Tiền điện tử không gây rủi ro lớn cho nền kinh tế cho đến nay, chính thức của Ngân hàng Canada cho biết

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

TheoPhó Thống đốc Paul Beaudry của Ngân hàng Canada, tiền điện tử như Bitcoin ( BTC) không gây rủi ro đáng kể cho hệ thống tài chính ở mức độ áp dụng hiện tại của họ.

Beaudry đã nói về những rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Canada tại Đối thoại Ủy ban Chứng khoán Ontario 2021 vào ngày 23 tháng 11.

Khiđược hỏi liệu tiền điện tử có phải là rủi ro hay không, phó thống đốc trả lời rằng Ngân hàng Canada không nghĩ rằng tiền điện tử đang phát triển theo cách tạo ra một loại rủi ro hệ thống cho một hệ thống tài chính cho đến nay. Điều này là do tiền điện tử bị “khá loại bỏ khỏi một hệ thống tài chính”, Beaudry lưu ý.

Nhưngkhi thị trường tiền điện tử phát triển lớn hơn với nhiều người đầu tư vào nó, tiền điện tử trở nên rủi ro hơn, điều đó có thể có nghĩa là một mức độ dễ bị tổn thương nhất định, quan chức nói:

“Chúng tôi chưa nghĩ rằng đây là rủi ro lớn cho nền kinh tế nhưng đây là điều chúng tôi đang theo dõi very closely chặt chẽ.”

Beaudrycũng nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử cổ điển như Bitcoin không đóng nhiều vai trò trong thanh toán khi các nhà đầu tư mua BTC “chủ yếu để suy đoán”.

Nhưngcũng có những tài sản kỹ thuật số như stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản và tiền tệ fiat, có khả năng có thể đóng một vai trò lớn hơn trong thanh toán, ông nói. “Đó là điều mà chúng tôi cũng đang theo dõi,” Beaudry nói thêm.

Canadađã nổi lên là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất thế giới, trở thành một trong những khu vực pháp lý đầu tiên trên thế giới phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. Canada cũng là một địa điểm phổ biến cho các nhà khai thác tiền điện tử toàn cầu, xếp hạng quốc gia lớn thứ tư về tỷ lệ băm theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge tính đến tháng 8 năm 2021.

Liênquan: Fidelity xóa rào cản quy định để trở thành người giám sát Bitcoin thể chế đầu tiên của Canada

Nhưng mặc dù phát triển và áp dụng tiền điện tử tiến bộ, Ngân hàng Canada đã bày tỏ một số hoài nghi về tiền điện tử trước đây. Vào tháng 5, ngân hàng trung ương Canada nói rằng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin vẫn là một tài sản có rủi ro cao mặc dù được các nhà đầu tư tổ chức áp dụng.

“Biến động giá bắt nguồn từ nhu cầu đầu cơ vẫn là một trở ngại quan trọng đối với việc chấp nhận rộng rãi tài sản tiền điện tử như một phương tiện thanh toán”, Ngân hàng Canada đã viết trong đánh giá hệ thống tài chính của mình về các rủi ro tài chính và lỗ hổng kinh tế quan trọng nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *