Cơ quan giám sát quảng cáo Vương quốc Anh cấm quảng cáo tiền điện tử cho Coinbase và Kraken

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cơquan Tiêu chuẩn Quảng cáo, hay ASA, cơ quan quản lý quảng cáo độc lập của Vương quốc Anh, đã đưa ra một loạt các chiến dịch quảng cáo liên quan đến tiền điện tử khác thúc đẩy một số công ty trong ngành lớn.

Vàongày 15 tháng 12, cơ quan giám sát quảng cáo đã đưa ra một số phán quyết về vi phạm quảng cáo liên quan đến sáu công ty liên quan đến tiền điện tử bao gồm Coinbase, Kraken, eToro, Exmo, nhà môi giới tiền điện tử Coinburp và Trao đổi tiền điện tử Luno. ASA cũng

ban hành một phán quyết tương tự cho chuỗi pizza Papa John’s.

Tất cả bảy quảng cáo hoặc chương trình khuyến mãi đã bị cấm vì “vô trách nhiệm lợi dụng của người tiêu dùng thiếu kinh nghiệm và không minh họa rủi ro đầu tư,” các phán quyết cho biết.

ASAlập luận rằng chi nhánh châu Âu của Coinbase đặc biệt đưa ra một chương trình khuyến mãi “gây hiểu lầm” trên quảng cáo Facebook trả tiền của mình vào tháng 7 năm 2021, bao gồm một văn bản nêu rõ “năm pound trong Bitcoin vào năm 2010 sẽ trị giá hơn 100.000 bảng Anh vào tháng 1 năm 2021.”

Theocơ quan quản lý quảng cáo, quảng cáo “ngụ ý sẽ có sự gia tăng giá trị Bitcoin được đảm bảo tương tự trong thập kỷ tới.” Coinbase Europe cũng “không làm rõ rằng hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết phải là một hướng dẫn cho tương lai”, ASA lưu ý.

Phánquyết khác của ASA là chống lại nhà điều hành Kraken Payward, liên quan đến một poster kỹ thuật số cho Kraken được nhìn thấy vào tháng 8 năm 2021 tại trạm London Bridge. Cơ quan giám sát lập luận rằng quảng cáo thiếu một cảnh báo rủi ro thích hợp như một tuyên bố từ chối trách nhiệm rủi ro chỉ được hiển thị “trong một giây.”

“Cảnh báo rủi ro chỉ chạy trong một giây khi bắt đầu quảng cáo 20 giây và chúng tôi coi nó đã trình bày cho người tiêu dùng một lượng lớn thông tin sẽ không được đọc hoặc hiểu đầy đủ ngay cả khi nó được nhìn thấy,” phán quyết đọc.

Liênquan: Các chính trị gia Vương quốc Anh nói rằng tiền điện tử là ‘không phải là một khoản đầu tư’

Các động thái quy định mới nhất của ASA tham gia một số phán quyết tương tự được thực hiện trước đó năm nay vì chính quyền đã tích cực săn bắn và tắt các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm.

Vàotháng 5, ASA đã hạ gục một chiến dịch quảng cáo khác của Luno Exchange. Quảng cáo được hiển thị trên mạng lưới London Underground và trên xe buýt London trong năm nay, với các áp phích bao gồm một hình ảnh của Bitcoin nói: “Nếu bạn đang nhìn thấy bitcoin trên Underground, đã đến lúc mua.” Cơ quan quản lý trước đây đã cấm một chiến dịch quảng cáo của trao đổi Coinfloor.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *