paxos, và Hiệp hội Diem.

Liên quan: Kho bạc Mỹ báo cáo trong các cuộc đàm phán cho quy định stablecoin

Việc phát hành báo cáo Kho bạc sau một cuộc kéo co lập pháp dường như giữa các cơ quan chính phủ Mỹ trên stablecoins. Vào tháng 9, Gary Gensler ám chỉ rằng cả SEC và CFTC sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của quốc hội liên quan đến quy định và thực thi stablecoins, nhưng một báo cáo tiếp theo từ Bloomberg đề nghị SEC đã lấy dây cương về đề xuất pháp luật và giám sát sự sindustry.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *