Crypto trong thập tự giá: các nhà quản lý Mỹ nhắm mắt vào lĩnh vực tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong cột Expert Take hàng tháng của mình, Selva Ozelli, một luật sư thuế quốc tế và CPA, bao gồm sự giao thoa giữa các công nghệ mới nổi và tính bền vững, và cung cấp những phát triển mới nhất về thuế, quy định AML/CFT và các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến mật mã và blockchain.

Gần đây, các tiêu đề tin tức tập trung vào mối quan tâm của các nhà quản lý về thiếu bảo vệ nhà đầu tư trong số thị trường, mà đã bong bóng để hơn $2 nghìn tỷ, và những rủi ro có thể để ổn định tài chính.

Các

cơ quan an ninh quốc gia trên toàn bộ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang phải vật lộn với các trường hợp cao cấp về tiền điện tử đóng một vai trò trong các cuộc tấn công phần mềm tống tiền, gián điệp sở hữu trí tuệ, vi phạm trừng phạt, hối lộ các quan chức chính phủ và trốn thuế.

Theo một báo cáo gần đây do Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, các báo cáo hoạt động đáng ngờ liên quan đến tiền tệ đã nộp trong nửa đầu năm 2021, tăng 30% so với toàn bộ năm 2020, cho thấy phần mềm tống tiền là mối đe dọa ngày càng tăng đối với khu vực tài chính, doanh nghiệp và công chúng Hoa Kỳ

Chính quyền Biden đang cân nhắc một lệnh điều hành cho các cơ quan liên bang nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị về các lĩnh vực có liên quan của ngành công nghiệp mật liên quan đến an ninh quốc gia, đổi mới kinh tế và quy định tài chính. Sáng kiến này cũng nhằm mục đích phối hợp công việc của các cơ quan về tiền tệ kỹ thuật số trên toàn bộ chi nhánh điều hành, với một Nhà Trắng lần đầu tiên crypto czar hoạt động như một người điểm .

“ Pandora Papers” của Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế

The International Consortium of Investigative Nhà báo xuất bản “Pandora Papers” của mình, đã rò rỉ gần 12 triệu tài liệu từ các công ty luật và các tổ chức khác trên toàn thế giới mà không che giấu các chủ sở hữu trước đây của 29,000 công ty nước ngoài ẩn chứa nhiều đến 32 nghìn tỷ USD tài sản trên toàn thế giới từ thuế hoặc giám sát quy định trong các thiên đường thuế.

Các chủ sở hữu của các công ty này bao gồm những người nổi tiếng, các nhà lãnh đạo chính trị và các nhân vật ngầm tội phạm từ hơn 200 quốc gia. Việc rò rỉ đã bắt đầu tham nhũng và thăm dò trốn thuế vào một số quan chức chính phủ trên toàn thế giới.

Trong khi đó, một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới giải thích cách công nghệ blockchain có thể giúp tháo dỡ tham nhũng trong các chính phủ.

Liên quan: CFTC gia hạn: Những gì mới của Biden cơ quan chọn giữ cho quy định crypto

OFAC của Bộ Tài chính Hoa Kỳ

In a first of a kind case, the Office of Foreign Assets Control (OFAC) recently targeted Suex, an over-the-counter digital currency broker, for its alleged role in laundering the proceeds of ransomware attacks. The effort was a part of an effort across the government to counter ransomware and disrupt criminal networks and crypto exchanges that play a part in laundering ransoms. The goal is to improve cybersecurity in the private sector and to increase reporting to U.S. government agencies of incidents and ransomware payments. This includes both the Treasury Department and law enforcement under the Anti-Money Laundering/Countering the Financing of Terrorism (AML/CFT) framework, as digital currency is the principal means of facilitating ransomware payments and associated money laundering activities.

Sau trường hợp này, OFAC đã phát hành một “Tư vấn cập nhật về rủi ro trừng phạt tiềm năng để tạo điều kiện cho thanh toán Ransomware.” Tư vấn cập nhật nhấn mạnh rằng chính phủ Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ không khuyến khích trả tiền chuộc mạng hoặc yêu cầu tống tiền và rằng nó nhận ra rằng điều quan trọng là phải cải thiện thực tiễn an ninh mạng để ngăn chặn hoặc giảm nhẹ các cuộc tấn công như vậy.

Liên quan: Việc tuân thủ các lệnh trừng phạt đối với các giao dịch trong fiat và tiền điện tử là như nhau

The OFAC also updated the advisory to emphasize that it is important to report to and cooperate with the appropriate government and law enforcement agencies in the event of a ransomware attack, in order to understand and counter ransomware attacks and malicious cyber actors and for attack victims to receive voluntary self-disclosure credit in case a sanctions nexus is later determined. For more information, see the government’s Stop Ransomware website.

Với những rủi ro tài chính của phần mềm tống tiền và rửa tiền mà tài sản kỹ thuật số gây ra trên toàn cầu, những người tham gia cuộc họp G7 vào tháng 6 đã cam kết làm việc cùng nhau để khẩn trương giải quyết rủi ro leo thang này một cách hiệu quả và nhanh chóng bằng cách thực hiện và thực thi Lực lượng Tác vụ Hành động Tài chính ‘ s tiêu chuẩn AML về tài sản kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

Liên quan: Are cryptocurrency thanh toán tiền chuộc được khấu trừ thuế?

gián điệp sở hữu trí tuệ và tiền điện tử

In other recent cases and reports, cryptocurrency was involved in intellectual property espionage. Ethereum developer Virgil Griffith recently pleaded guilty to conspiring to violate the International Emergency Economic Powers Act — which is used to prevent U.S. citizens from exporting technology and intellectual property to communist countries — when he gave a cryptocurrency and blockchain presentation at a North Korean conference in 2019. As part of the plea deal, Griffith could see up to 6 1/2 years in prison when he is sentenced in January 2022.

Jonathan Toebbe, một kỹ sư hạt nhân của Hải quân Hoa Kỳ, người đã tổ chức một giải phóng mặt bằng an ninh tối mật và chuyên về động cơ đẩy hạt nhân của hải quân — và có quyền truy cập vào bí mật quân sự — đã bị buộc tội vào tháng với cố gắng để vượt qua thông tin về thiết kế của tàu ngầm chạy bằng hạt nhân Mỹ cho một người mà ông nghĩ là một đại diện của một chính phủ nước ngoài để đổi lấy tiền điện tử vi phạm Đạo luật Năng lượng nguyên tử, Bộ Tư pháp đã nêu .

Cybereason, a provider of operation-centric cyberattack protection, published a new report titled “Operation GhostShell: Novel RAT Targets Global Aerospace and Telecoms Firms” that unmasks a highly focused cyberespionage operation against global aerospace and telecommunications companies. The report, which follows the August publication of the firm’s “DeadRinger” report, discloses a newly identified Iranian actor, dubbed MalKamak, that was behind the attacks and has been operating since at least 2018. MalKamak has been using a previously unknown, highly sophisticated remote access Trojan known as “ShellClient” that evades antivirus and other security tools and abuses cloud service provider Dropbox for command and control.

According to research published by Slovak security vendor ESET, a cyberespionage group called FamousSparrow has targeted hotels, international governments, international organizations, engineering companies and law firms since at least 2019. The group used a known Microsoft Exchange vulnerability — which was also exploited by suspected Chinese hackers and scammers seeking to mine cryptocurrency — to attack its victims, which include the U.S. Republican Governors Association. While ESET didn’t connect FamousSparrow to a specific nation, it did find similarities between its techniques and those of SparklingGoblin, an offshoot of Winnti Group — which is linked to China — and DRBControl.

In July, the U.S. government blamed China for exploiting the Microsoft Exchange Server attacks, and — for the first time — it also accused the Chinese government of employing criminal hackers to conduct the attacks, releasing a report that warns of China’s ongoing targeting of the defense, semiconductor, medical and other industries in order to steal intellectual property.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Selva Ozelli, Esq., CPA, is an international tax attorney and certified public accountant who frequently writes about tax, legal and accounting issues for Tax Notes, Bloomberg BNA, other publications and the OECD.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *