Bộ tài chính Slovenia tìm kiếm ý kiến công chúng về luật thuế crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bộ Tài chính Slovenia được báo cáo đang tìm kiếm tư vấn công khai về một dự thảo dự luật liên quan đến việc đánh thuế đầu tư tiền điện tử, theo địa phương báo cáo .

Mục đích của Bộ để đánh giá tâm lý nhà đầu tư đến gần một tháng sau khi Cục Quản lý Tài chính Cộng hòa Slovenia đề xuất thuế 10% đối với các hoạt động tiền điện tử .

Nếu được ký thành luật theo Đạo luật Thuế Thu nhập của Slovenia, dự luật được đề xuất sẽ áp đặt thuế suất 10% cho mỗi chuyển đổi fiat-crypto và thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, ngưỡng trách nhiệm thuế sẽ được đặt thành 15.000 euro (17.387 USD) cho năm dương lịch. Các nhà đầu tư trong giới hạn sẽ được miễn thuế crypto. Các nhà chức trách trước đây đã

làm rõ động cơ của họ để thực hiện thuế crypto:

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng nó không phải là lợi nhuận mà sẽ bị đánh thuế mà là số tiền một cư dân thuế Slovenia nhận được trên tài khoản ngân hàng của họ về việc biến tiền ảo thành tiền mặt hoặc khi mua một thứ.”

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng dự thảo dự luật Slovenia về thuế crypto sẽ bị giới hạn trong việc mua hàng hóa và dịch vụ và chuyển đổi tài sản crypto thành tiền tệ fiat chỉ. Trong khi đề xuất của Bộ Tài chính dự kiến sẽ được thông qua vào ngày 10 tháng 11, luật pháp sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Dự luật cũng sẽ yêu cầu công dân Slovenia tính thuế bằng cách xem xét giá trị thời gian thực của crypto tại thời điểm mua lại và mua lại. Các nhà đầu tư cũng sẽ cần phải trả thuế 25% đối với lợi nhuận chưa thực hiện bằng cách tính toán chênh lệch giá trong quá trình mua bán tiền điện tử.

Các cá nhân không tuân thủ nghĩa vụ thuế sẽ bị phạt từ 250 euro (290 USD) đến 5.000 EUR (5.795 USD) trên cơ sở từng trường hợp.

Liên quan: Châu Âu trở thành nền kinh tế crypto lớn nhất với hơn $1T trong các giao dịch — Chainalysis

Một nghiên cứu Chainalysis nhấn mạnh tăng trưởng bùng nổ trong ổ đĩa bổ sung crypto của châu Âu. Theo báo cáo, các khu vực trung tâm, phía bắc và phía tây của châu Âu (CNWE) đã nhận được hơn 1 nghìn tỷ trị giá tài sản kỹ thuật số từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Kết quả là, CNWE chiếm 25% hoạt động mật mã toàn cầu.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *