Chính quyền tài chính Hàn Quốc quy định rằng NFT phải chịu thuế

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, hoặc FSC, thông báo thứ ba rằng các thẻ không thể tìm được, hoặc NFT, sẽ bị đánh thuế bắt đầu vào năm tới. Theo The Korea Herald, sửa đổi luật thuế này sẽ áp đặt thuế 20% đối với thu nhập từ tài sản ảo vượt quá 2,5 triệu won ($2,102) tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Phó chủ tịch của FSC Doh Kyu-sang chỉ định rằng chỉ một số NFT sẽ được phân loại là tài sản ảo và do đó phải chịu các loại thuế “thu nhập khác”, đề cập đến những loại được sử dụng để đầu tư hoặc thanh toán trên quy mô lớn. Cơ quan thuế chịu trách nhiệm xác định toàn bộ phạm vi của NFT chịu thuế.

Thông báo này, tuy nhiên, khác với lập trường tháng trước khi FSC đã ban hành một tuyên bố công khai khẳng định rằng NFT không phải là tài sản ảo và sẽ không được quy định. Các nhà lập pháp Hàn Quốc hiện nay dường như xem các NFT trong cùng một ánh sáng chịu thuế như tiền điện tử. Thuế kế hoạch tăng tiền điện tử đã được thiết lập có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, nhưng bây giờ có thể bị trì hoãn do đẩy chính trị.

Hàn Quốc gần đây đã thực hiện nhiều biện pháp để điều chỉnh thị trường crypto, trong một mục tiêu nỗ lực chống lại rửa tiền. Theo The Korea Herald, tất cả 25 sàn giao dịch được xem xét theo hướng dẫn tháng Tám được phát hiện là có “mức độ chuẩn bị không đầy đủ” với không ai trong số đó đáp ứng tất cả các yêu cầu đăng ký.

Liên quan: Quy định crypto của Hàn Quốc hiện đang mở rộng sang các doanh nghiệp nước ngoài

Khi thị trường NFT mở rộng nhanh chóng ở Hàn Quốc và thế giới, cuộc tranh luận về quy định so với đổi mới vẫn còn gây tranh cãi.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *