Cơ quan lập kế hoạch nhà nước Trung Quốc kêu gọi dư luận về lệnh cấm khai thác Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc đang tìm kiếm ý kiến công chúng về việc đưa khai thác mật mã vào danh sách các ngành công nghiệp “giai đoạn ra” của mình.

Lời

kêu gọi nhận xét công chúng của cơ quan lập kế hoạch kinh tế vĩ mô của đất nước đã được chứa trong một thông cáo ban hành vào thứ Năm.

Trở lại ngày 24 tháng 9, cơ quan này đã bổ sung khai thác tiền tệ kỹ thuật số vào danh sách các ngành công nghiệp đã lỗi thời sau các cuộc đàn áp của chính quyền ở Bắc Kinh chống lại các thợ mỏ mật mã.

Động thái này đã đưa ra một lập trường dứt khoát bởi ủy ban sau khi dường như đi qua lại về vấn đề này trong hai năm qua.

Là một phần của lời kêu gọi nhận xét của công chúng, thông báo của cơ quan đã yêu cầu phản hồi công khai từ “các đơn vị có liên quan” cũng như “những người thuộc mọi tầng lớp xã hội”.

Thời gian nhận xét công khai sẽ kéo dài trong một tháng, giữa Thứ Năm, 21 tháng 10 và 21 tháng 11. Các thành viên của công chúng quan tâm đến việc cung cấp phản hồi về vấn đề này sẽ có bốn cách khác nhau để làm cho ý kiến của họ được biết đến, bao gồm email, thư vật lý và các phần nhận xét trên trang web của ủy ban.

Trong một sự phát triển liên quan, ủy ban cũng đưa ra một bài đăng trên trang web của mình nói rằng Hoa Kỳ đã thay thế Trung Quốc là Bitcoin thống trị ( BTC ) quốc gia khai thác mỏ trên thế giới.

Liên quan: Cái chết knell cho thợ mỏ crypto Trung Quốc? Giàn khoan đang di chuyển sau khi gov’t đàn áp

Thật vậy, như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph , Mỹ hiện chiếm hơn một phần ba tỷ lệ băm khai thác Bitcoin toàn cầu phân phối, với Kazakhstan và Nga ở vị trí thứ hai và thứ ba, tương ứng.

Ngay cả trước khi Bắc Kinh đàn áp, các thợ mỏ mật mã ở Bắc Mỹ đã mở rộng năng lực của họ với các đơn đặt hàng phần cứng lớn từ các nhà sản xuất lớn như Bitmain và MicroBT.

Ở đỉnh cao của sự thống trị của Trung Quốc, các thợ mỏ Trung Quốc kiểm soát 3/4 tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu.

Các thợ mỏ Trung Quốc bị thúc đẩy bởi lệnh cấm đã được báo cáo chuyển phần cứng của họ đến các địa điểm ở nước ngoài, bao gồm Kazakhstan , với các tiểu bang như Texas và Florida tìm cách thu hút một số các công ty này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *