Các chuyên gia chia rẽ về lệnh cấm ‘tiền điện tử tư nhân’ của Ấn Độ sẽ đi bao xa

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các

tài liệu của chính phủ từ năm 2019 đã được trích dẫn bởi một chuyên gia tiền điện tử Ấn Độ để gợi ý rằng lệnh cấm được đề xuất đối với tất cả các “tiền điện tử tư nhân” có thể bao gồm mọi loại tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ tuần này đã thông báo sẽ giới thiệu Tiền điện tử và Quy định của Hóa đơn Tiền tệ Kỹ thuật số chính thức, 2021 khi nó triệu tập tại Phiên mùa đông vào ngày 29 tháng 11.

Dự luật tìm kiếm một cuộc bỏ phiếu lập pháp về việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức trong khi áp đặt lệnh cấm đối với “tất cả các loại tiền điện tử tư nhân”. Tuy nhiên, dường như có rất nhiều nhầm lẫn liên quan đến chính xác những gì cấu thành một “tiền điện tử tư nhân”, với một số người dùng suy đoán nó có thể đề cập đến các đồng tiền “quyền riêng tư” như Monero hoặc Zcash.

Người sáng lập trang web tin tức tiền điện tử CoinCrunch India, Naimish Sanghvi, đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn ngày 25 tháng 11 về Ấn Độ Upfront rằng theo định nghĩa của chính phủ, tiền điện tử tư nhân có thể có nghĩa là về mọi cryptocurrency có. Ông nói:

“ Trong báo cáo của Bộ Kinh tế 2019 về tiền điện tử, về cơ bản họ nói rằng mọi thứ không có chủ quyền đều được chỉ định là tiền điện tử tư nhân.”

“ Và theo logic đó, điều đó có nghĩa là Bitcoin và Ethereum sẽ đi vào định nghĩa đó”, ông nói thêm rằng “bất cứ điều gì do chính phủ ban hành là công khai và mọi thứ do người chơi tư nhân phát hành đều công khai.”

Báo cáo năm 2019 được đề cập khuyến nghị rằng “tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, ngoại trừ bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể ban hành by the governmentchính quyền, be banned cấm in India Ấn Độ.” Nó tuyên bố:

“ Tất cả các loại tiền điện tử này đã được tạo ra bởi những người không có chủ quyền và theo nghĩa này hoàn toàn là các doanh nghiệp tư nhân.”

Nhưng giám đốc tiếp thị tại sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX Rohit Kundliwal kêu gọi những nỗi sợ hãi bình tĩnh và thấp kém về lệnh cấm hoàn toàn.

Trong một bài đăng Linkedin ngày hôm qua Kundliwal chỉ ra rằng tiền điện tử không thể bị cấm, chỉ được quy định và không có sự rõ ràng on what constitutescấu thành a private riêng tư cryptocurrency tiền điện tử.

Ông nói thêm rằng “Shri Narendra Modi, Nirmala Sitaraman, Bộ Tài chính và nhiều chính trị gia nổi bật và lành mạnh đã nói nhiều lần rằng sẽ không có lệnh cấm chăn đối với tiền điện tử.”

Trong khi đó, Ấn Độ Shiv Sena MP Priyanka Vickram Chaturvedi nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 24 tháng 11 với Ấn Độ Hôm nay rằng lệnh cấm được đề xuất là một “di chuyển lạc hậu và hơi quá muộn.” Cô nói:

“ Cấm tiền điện tử tư nhân về cơ bản đang chấm dứt toàn bộ ý tưởng về một fintech mới có thể nổi lên như một công việc và máy phát điện khổng lồ cho nền kinh tế mới.”

Cô nói rằng chính phủ phải “tạo điều kiện cho một môi trường đang phát triển và phát triển mạnh. Tác động của việc này… là bạn đang giết chết toàn bộ không gian này.

Liênquan: Ấn Độ thiết lập để giảm GST trả phí trao đổi tiền điện tử từ 18% xuống 1%

Thị trường đã phản ứng đáng kể với tin tức về lệnh cấm có thể xảy ra, với giá trên sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX giảm mạnh vào sáng thứ Tư lúc 3:30 sáng UTC khi người dùng tranh giành bán cổ phần của họ. Sự kiện bán hoảng loạn tăng giá Bitcoin ( BTC), Ether ( ETH) và Cardano ( ADA) trong khấu hao giá nội địa hai chữ số.

Vào ngày 18 tháng 11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi tất cả các quốc gia dân chủ làm việc cùng nhau để điều chỉnh tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, để “đảm bảo nó không kết thúc những tay sai lầm mà có thể làm hỏng tuổi trẻ của chúng tôi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *