CBDC Singapore tập trung vào bán lẻ để phòng hộ Stablecoins tư nhân phát hành

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã đẩy mạnh nỗ lực nghiên cứu và phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để sử dụng bán lẻ theo sáng kiến Project Orchid.

Theo giám đốc điều hành MAS Ravi Menon, CBDC bán lẻ của Singapore sẽ được phát triển trong một quan hệ đối tác với các tổ chức tư nhân, mà “sẽ là tương đương kỹ thuật số của các ghi chú và tiền xu ngày nay.”

Phát biểu tại Lễ hội tài chính Singapore, Menon nhấn mạnh những lợi ích của CBDC bán lẻ trong việc hỗ trợ các giao dịch trực tuyến nhanh hơn và an toàn và xây dựng một hệ sinh thái thanh toán.

Ông cũng tin rằng việc xây dựng một CBDC bán lẻ trong nhà có thể làm giảm rủi ro đầu tư vốn có khi đối phó với stablecoins phát hành tư nhân hoặc CBDC nước ngoài trong bối cảnh thanh toán của Singapore:

“Một đồng đô la Singapore kỹ thuật số phát hành bởi MAS đó là đồng nhất với nhu cầu của một nền kinh tế có thể đi một số cách để giảm thiểu rủi ro này. Nhưng việc phát hành CBDC bán lẻ không phải là một quyết định đơn giản.”

Trích dẫn không khẩn cấp cho sự cần thiết cho một CBDC bán lẻ, Menon cảnh báo rằng nếu mọi người đã nắm giữ một phần lớn tài sản của họ trong các hình thức kỹ thuật số đô la Singapore, ngân hàng trung ương sẽ không được ở một vị trí để cung cấp đủ khoản vay:

“Nhưng chúng ta có thể quản lý những rủi ro bằng cách thiết kế CBDC bán lẻ với biện pháp bảo vệ hợp lý, chẳng hạn như cổ phiếu và lưu lượng mũ trên số tiền của đô la Singapore kỹ thuật số mà bất cứ ai được phép đặt với MAS.”

MAS trước đây đã thử nghiệm với CBDC bán buôn dưới tên Project Ubin, nhằm xác định các trường hợp sử dụng khác nhau trong các khoản thanh toán xuyên biên giới. Sáng kiến này đã chứng kiến sự ra mắt của Partior, một mạng lưới thanh toán và giải quyết liên ngân hàng dựa trên blockchain được thành lập bởi DBS Bank, JP Morgan và Temasek.

Theo Menon, Singapore sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hộp cát quy định dựa trên các khuôn khổ hiện có để thử nghiệm thị trường các hoạt động rủi ro thấp trong một môi trường được xác định trước.

“ Với các hoạt động dựa trên mật mã, nó về cơ bản là một khoản đầu tư vào một tương lai tiềm năng, hình dạng của nó không rõ ràng vào thời điểm này.”

Liên quan: Singapore để định vị chính nó là toàn cầu , nhà quản lý

nói tuần trước vào ngày 2 tháng 11, Menon nhấn mạnh những nỗ lực chủ động của MAS’ trong việc thực hiện “quy định rất mạnh” để giảm các mối đe dọa có thể dự đoán được kèm theo việc áp dụng crypto:

Vào tháng 8, Ngân hàng DBS Singapore đã được phê duyệt quy định cho tung ra một trao đổi mật mã, DBS Digital Exchange. Theo báo cáo Cointelegraph, giấy phép mới đảm bảo giao dịch thể chế của các loại tiền điện tử chính , bao gồm Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), XRP và Bitcoin Cash ( BCH ).

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *