Các cộng đồng Latinx tiếp tục vượt qua những trở ngại về việc áp dụng Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tài sản kỹ thuật số gần đây ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta – trong tin tức, văn hóa phổ biến và các tương tác cá nhân của chúng ta. Trong quý đầu năm 2021, số lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày toàn cầu ( BTC ) đạt 367.536. Chỉ riêng Bitcoin hiện nay chiếm khoảng 20 tỷ USD giao dịch trực tuyến hàng ngày. Không chỉ điều này, nhưng những người quen thuộc với tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử tin tưởng họ ngầm — “Global Crypto User Index” của Binance cho 2021 cho thấy sự tự tin 97% vào tiền điện tử.

Tương ứng, các thành viên của cộng đồng Latinx ở Hoa Kỳ có một số tỷ lệ nhận con nuôi mật mã cao nhất, với khoảng 31% người gốc Tây Ban Nha sở hữu Bitcoin và cùng một dữ liệu nói rằng 25% chủ sở hữu Bitcoin là Latinx. Có nhiều lý do đằng sau tỷ lệ áp dụng ấn tượng này, không kém phần trong số đó là thực tế là nhóm này ít tiếp cận với sự giàu có truyền thống. Năm 2016, các gia đình Latinx nắm giữ ít hơn một phần sáu của cải của các gia đình da trắng và nhiều lần có khả năng hỗ trợ các thành viên trong gia đình không sống chung với họ. Năm 2020, những người Mexico sống ở Hoa Kỳ đã gửi hơn 40 tỷ USD cho các thành viên gia đình ở Mexico, và nhiều người trong số những chuyển giao này diễn ra thông qua tiền điện tử.

Trong khi cộng đồng Latinx dường như đi đầu trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số và sử dụng chúng để cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ, điều quan trọng là những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số nỗ lực để bao gồm các nhóm bị thiệt thòi trong kế hoạch tương lai của họ và để tích hợp với bao gồm các cộng đồng này, để tiếp tục trên quỹ đạo tăng này của việc áp dụng và để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều nhận thức được nhiều lợi ích tài sản kỹ thuật số có thể cung cấp.

Người Mỹ Latinh nhận con nuôi

Nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tài sản kỹ thuật số đạt được sự phát triển đầy đủ ở Mỹ Latinh. Ví dụ, nhìn vào quyết định của El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phân loại Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Công dân ở El Salvador bây giờ có thể nhận được $30 Bitcoin trị giá khi họ tải về và đăng ký trên ứng dụng tiền điện tử của chính phủ, Chivo. Thuế có thể được thanh toán bằng Bitcoin, và giá sẽ được hiển thị bằng đồng BTC hoặc đô la Mỹ. Một động lực chính của luật pháp là giúp đỡ những người ở nơi khác trên thế giới đang gửi kiều hối trở lại El Salvador, vì những khoản thanh toán này thường bị lệ phí giao dịch và hoa hồng cao khi thực hiện thông qua tiền tệ fiat.

Liên quan: Điều gì thực sự đằng sau ‘Luật Bitcoin ‘của El Salvador? Các chuyên gia trả lời

Argentina đang theo dõi El Salvador dẫn đầu, với các thành viên của Quốc hội Argentina gần đây đã đệ trình một dự luật sẽ cho phép người dân Argentina chấp nhận tiền lương của họ bằng Bitcoin. Cuba , Paraguay Uruguay đã chỉ ra rằng họ sẽ chính thức công nhận và điều chỉnh tiền điện tử ở các quốc gia của họ trong tương lai gần. Các nhà lãnh đạo ở Argentina, Brazil, Panama và hơn thế nữa đã tán thành hành động của El Salvador trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hỗ trợ người di cư gửi tiền đến gia đình và bạn bè của họ ở nước xuất xứ chỉ là một ví dụ về cách tài sản kỹ thuật số có thể trao quyền cho mọi người. Các dịch vụ thanh toán hóa đơn thông qua công nghệ blockchain cũng có thể thay đổi cuộc sống cho những người trong cộng đồng bị thiệt thòi. Thanh toán qua blockchain an toàn hơn, nhanh hơn và thường tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp truyền thống – và không yêu cầu truy cập vào các kênh ngân hàng và thanh toán truyền thống. Điều này đặc biệt quan trọng, vì một số lượng lớn những người trong cộng đồng bị thiệt thòi không có quyền truy cập vào một tài khoản ngân hàng. Trong khi họ chỉ chiếm 32% dân số Hoa Kỳ, các hộ gia đình Black và Latinx chiếm 64% không có ngân hàng và 47% underbanked.

Vượt qua các rào cản để nhập cảnh

Những người từ các cộng đồng bị thiệt thòi đã thể hiện sự kiên trì và quyết tâm của họ trong cách họ đã đổi mới và sử dụng những công nghệ mới này vào lợi thế của họ, vượt qua những hạn chế tài chính truyền thống đã đặt ra cho họ. Các nhóm này là một trong những người quen thuộc nhất với mật mã ở Hoa Kỳ và nhanh chóng áp dụng và sử dụng công nghệ này.

Bây giờ vai trò của ngành công nghiệp mật mã, chính phủ và các tổ chức để tiếp cận với các cộng đồng bị thiệt thòi và phục vụ cụ thể cho họ, hội nhập với cộng đồng của họ và cho họ thấy làm thế nào họ có thể tiếp tục hưởng lợi và thay đổi cuộc sống hàng ngày của họ cho tốt hơn. Nếu các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý có thể tìm hiểu về các nền văn hóa và truyền thống của các cộng đồng này, họ có thể hiểu được nhu cầu của họ và có thể đáp ứng các yêu cầu này một cách cùng có lợi.

Hai rào cản chính đối với việc áp dụng tài sản kỹ thuật số vẫn tồn tại: thiếu hiểu biết và lo ngại về bảo mật. Để đạt được điều này, giáo dục là chìa khóa để tiếp tục áp dụng tài sản kỹ thuật số – mọi người cần phải hiểu giá trị của tài sản kỹ thuật số và cách tài sản kỹ thuật số có thể phục vụ họ và cộng đồng của họ. Cho rằng tài sản kỹ thuật số vẫn là một khái niệm tương đối mới, sợ hãi và thiếu hiểu biết là tự nhiên. Thật khó để hiểu làm thế nào các công nghệ mới này có thể thay thế các cấu trúc lâu đời, chẳng hạn như các ngân hàng truyền thống, và làm thế nào công nghệ mới này có thể phục vụ chúng một cách hiệu quả, an toàn và an toàn hơn.

Liên quan: Đại chúng áp dụng công nghệ blockchain là có thể, và giáo dục là chìa khóa

Tài sản kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain, thường được coi là một trong những lựa chọn an toàn nhất cho các giao dịch và thanh toán; tuy nhiên, điều này ban đầu có thể không rõ ràng đối với những người không quen thuộc với khái niệm này và quan tâm đến sự an toàn của tiền và thanh toán của họ. Với sự hiểu biết đúng đắn và sáng kiến giáo dục, chúng tôi có thể giúp người sử dụng tiền điện tử chọn các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số an toàn, được quản lý và được cấp phép, để họ có thể giao dịch một cách an tâm.

Việc áp dụng crypto rộng rãi vẫn còn trong những ngày đầu của nó, và nhiều trở ngại vẫn còn tồn tại. Quan hệ chặt chẽ của chính phủ với ngân hàng truyền thống ở nhiều quốc gia sẽ thúc đẩy sự hoài nghi về tài sản kỹ thuật số. Thực hiện cách tiếp cận từ trên xuống, điều bắt buộc là các chính phủ và các nhà lãnh đạo ngành phải củng cố công nghệ tiên tiến, cực kỳ có lợi này. Bằng cách tạo ra một môi trường an toàn, được quản lý cho mật mã và tạo điều kiện cho bài giảng và giáo dục lành mạnh về chủ đề này, chúng ta có thể trao quyền và thay đổi cuộc sống của công dân hơn nữa.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng của họ khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Rodrigo Bezanilla là nhà chiến lược kinh doanh Mỹ Latinh tại Coinsource. Với hơn 25 năm kinh nghiệm làm cố vấn đầu tư và tài chính, Rodrigo có một nền tảng chuyên môn sâu rộng trong quan hệ xuyên biên giới giữa Mexico và Hoa Kỳ. Là đối tác quản lý tại Tejas Opportunity Group, một công ty cổ phần tư nhân xuyên biên giới tập trung vào các khoản đầu tư tác động xã hội ở Texas, Rodrigo cho vay chuyên môn của mình để xây dựng cơ hội cho cộng đồng Mỹ Latinh thông qua các liên minh kinh doanh chiến lược và các hoạt động cổ phần tư nhân.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *