CBDC là một công cụ để chống lại Bitcoin, Ngân hàng Indonesia exec nói

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tiềntệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia được giới thiệu để đáp ứng việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng, sẽ là một công cụ thiết yếu để chống lại tiền điện tử, theo Ngân hàng Indonesia.

Ngânhàng trung ương Indonesia đang xem xét tung ra một rupiah kỹ thuật số để “chiến đấu” chống lại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC), trợ lý thống đốc Juda Agung của Ngân hàng Indonesia cho biết tại một cuộc họp quốc hội gần đây.

“CBDC sẽ là một trong những công cụ để chống lại tiền điện tử. Chúng tôi cho rằng mọi người sẽ thấy CBDC đáng tin cậy hơn tiền điện tử. CBDC sẽ là một phần của nỗ lực giải quyết việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch tài chính , theo một báo cáo của Bloomberg ngày 30 tháng 11.

Quanchức lưu ý rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin hiện đang được giao dịch cùng với tương lai hàng hóa và được Bộ thương mại quy định mặc dù có tác động nghiêm trọng đến hệ thống tài chính.

Tintức được đưa ra ngay sau Hội đồng Ulema Quốc gia (MUI), cơ quan học thuật Hồi giáo hàng đầu của Indonesia, được cho là đã tìm thấy các loại tiền điện tử như Bitcoin là haram, hoặc bị cấm, bởi các nguyên lý của Hồi giáo. Chi nhánh Đông Java của một trong MUI trước đây đã ban hành một tuyên bố cho rằng việc sử dụng haram tiền điện tử vào cuối tháng 10.

Nhưđã báo cáo trước đây, chính phủ Indonesia đã có lập trường hỗn hợp về quy định tiền điện tử. Mặc dù cấm thanh toán tiền điện tử trở lại vào năm 2017, chính quyền địa phương đã chọn giữ cho giao dịch tiền điện tử hợp pháp. Vào tháng 4 năm 2021, Cơ quan Quản lý Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Indonesia (Bappebti) của Bộ Thương mại được cho là đã công bố kế hoạch khởi động một chính phủ được hỗ trợ trao đổi tiền điện tử trong nửa cuối năm 2021.

Trongkhi duy trì lập trường hỗn hợp đối với tiền điện tử, các nhà quản lý Indonesia đã ngày càng xem xét một CBDC tiềm năng. Vào tháng 5, Thống đốc Ngân hàng Indonesia Perry Warjiyo công bố kế hoạch tung ra một rupiah kỹ thuật số như một công cụ thanh toán hợp pháp tại Indonesia.

Liênquan: CBDC Singapore tập trung vào bán lẻ để phòng ngừa CBDC stablecoins được phát hành tư nhân

như nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc rõ ràng được thiết kế để hạn chế việc áp dụng tiền điện tử là một trong những tính năng chính của họ. Indonesia không đơn độc khi nghĩ rằng CBDC có thể giúp các chính phủ chống lại tiền điện tử. Vào giữa tháng 11, thống đốc của Ngân hàng Nga Elvira Nabiullina nói rằng CBDC nên phục vụ như một lựa chọn tốt cho các chính phủ để thay thế các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *