FATF bao gồm DEFi trong hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ mật mã

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tài chính phi tập trung, hay DeFi, tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà quản lý và đang trở thành một phần của các quy tắc quốc tế lớn được thiết kế cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, hoặc VASPs.

Hôm thứ Năm, Financial Action Task Force, hay FATF, đã phát hành bản cập nhật mới cho hướng dẫn năm 2019 của mình về cách tiếp cận dựa trên rủi ro cho tài sản ảo và VASPs, đặc biệt chú ý đến ngành công nghiệp DEFi.

Hướng dẫn mới giải quyết các vấn đề được xác định trong tổng quan 12 tháng của FATF về các tiêu chuẩn FATF sửa đổi về tài sản ảo và VASP đòi hỏi phải làm rõ thêm, đồng thời phản ánh đầu vào từ một cuộc tham vấn công chúng vào tháng 3 và tháng 4 năm 2021.

Cơ quan này đã cung cấp hướng dẫn bổ sung đáng kể liên quan đến ngành công nghiệp DEFi, mặc dù thực tế rằng các ứng dụng DEFI không được coi là VASPs theo tiêu chuẩn FATF, vì các tiêu chuẩn “không áp dụng cho phần mềm hoặc công nghệ cơ bản.” Tuy nhiên, hướng dẫn cập nhật nói rằng các nhà phát triển DeFI và người bảo trì thực sự có thể được coi là VASPs:

“Người sáng tạo, chủ sở hữu và nhà khai thác hoặc một số người khác duy trì quyền kiểm soát hoặc ảnh hưởng đầy đủ trong các thỏa thuận DeFI, ngay cả khi những thỏa thuận này dường như phân cấp, có thể thuộc FATF định nghĩa của một VASP nơi họ đang cung cấp hoặc tích cực tạo điều kiện cho các dịch vụ VASP.”

Theo Pelle Brændgaard, Giám đốc điều hành của khởi động tuân thủ mật mã Notabene, hướng dẫn mới đang tìm cách xác định VASPs trong hệ sinh thái DEFi dựa trên doanh thu của những người tham gia. “Nếu một doanh nghiệp đang trích phí giao dịch hoặc doanh thu trực tiếp từ một giao thức mà họ kiểm soát, họ có thể sẽ được phân loại như một VASP. Các giao thức phân cấp hoàn toàn hơn cũng có thể được đề cập trong một số trường hợp nhất định, nhưng không phải tất cả các trường hợp,” Brændgaard nói với Cointelegraph.

Ngoài việc cung cấp hướng dẫn bổ sung đáng kể về DeFi, hướng dẫn FATF mới cũng giải quyết các token không thể nấm (NFT), nói rằng NFT bị loại khỏi định nghĩa FATF của tài sản ảo, nhưng “sẽ được bao phủ bởi các tiêu chuẩn FATF như loại tài sản tài chính đó.”

“ Cho rằng không gian VA đang phát triển nhanh chóng, cách tiếp cận chức năng đặc biệt phù hợp trong bối cảnh NFT và các tài sản kỹ thuật số tương tự khác. Do đó, các quốc gia nên xem xét việc áp dụng các tiêu chuẩn FATF cho các NFT theo từng trường hợp”, tài liệu đọc.

Liên quan: Trao đổi Crypto Bitfinex thử nghiệm công cụ tuân thủ AML mới

Bản cập nhật cũng kêu gọi tăng tính cấp bách từ các nhà quản lý toàn cầu để thực hiện Quy tắc du lịch, một quy định chống rửa tiền và chống tài trợ chống khủng bố đối với các tổ chức tài chính do FATF giới thiệu vào năm 2019 . “Các quốc gia có thể muốn thực hiện một cách tiếp cận sắp xếp để thực thi các yêu cầu về quy tắc du lịch “nhưng cần tiếp tục đảm bảo rằng VASP có các biện pháp thay thế tại chỗ” để giảm thiểu rủi ro rửa tiền liên quan đến chuyển tiền crypto trong thời gian tạm thời, tài liệu ghi chú.

“ Với Hướng dẫn cập nhật này, FATF đang gia tăng tính cấp bách nhưng cũng thừa nhận các vấn đề thực tế VASPs và các nhà cung cấp dịch vụ Travel Rule như chúng tôi đã chỉ ra cho họ trong năm qua. Họ hiện đang đề nghị rằng các nhà quản lý linh hoạt trong quá trình triển khai ban đầu,” Brændgaard nói.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *