Chính phủ Úc gật đầu với 6 cải cách tiền điện tử hàng đầu thế giới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chính phủ Úc đang nghiêm túc xem xét việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và đã ủng hộ nhiều đề xuất tiền điện tử quy định tương lai như một phần của kế hoạch cải cách thanh toán và tiền điện tử mới.

Thủ quỹ Josh Frydenberg nói rằng những cải cách “sẽ đặt vững chắc Úc trong số một số ít các quốc gia chì trên thế giới.”

Kế hoạch cải cách được cho là sự rung chuyển lớn nhất của hệ thống thanh toán Úc kể từ những năm 1990, với một phần nền tảng liên quan đến tiền điện tử được đặt ra bởi sự sáng tạo các đề xuất được đưa ra bởi một Ủy ban Thượng viện Úc vào tháng Chín.

According to the Australian Financial Review, the government is in favor of six out of nine reforms proposed by the Senate Committee, including a licensing regime for crypto exchanges, laws to govern decentralized autonomous organizations and a common access regime for new payments platforms.

Hai đề xuất liên quan đến việc tuân thủ thuế và tài chính đã được giới thiệu đến các cơ quan chính phủ tương ứng của họ để xem xét, trong khi chính phủ đã đánh bật một đề xuất khác liên quan đến giảm giá thuế khai thác Bitcoin năng lượng tái tạo.

Thủ quỹ và phó lãnh đạo Đảng Tự do Josh Frydenberg đã vạch ra kế hoạch của chính phủ về quy định tiền điện tử, thuế và CBDC trong một bài phát biểu hôm nay tại Phòng Thương mại Úc-Israel (AICC).

“ Điều rõ ràng là nếu chúng ta nắm lấy những phát triển này, Úc có một cơ hội to lớn để tận dụng sự hội tụ giữa tài chính và công nghệ,” ông nói.

Concerning CBDCs, an unnamed senior government source told The Australian on Dec. 7 that a retail scale “RBA [Reserve Bank of Australia] backed Bitcoin or cryptocurrency” is currently being considered, and will be a key element of the government’s regulatory reform on digital payments.

Trong bài phát biểu AICC của mình, Frydenberg đã nói một cách tăng giá về cải cách tài sản tiền điện tử:

“ Đối với các doanh nghiệp, những cải cách này sẽ giải quyết sự mơ hồ có thể tồn tại về việc xử lý quy định và thuế đối với tài sản tiền điện tử và phương thức thanh toán mới. Khi làm như vậy, nó sẽ thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho những người tham gia mới hơn nữa và cho phép sự đổi mới hơn nữa diễn ra.

“ Đối với người tiêu dùng, những thay đổi này sẽ thiết lập một khuôn khổ pháp lý để củng cố việc sử dụng tài sản tiền điện tử ngày càng tăng của họ và làm rõ việc xử lý các phương thức thanh toán mới”, ông nói thêm.

Một ủy ban Thượng viện đề xuất mà chính phủ trông sẽ bỏ qua là giảm giá thuế 10% cho các thợ mỏ Bitcoin (BTC) sử dụng năng lượng tái tạo. Michael Harris người đứng đầu phát triển doanh nghiệp tại sàn giao dịch địa phương Swyftx, nói với Cointelegraph:

“We think this was a political consideration. The reality is that it’s probably going to be difficult for any government to segregate out an industry like BTC mining from other energy consumers, however laudable the intention.”

Tuy nhiên Harris nói rằng tổng thể “tiếng ồn phát ra từ chính phủ tại thời điểm này đang hứa hẹn” vì chính phủ dường như đã công nhận sự cần thiết phải đưa ra luật bảo vệ người tiêu dùng without không có stifling ngột ngạt innovation đổi

“ Ma quỷ sẽ được chi tiết mặc dù và chúng tôi đặc biệt muốn tránh một hệ thống làm giảm sự lựa chọn của khách hàng bằng cách xếp chồng các sàn để ủng hộ những người chơi tài chính lớn, truyền thống.”

Liênquan: Phụ nữ Úc sở hữu tiền điện tử đã tăng gấp đôi vào năm 2021: Khảo sát

Crypto-friendly senator Andrew Bragg, who drove the recent crypto proposals, told Cointegraph in a statement that Frydenberg’s crypto and fintech reform plan will put “Australia on the tech map”:

“ Úc sẽ là một trung tâm tiền điện tử hàng đầu thế giới theo kế hoạch của Thủ quỹ. Người tiêu dùng Úc cũng sẽ được hưởng lợi từ các quy tắc bảo vệ người tiêu dùng mới.”

“ Thế giới đang theo dõi Úc hiện đang thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về tiền điện tử, thanh toán và cải cách ví kỹ thuật số,” ông nói thêm.

Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của thị trường BTC trao đổi tiền điện tử địa phương hoan nghênh các cải cách, gọi họ là một bước tiến lớn để nâng cấp khung quy định một kích thước phù hợp với tất cả của Úc trong thời gian thực.

“It’s great to see that the gaps in Australian regulation relating to digital financial products and the exchanges who support them are being finally addressed at the highest level of authority, and the Coalition Government is not shying away from the big issues surrounding crypto, payments and de-banking,” she said.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *