Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ông không quan tâm đến việc tiền điện tử phá vỡ sự ổn định tài chính ở Mỹ

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chủtịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell gợi ý rằng mặc dù cơ quan chính phủ nên xem xét giám sát sự phát triển trong không gian tiền điện tử, ông không xem tiền điện tử là mối quan tâm ổn định tài chính cho thị trường Hoa Kỳ.

Giảiquyết một câu hỏi về tiền điện tử từ Michael Derby của Tạp chí Phố Wall vào thứ Ba, Powell đã ủng hộ kết luận của một báo cáo từ Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường tài chính được công bố vào ngày 1 tháng 11 . Báo cáo đề xuất rằng các nhà phát hành stablecoin phải chịu “sự giám sát liên bang thích hợp” giống như của các ngân hàng, luật pháp “cần khẩn cấp” để giải quyết rủi ro.

Powellnói: “Stablecoins chắc chắn có thể là một phần hữu ích, phục vụ người tiêu dùng hiệu quả của hệ thống tài chính nếu chúng được quy định đúng cách”. “Ngay bây giờ, họ không phải là Họ có tiềm năng mở rộng quy mô, đặc biệt nếu họ được liên kết với một trong những mạng công nghệ rất lớn tồn tại.”

JeromePowell phát biểu tại một cuộc họp báo thứ Ba

ghế Fed nói thêm:

“Bạn có thể có một mạng lưới thanh toán ngay lập tức quan trọng về mặt hệ thống mà không có quy định và bảo vệ thích hợp. Công chúng dựa vào chính phủ và Fed nói riêng để đảm bảo rằng hệ thống thanh toán an toàn và đáng tin cậy.”

Powelldường như đang ủng hộ vị trí gần đây nhất của chính quyền Biden về tài sản kỹ thuật số trước phiên điều trần xác nhận Thượng viện của ông là ghế Fed tiếp theo. Đã phục vụ trong hội đồng quản trị của Fed kể từ năm 2012 và là chủ tịch kể từ năm 2018, Powell là lựa chọn của Tổng thống Hoa Kỳ để phục vụ trong cùng một vai trò cho đến 2026.

Liênquan: Fed vẫn chưa quyết định về đồng đô la kỹ thuật số, Chủ tịch Jerome Powell nói

Mặc dù chủ tịch Fed nói rằng tiền điện tử có thể không phải là mối quan tâm ổn định tài chính đối với Mỹ vào lúc này, ông vẫn mô tả các loại tiền kỹ thuật số được sử dụng như tài sản đầu cơ là “rủi ro” và “không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì.” Powell trước đây đã tuyên bố mối quan tâm của mình về tiền điện tử – thêm anh ta sẽ không ở ủng hộ việc cấm tài sản theo cách Trung Quốc có – trong khi nói lên sự cần thiết phải quy định stablecoin.

Powellnói:

“Stablecoin giống như các quỹ thị trường tiền tệ, chúng giống như tiền gửi ngân hàng, nhưng ở một mức độ nào đó, ngoài chu vi quy định và điều đó phù hợp với họ được quy định”, Powell nói vào tháng 9. “Cùng một hoạt động, cùng một quy định.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *