Chủ tịch NY Fed kêu gọi các đồng nghiệp chuẩn bị cho chuyển đổi thanh toán kỹ thuật số sắp tới

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hãysẵn sàng cho sự thay đổi cơ bản trong tiền và thanh toán, John Williams, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nói với các quan chức ngân hàng trung ương, các học giả và các nhà lãnh đạo ngành tài chính từ khắp nơi trên thế giới hôm thứ Tư. Williams đã phát biểu khai mạc tại một hội thảo chỉ dành cho người mời về việc thực hiện chính sách tiền tệ do Fed New York và Đại học Columbia đồng tổ chức.

Cácngân hàng trung ương bác bỏ phần lớn không gian tài sản kỹ thuật số với một quan sát một câu rằng không phải tất cả các loại tiền điện tử đều được hỗ trợ bởi các tài sản phi mật mã. Ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) và stablecoins được hỗ trợ bởi an toàn, tài sản lưu động có tiềm năng đổi mới, ông tiếp tục.

Liên

quan: Hoa Kỳ chuyển sự chú ý của mình sang quy định stablecoin

Williams đã không xây dựng về tác động trong tương lai có thể có của tiền tệ kỹ thuật số. Thay vào đó, ông bối cảnh hóa những thay đổi tiềm năng bằng cách chỉ ra những ảnh hưởng của việc đưa ra các thỏa thuận mua lại ngược qua đêm (ON RRP) vào năm 2014. Với 2 nghìn tỷ đô la các thỏa thuận về RRP được duy trì, họ đã thay đổi đáng kể cấu trúc bảng cân đối kế toán của Fed.

MộtRRRP ON là một thỏa thuận rằng một ngân hàng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bán một chứng khoán cho một tổ chức tài chính đủ điều kiện và mua lại nó vào ngày hôm sau với mục đích giữ tỷ lệ quỹ liên bang trong phạm vi mục tiêu. Lãi suất bất ổn là một trong những tác động tiềm ẩn của việc giới thiệu một CBDC.

Vaitrò của ngân hàng trung ương vẫn giữ nguyên, bất kể thay đổi công nghệ, Williams nhấn mạnh. Ông

nói:

“Là các ngân hàng trung ương, điều quan trọng là chúng tôi vẫn tập trung vào việc thực hiện các trách nhiệm của mình, trong khi theo kịp với thế giới xung quanh.”

Việcgiới thiệu một CBDC Hoa Kỳ đã được chủ đề của nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi trong chính phủ. Fed đã nhiều lần tuyên bố rằng lý tưởng nó sẽ có một ủy nhiệm của Quốc hội trước khi ban hành một ủy nhiệm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *