Các nhà khoa học máy tính và các học giả theo đuổi nỗ lực để ngăn chặn hoạt động vận động hành lang crypto ở Mỹ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácchuyên gia công nghệ chống mật mã kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ chống lại ảnh hưởng của những nỗ lực vận động hành lang ủng hộ crypto.

BruceSchneier, giảng viên tại Harvard, cho biết rằng tuyên bố của những người ủng hộ blockchain là “không đúng sự thật”. Ông nói thêm rằng công nghệ này không an toàn và không thực sự phi tập trung. Theo Schneier, các hệ thống mà bạn có thể “mất tiền tiết kiệm” khi bạn quên mật khẩu của mình là “không phải là một hệ thống an toàn.”

Cùngvới các nhà khoa học máy tính và viện sĩ khác, Schneier đã ký một lá thư chỉ trích crypto và blockchain và gửi nó cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ ở Washington. Nhà phát triển phần mềm Stephen Diehll ủng hộ ý tưởng và cũng đã ký vào lá thư. Diehll lưu ý rằng lá thư là một nỗ lực để vận động hành lang truy cập vì những người ủng hộ crypto chỉ “nói những gì họ muốn” với các chính trị gia.

Trongbức thư, các bên ký kết tuyên bố rằng tiền điện tử là “các công cụ tài chính kỹ thuật số rủi ro, thiếu sót và chưa được chứng minh.” Các viện nghiên cứu đã cố gắng ngăn cản các nhà quản lý từ việc hỗ trợ những nỗ lực của những người vận động hành lang ủng hộ mật mã để tạo ra một “thiên đường an toàn quy định” cho tiền điện tử.

Nhữngnỗ lực để chống lại vận động hành lang crypto đến trong bối cảnh sự tăng trưởng của các vận động hành lang đại diện cho crypto trong năm 2018 đến 2021 theo dữ liệu từ Public Citizen. Ngoài các hoạt động vận động hành lang, ngân sách chi cho vận động hành lang crypto cũng tăng từ 2.2 triệu USD lên 9 triệu USD trong những năm đó.

Liênquan: Bitcoin giảm 1.5% trên thị trường Mỹ mở cửa trong bối cảnh báo thợ mỏ có thể ‘đầu hàng’ trong những tháng

vừa qua, Mỹ. Cục Dự trữ Liên bang đã công bố một nghiên cứu đã kiểm tra các tác động tiềm ẩn của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) đối với việc thực hiện các chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Nghiên cứu nhấn mạnh cảnh báo có thể xảy ra trong trường hợp một CBDC được thực hiện.

Trongkhi đó, các nhà phân tích bày tỏ ý kiến khác nhau về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt định lượng đó là lịch trình bắt đầu vào thứ Tư. Pav Hundal, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch Swyftx, nói với Cointelegraph rằng điều này có thể có tác động tiêu cực đến thị trường crypto. Mặt khác, Nigel Green, Giám đốc điều hành của tập đoàn Devere, cho rằng nó có thể có tác động tối thiểu.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *