Ủy viên SEC: DEFI phải giải quyết tính minh bạch và bút danh

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủy viên SEC Caroline Crenshaw đã nêu bật những lợi ích của Tài chính phi tập trung trong khi cảnh báo về sự nguy hiểm của việc không chấp nhận một khung pháp lý bảo vệ trong ngày 9 tháng 11. ý kiến mảnh .

Bài viết, Defi Rủi ro, Quy định và Cơ hội , là bài viết đầu tiên trong số báo khai mạc của “The International Journal of Blockchain Law”. Trong đó, Crenshaw vạch ra niềm tin của mình rằng cộng đồng DEFi phải giải quyết các vấn đề với tính minh bạch và bút danh trong khi tuân thủ các quy tắc SEC:

“Trong thế giới DEFi mới dũng cảm, cho đến nay vẫn chưa được áp dụng rộng rãi các khuôn khổ quy định cung cấp các biện pháp bảo vệ quan trọng trong các thị trường khác.”

Về những gì cô thấy là thiếu minh bạch, Crenshaw cho biết DEFi thiếu sự bảo vệ của thị trường, điều này “góp phần vào một thị trường hai tầng, trong đó các nhà đầu tư chuyên nghiệp và người trong cuộc gặt hái lợi nhuận quá khổ.”

Mặc dù mã cho hầu hết các dự án DeFi là mã nguồn mở và tất cả các giao dịch được ghi lại trên chuỗi, bà lập luận rằng các nhà đầu tư bán lẻ đang ở bất lợi đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người có nguồn lực để thực hiện kiểm toán trên các nhóm mã và phát triển.

Theo quan điểm của bà, “Việc xây dựng một hệ thống tài chính đòi hỏi các nhà đầu tư cũng là những người thông dịch tinh vi của mã phức tạp là không hợp lý.”

Crenshaw cũng nhấn mạnh những lo ngại về mối liên hệ giữa bút danh và thao tác thị trường. Khi những người tham gia thị trường hoạt động một cách giả danh, cô lập luận rằng nó trở nên khó khăn để theo dõi và giảm thiểu thao tác thông qua việc sử dụng các chương trình và giao dịch thông đồng. Bà nói rằng các nhà đầu tư có xu hướng dễ bị tổn thất nhất do thao tác thị trường kể từ khi các tín hiệu bình thường, như khối lượng giao dịch và đà, trở nên không đáng tin cậy.

Hơn nữa, bà tin rằng các dự án DeFi nên thảo luận cởi mở với SEC để tìm ra giải pháp cho tình trạng tiến thoái lưỡng nan giải quyết cách mà bút danh có thể tuân thủ các quy tắc hiện hành.

Không gian DEFi trong lịch sử đã đề cập đến khả năng giữ lại bút danh như một tính năng , chứ không phải là gánh nặng cho người tham gia. Tuy nhiên, Crenshaw không tin rằng các nhà đầu tư ưu tiên nó hơn

là kiếm tiền: “Khi chuyển sang DEFi, tôi nghi ngờ hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ không làm như vậy vì họ tìm kiếm sự riêng tư lớn hơn; họ đang tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn so với họ tin rằng họ có thể tìm thấy từ các khoản đầu tư khác.”

Trong một bài phát biểu ngày 12 tháng 10 tại hội nghị SEC Speaks, Crenshaw cho rằng các khung pháp lý hiện tại, chẳng hạn như các chức năng gác cổng ở các thị trường khác, là đủ bảo vệ các nhà đầu tư trong không gian thị trường kỹ thuật số.

liên quan: Nhà quản lý đang đến cho stablecoins, nhưng những gì họ nên bắt đầu với?

Trong khi những lời chỉ trích hiện tại của Crenshaw về DEFi không hoàn toàn vang lên những tình cảm khó chịu từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và cựu Commodity Futures Ủy viên Thương mại Dan Berkovitz , họ ít thuận lợi hơn cách tiếp cận của SEC Ủy Hester Pierce người hỗ trợ một luật cảng an toàn mà sẽ cấp cho các nhà phát triển mạng một thời gian ân hạn ba năm để xây dựng một mạng phi tập trung.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *