Cựu giám đốc SEC Thái Lan đưa ra ba vấn đề quan trọng với thuế tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mộtcựu phó tổng thư ký của Ủy ban An ninh và Giao dịch Thái Lan (SEC), Tipsuda Thavaramara, đã đi ra để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của thuế tiền điện tử trong nước.

Theomột báo cáo của tờ báo địa phương The Nation, các ý kiến từ cựu giám đốc SEC đến giữa quyết định của Cục Doanh thu Thái Lan thảo luận về thuế cho giao dịch tiền điện tử.

Trongkhi ca ngợi quyết định của Cục Doanh thu để thông báo cho các cơ quan có liên quan, Thavaramara cho biết: “Cho dù các chính sách tập trung vào việc thúc đẩy ngành thương mại hay không, Cục Doanh thu nên thu thuế một cách công bằng theo các quy tắc và thực tiễn rõ ràng.”

Thavaramarachỉ ra những sai sót lớn với ba hình thức đánh thuế tiền điện tử mà bộ phận doanh thu của Thái Lan và nhiều quốc gia khác đang phát triển.

Cựugiám đốc SEC gọi là thuế lãi vốn không công bằng và không thực tế vì các nhà khai thác trao đổi tiền điện tử không chịu trách nhiệm trả lợi nhuận đầu tư cho khách hàng. Cô tiếp tục thảo luận về những biến chứng mà hình thức thuế này sẽ phải chịu trong lĩnh vực thanh toán bán lẻ, với các dịch vụ thanh toán tiền điện tử sẽ phải tính thuế lãi vốn từ khách hàng.

Thavaramarađã thu hút sự chú ý đến những người như Singapore và Úc đã miễn tiền điện tử khỏi các quy định thuế giá trị gia tăng. Cô kêu gọi bộ phận doanh thu tuân theo điều tương tự để thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử.

Liênquan: Ngân hàng trung ương nói với các ngân hàng Thái Lan không cung cấp giao dịch tiền điện tử

Nói về thuế đối với việc phát hành thẻ, Thavaramara cho biết thuế đối với việc phát hành nợ không nên áp dụng cho việc phát hành thẻ đầu tư.

Chínhphủ Thái Lan hiện đang đánh thuế 15% đối với giao dịch tiền điện tử, và nhiều cựu giám đốc điều hành tài chính và hiện tại đã đi ra để chia sẻ mối quan tâm của họ về nó. Hôm qua, giám đốc sở giao dịch chứng khoán Thái Lan Pakorn Peetathawatchai cho biết đề xuất thuế mới sẽ làm suy yếu sự tăng trưởng.

Saunhiều năm qua lại về việc chấp nhận tiền điện tử như một tài sản hợp pháp, tiến thoái lưỡng nan mới dường như xung quanh việc đánh thuế tiền điện tử. Hầu hết các quốc gia tập trung vào việc đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử không có khuôn khổ cơ bản nào được đặt ra, điều này khiến việc xác định các chính sách thuế đầy đủ khá khó khăn. Ngoài Thái Lan, Hàn Quốc là một quốc gia khác đã đề xuất thuế 20% đối với lợi nhuận tiền điện tử, tuy nhiên, các quy định đã bị hoãn lại thêm một năm nữa do thiếu rõ ràng.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *