Các gián điệp mạng Úc để kiểm soát cơ sở hạ tầng quan trọng trong các cuộc tấn công phần mềm tống tiền

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các gián điệp mạng hàng đầu của Úc được thiết lập để có được quyền hạn lớn hơn trong trường hợp có phần mềm tống tiền hoặc các cuộc tấn công mạng khác vào cơ sở hạ tầng quan trọng.

Cục Tín hiệu Úc (ASD), một cơ quan chính phủ phụ trách chiến tranh mạng và an ninh thông tin, sẽ có thể tiếp quản quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng quan trọng — bao gồm năng lượng, truyền thông và hệ thống ngân hàng — theo luật mới được đưa vào Quốc hội.

Pháp luật thậm chí còn coi các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe và tạp hóa rơi vào định nghĩa của cơ sở hạ tầng quan trọng và áp đặt các nghĩa vụ an ninh tích cực mới.

Để các hoạt động ASD cung cấp hỗ trợ, các nhà khai thác từ cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng phải báo cáo một sự cố mạng nghiêm trọng.

Theo tờ báo Úc, Bill Cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ được giới thiệu với quốc hội, trên Ngày 20 tháng 10, với sự hỗ trợ của hai đảng từ ủy ban đã kiểm tra nó.

Bộ trưởng Nội vụ Karen Andrews tuyên bố các biện pháp được đề xuất sẽ đảm bảo sự an toàn của các dịch vụ thiết yếu mà người Úc dựa vào:

“Các cuộc tấn công mạng gần đây và các mối đe dọa an ninh đối với cơ sở hạ tầng quan trọng, cả ở Úc và ở nước ngoài, làm cho những cải cách này trở nên vô cùng quan trọng.”

Nhưng một liên minh của các nhóm công nghiệp công nghệ Úc và quốc tế trái ngược với các luật mới.

“ Nếu không có sửa đổi đáng kể, dự luật sẽ tạo ra một tập hợp không khả thi của các nghĩa vụ và thiết lập một tiền lệ toàn cầu khó khăn,” họ đã viết trong một lette chung r. là một chuỗi các cuộc tấn công phần mềm tống tiền cao cấp trong năm nay, bao gồm cuộc tấn công mạng Colonial Pipeline ở Mỹ vào tháng Năm, điều này buộc các chính phủ trên toàn thế giới phải suy nghĩ lại các lỗ hổng của họ và nhấn mạnh vai trò của crypto trong các cuộc tấn công.

Một cuộc tấn công phần mềm tống tiền khác vào tháng 5, vào bộ xử lý thịt Úc JBS, đã đẩy các nhà lập pháp Úc phải có lập trường cứng rắn hơn . Một Kế hoạch Hành động Ransomware mới được phát hành vào tuần trước sẽ cho phép các cơ quan chức năng Úc nắm bắt hoặc đóng băng các giao dịch tài chính bằng tiền điện tử có liên quan đến tội phạm mạng bất kể quốc gia xuất xứ.

Ủy ban Hỗn hợp Nghị viện về Tình báo và An ninh cho biết “mối đe dọa của lỗ hổng an ninh mạng và hoạt động mạng độc hại ngày càng trở nên rõ ràng trong những năm gần đây” với khoảng một phần tư các sự cố an ninh mạng được báo cáo ảnh hưởng đến các tổ chức hạ tầng quan trọng.

Liên quan: Chainalysis mua lại công ty điều tra tội phạm mạng Excygent trong cuộc chiến chống lại các cuộc tấn công phần mềm tống tiền

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *