CFTC tát Tether và Bitfinex với mức tiền phạt 42.5 triệu USD

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào ngày 15 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa (Commodity Futures Trading Commission), hoặc CFTC, đã trao cho các công ty crypto chị em Tether và Bitfinex tiền phạt tổng cộng 41 triệu USD và 1,5 triệu USD, tương ứng, trích dẫn các vi phạm của Đạo luật trao đổi hàng hóa, hoặc CEA, và của một lệnh CFTC trước đó.

Cơ quan quản lý đã phát hiện ra rằng Tether, công ty đứng sau một stablecoin cùng tên, chỉ giữ đủ dự trữ fiat để hỗ trợ tài sản đồng đô la trong 27,6% thời gian trong khoảng thời gian 26 tháng được xem xét giữa 2016 và 2018. Cơ quan này cũng tuyên bố rằng Tether đã vi phạm pháp luật bằng cách giữ một phần dự trữ trong các công cụ tài chính phi fiat, cũng như bằng cách đi vào các quỹ hoạt động và dự trữ.

Trong một hành động đồng thời, người theo dõi hàng hóa tương lai đã giải quyết các khoản phí với Bitfinex để tạo điều kiện cho “các giao dịch hàng hóa bán lẻ bất hợp pháp, ngoài trao đổi trong tài sản kỹ thuật số với người Hoa Kỳ” trên nền tảng của nó, ngoài việc hoạt động “như là một thương gia hoa hồng tương lai, hoặc FCMM, mà không cần đăng ký bắt buộc.”

Trong một tuyên bố đồng ý, CFTC Ủy viên Dawn Stump ủng hộ hành động trong khi cũng bày tỏ lo ngại rằng việc giải quyết có thể “cung cấp cho người sử dụng stablecoins với một cảm giác giả thoải mái” vì họ có thể kết luận sai lầm rằng CFTC quy định stablecoins và giám sát công ty phát hành của họ.

Trong khi CFTC đã áp dụng một định nghĩa rộng về một “hàng hóa” cho stablecoins trong trường hợp hiện tại, Stump tách Ủy ban khỏi điều chỉnh lớp tài sản này và có “cái nhìn sâu sắc hàng ngày vào các doanh nghiệp của những người phát hành” stablecoins.

Tether ban hành một tuyên bố từ chối, nhấn mạnh rằng nó “duy trì trữ lượng đầy đủ” bất cứ lúc nào. Công ty giải thích quyết định của mình để giải quyết bởi sự sẵn sàng của mình để “giải quyết vấn đề này để tiến lên phía trước và tập trung vào tương lai.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *