Chính phủ Tây Ban Nha sẽ thực hiện các quy tắc mới cho quảng cáo tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơquan quản lý tài chính Tây Ban Nha Comisión Nacional del Mercado de Valores, hoặc CNMV, đã công bố các quy định mới cho tài sản tiền điện tử đầu tư quảng cáo. Theo thông tư mới sẽ có hiệu lực vào ngày 17 tháng 2 năm 2022, quảng cáo tiền điện tử phải “rõ ràng, cân bằng và công bằng” đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về các rủi ro liên quan khi đầu tư vào tiền điện tử.

Cácquy tắc mới cũng yêu cầu các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu từ 100.000 người trở lên để thông báo cho cơ quan quản lý trước 10 ngày. Sau báo cáo ban đầu, các hoạt động quảng cáo còn lại sẽ được giám sát bởi CNMV, nhưng sẽ không yêu cầu báo cáo nâng cao.

CNMVcũng nói rõ rằng những người có ảnh hưởng được bao phủ bởi các quy định quảng cáo mới. Các quy tắc áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tự chạy quảng cáo hoặc thông qua các nhà cung cấp quảng cáo bên thứ ba như những người có ảnh hưởng tiền điện tử.

Ngoàicác quy tắc này, CNMV cũng yêu cầu quảng cáo tiền điện tử bao gồm một đoạn báo cho khán giả rằng các khoản đầu tư tiền điện tử không được quy định và cảnh báo rằng toàn bộ số tiền đầu tư có thể bị mất. Cuối cùng, các quảng cáo cũng phải trình bày các liên kết đến nhiều thông tin hơn.

Trongkhi cơ quan quản lý đang nhắm mục tiêu quảng cáo, việc phát hành tài sản và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác không được bao phủ bởi các quy tắc mới.

Liênquan: Thành viên hội đồng London kêu gọi cấm quảng cáo tiền điện tử trong xe lửa và xe buýt

Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh, or ASA, is also cũng cracking down on crypto quảng cáo crypto. Năm ngoái, cơ quan quản lý quảng cáo đã đưa ra các quảng cáo được thực hiện bởi các công ty tiền điện tử Coinbase, Kraken, eToro và những người khác vì vi phạm quảng cáo. Gần đây hơn, ASA đã cấm hai quảng cáo ứng dụng di động của Crypto.com.

Trongkhi đó, Cơ quan Tiền tệ Singapore cũng đã ban hành các hạn chế quảng cáo tiền điện tử. Các hướng dẫn cấm mã thông báo thanh toán kỹ thuật số, hoặc DPT, các nhà cung cấp quảng cáo sản phẩm của họ trong các không gian công cộng như các trang web công cộng giao thông công cộng, phương tiện truyền thông xã hội, truyền thông phát sóng và in ấn. Tuy nhiên, các nhà cung cấp DPT vẫn có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của họ trên các trang web gốc và ứng dụng di động của họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *