Du lịch ở El Salvador tăng 30% kể từ khi áp dụng Bitcoin, Bộ trưởng nói

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Việc

El Salvador áp dụng Bitcoin ( BTC) làm đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021 đã gây ra một sự gia tăng đáng chú ý không chỉ cho tổng sản phẩm quốc nội mà còn cho sự phát triển du lịch địa phương.

Theobộ trưởng du lịch của El Salvador Morena Valdez, ngành du lịch ở El Salvador đã tăng hơn 30% kể từ khi thông qua luật Bitcoin vào tháng 9 năm 2021.

“Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò để kiểm tra hoạt động theo trước và sau của Bitcoin. Ngành du lịch tăng trong tháng 11 và tháng 12. Điều này đã tăng hơn 30%,” Valdez cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn địa phương El Salvador News English hôm thứ Hai.

Valdezlưu ý rằng việc áp dụng Bitcoin của El Salvador cũng đã ảnh hưởng đến dòng khách du lịch, làm tăng số lượng khách du lịch đến từ Hoa Kỳ. Trước khi thực thi pháp luật Bitcoin, phần lớn du khách đến từ các nước láng giềng ở eo đất Trung Mỹ. Bây giờ, có tới 60% khách du lịch đến từ Hoa Kỳ, cô nói.

Bộtrưởng nói thêm rằng tăng trưởng du lịch của El Salvador đã vượt quá kỳ vọng của chính phủ, đạt 1,4 triệu du khách thay vì 1,1 triệu khách du lịch.

“Chúng tôi đã dự đoán 800.000 đô la ngoại hối nhưng chúng tôi đã thu được hơn 1.400 triệu đô la thu nhập bằng ngoại tệ,” Valdez nói.

Liênquan: Chủ tịch Pro-Bitcoin của El Salvador để cung cấp quyền công dân cho các nhà đầu tư nước ngoài

Tin tức đến ngay sau Tổng thống Salvador Nayib Bukele tuyên bố rằng GDP của El Salvador đã tăng 10,3% vào năm 2021. Xuất khẩu của đất nước, một động lực lớn của tăng trưởng kinh tế, cũng đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 1 năm 2022.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *