Chủ tịch SEC sử dụng thực thi crypto để biện minh cho ngân sách tài chính 2023

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

GaryGensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC, đã trích dẫn những lo ngại về việc thực thi tiền điện tử trong yêu cầu ngân sách cho năm tài chính tiếp theo.

Tronglời khai bằng văn bản cho một phiên điều trần thứ Tư của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Phân bổ, Gensler nói rằng ông ủng hộ yêu cầu của Tổng thống Joe Biden ngân sách hơn 2,1 tỷ USD cho SEC trong tài chính 2023, cho phép cơ quan quản lý để tăng bộ phận thực thi của nó lên 50 người. Chủ tịch SEC trích dẫn những lo ngại về không gian crypto, đề cập đến thị trường là “biến động cao và đầu cơ” cũng như nhu cầu “các công cụ và chuyên môn mới” để giải quyết việc thực thi.

“Các nhân viên bổ sung sẽ cung cấp cho Bộ phận nhiều khả năng hơn để điều tra hành vi sai trái và đẩy nhanh các hành động thực thi,” Gensler nói. “Nó cũng sẽ tăng cường hỗ trợ kiện tụng của chúng tôi, củng cố khả năng của Đơn vị Tài sản và Cyber và điều tra hàng chục ngàn lời khuyên, khiếu nại và giới thiệu chúng tôi nhận được từ công chúng.”

Chủtịch SEC Gary Gensler phát biểu tại Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Phân bổ vào thứ Tư

Phát biểu tại Đại diện Michigan Brenda Lawrence tại phiên điều trần, Gensler nhắc lại quan điểm của mình rằng “hầu hết” các dịch vụ từ các dự án token thuộc quy định của SEC quyền hạn như chứng khoán và phải được đăng ký cho phù hợp. Theo chủ tịch SEC, các nhà đầu tư hiện đang “không được bảo vệ tốt” vì những hạn chế của cơ quan quản lý về thực thi:

“Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ thực thi của chúng tôi để đưa ra các hành động thực thi [chống lại các nền tảng giao dịch crypto], nhưng tôi thích nếu họ tham gia […] Chúng tôi không cố gắng phát triển đáng kể, mà là nguồn lực để tăng trưởng ít nhất 6% để phát triển cánh tay thực thi của chúng tôi trong không gian này.”

Genslersau đó nói thêm ông muốn có thêm kinh phí để dành cho các vấn đề liên quan đến không gian crypto đang phát triển, trích dẫn 85-90 SEC đã đưa ra chống lại các công ty tài sản kỹ thuật số trong năm qua. Ông cũng đề cập đến sự biến động giá gần đây của một tài sản mật mã hóa “đã đi từ 50 tỷ đô la đến gần 0 chỉ trong ba tuần qua”, có thể đề cập đến TerraUSD (UST).

liên quan: SEC tăng gấp đôi về quy định crypto bằng cách mở rộng đơn vị

Sự biến động gần đây giữa các loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH) sau sự sụp đổ của Terra ( LUNA) đã thu hút sự chú ý của hơn một vài nhà quản lý và nhà lập pháp ở Hoa Kỳ Hoa. Vào ngày 12 tháng 5, Bộ trưởng Tài chính Janet Yell en đã phát biểu cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, bao gồm trong lời khai của bà rằng TerraUSD (UST) và Tether ( USDT) tách khỏi đồng đô la Mỹ không phải là một “mối đe dọa thực sự đối với sự ổn định tài chính” với quy mô của thị trường stablecoin.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *