Bitfinex từ chối đóng băng tiền điện tử thuộc về người Nga không bị xử phạt

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giữa các doanh nghiệp toàn cầu tẩy chay cư dân Nga về xung đột quân sự ở Ukraine, một số công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử đứng lên vì quyền của công dân Nga không bị xử phạt.

Bitfinex, một công ty liên kết của nhà cung cấp stablecoin lớn nhất thế giới, Tether ( USDT), sẽ không đơn phương đóng băng tài khoản của khách hàng Nga bình thường như một phần của các lệnh trừng phạt toàn cầu trừ khi buộc phải làm như vậy, người phát ngôn của Bitfinex nói với Cointelegraph vào thứ Năm.

Người đại diện nhấn mạnh rằng Bitfinex đã có hành động thích hợp đối với các tài khoản của người dùng Nga đã bị xử phạt. “Như với tất cả các tài khoản khách hàng của chúng tôi, chúng tôi làm việc để đảm bảo rằng không có chuyển động hoặc biện pháp bất thường có thể trái với các biện pháp trừng phạt quốc tế hiện hành”, người phát ngôn lưu ý.

Theo Bitfinex, việc ngăn chặn tất cả những người Nga bình thường về cuộc xung đột đang diễn ra có thể không công bằng ở cấp độ con người vì hành động của các chính phủ có thể không nói cho các cá nhân, người phát ngôn nói:

“Our view is that the actions of a government do not necessarily represent the wishes of individuals. Unless we are otherwise directed by the regulatory authorities by which we are governed, we want to protect the accounts of all our customers.”

Đại diện từ chối bình luận về thị trường Bitfinex ở Nga, chỉ nói rằng “Bitfinex không phục vụ khách hàng Nga”.

Tại thời điểm viết bài, các điều khoản dịch vụ của Bitfinex đọc rằng một “người bị xử phạt” đề cập đến bất kỳ người nào hoặc địa chỉ mã thông báo kỹ thuật số được liệt kê rõ ràng trong bất kỳ danh sách trừng phạt nào trực tiếp hoặc gián tiếp sở hữu 50% trở lên bởi bất kỳ người hoặc nhóm người nào trong tổng hợp với người đó. Người bị xử phạt trên Bitfinex cũng đề cập đến một người chịu bất kỳ sự chấp thuận của chính phủ hoặc bị xử phạt, hạn chế hoặc bị phạt theo các biện pháp trừng phạt kinh tế hiện hành, ghi chú tuyên bố pháp lý.

Ra mắt vào năm 2012, Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hơn 800 triệu đô la tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Quần đảo Virgin được biết đến là phải chịu các vụ kiện pháp lý ở Hoa Kỳ, với Bitfinex và Tether trả tiền phạt 43 triệu đô la so với Đạo luật Trao đổi Hàng hóa Hoa Kỳ vi phạm vào tháng 10 năm 2021.

Liênquan: EU đang ‘thực hiện các biện pháp’ chống lại Nga bằng cách sử dụng tiền điện tử để vượt qua các biện pháp trừng phạt, cho biết các bộ trưởng tài chính

Bitfinex không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất muốn tiếp tục hỗ trợ người Nga bình thường trong bối cảnh các vấn đề địa chính trị toàn cầu đang diễn ra. Michael Carter, giám đốc tuân thủ tại Bittrex, nói với Cointelegraph rằng sàn giao dịch tiền điện tử cam kết đảm bảo rằng nó vẫn tuân thủ các yêu cầu trừng phạt đồng thời tạo ra “sự gián đoạn tối thiểu cho các nhà giao dịch tuân thủ pháp luật”, bao gồm cả những người ở sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nga.nLondon Exmo cũng vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng Nga.

“We are not gonna sanction regular people and block their accounts,” Exmo head of business development Maria Stankevich said. However, the exchange will have to comply if the United Kingdom’s Financial Conduct Authority will give them an order to sanction regular people, she admitted.

Jerry Brito, the executive director of non-profit crypto policy advocate group Coin Center, at the start of March also called for global crypto companies to continue serving non-sanctioned Russian people, stating:

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *