Nga chắc chắn sẽ hợp pháp hóa các khoản thanh toán crypto cho biết bộ trưởng thương mại

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngasẽ hợp pháp hóa các khoản thanh toán crypto “sớm hay muộn” theo Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga, Denis Manturov.

Chínhphủ nước này đã khám phá các hoạt động áp dụng crypto khác nhau trong suốt năm 2022, nhưng vẫn chưa hoàn thiện bất kỳ chính sách cụ thể nào liên quan đến thanh toán tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, hợp pháp hóa của nó đã được đề nghị bởi Bộ tài chính Nga thông qua dự luật “Về tiền tệ kỹ thuật số” của nó từ tháng Tư.

Theomột bản dịch của một báo cáo ngày 19 tháng 5 từ cửa hàng truyền thông địa phương TASS, Manturov đã được đặt câu hỏi tại diễn đàn giáo dục New Horizon tuần này về việc liệu các khoản thanh toán crypto hợp pháp hóa có trong các tác phẩm hay không.

“Tôi nghĩ vậy. Câu hỏi đặt ra là khi điều này sẽ xảy ra, nó sẽ xảy ra như thế nào và nó sẽ được quy định như thế nào. Bây giờ cả Ngân hàng Trung ương và chính phủ đang tích cực tham gia vào việc này. Nhưng mọi người đều có khuynh hướng hiểu rằng đây là một xu hướng của thời gian, và sớm hay muộn ở định dạng này hay định dạng khác, nó sẽ được thực hiện.”

“Nhưng, một lần nữa, nó phải hợp pháp, chính xác, phù hợp với các quy tắc sẽ được xây dựng,” ông nói thêm.

Ngânhàng Trung ương Nga (CBR) và Bộ Tài chính đã cho đến gần đây đã tổ chức quan điểm hoàn toàn trái ngược về quy định mật mã, với ngân hàng trung ương đang tìm kiếm một lệnh cấm hoàn toàn trong khi Bộ đã tìm kiếm quy định về thuế.

Gầnđây vào tháng 1, CBR đã đề xuất lệnh cấm giao dịch và khai thác mật mã địa phương do tiềm năng “rủi ro ổn định tài chính” liên quan đến ngành này.

Liên

quan: Chính phủ Nga kêu gọi hợp pháp hóa khai thác mỏ ‘càng sớm càng tốt’

Tuy nhiên, sau cuộc xâm lược đang diễn ra của Ukraine, CBR đã thừa nhận vào tháng trước đã có quá nhiều lập trường tích cực đối với tiền điện tử mà có thể đã bóp nghẹt sự tăng trưởng của khu vực.

Thốngđốc ngân hàng, Elvira Nabiullina, lưu ý rằng nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế được đặt trên đất nước là một động lực chính trong việc thay đổi tâm lý chống mật mã của mình, vì bây giờ nó có vẻ để có được tài sản kỹ thuật số địa phương thị trường vào một “trạng thái làm việc.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *