Chính phủ Ấn Độ đang xem xét quy định crypto như một hàng hóa

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chính phủ Ấn Độ có thể đang xem xét việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền tệ kỹ thuật số dựa trên mật mã như là “tài sản” vào đầu tháng Hai.

Theo một báo cáo thứ ba từ Ấn Độ cửa hàng tin tức kinh doanh Hôm nay, các quan chức với Bộ Tài chính của đất nước cho biết tiềm năng pháp lý sẽ đối xử với tiền điện tử gần với hàng hóa hơn so với tiền tệ. Nếu pháp luật này đi đến kết quả, nó sẽ đại diện cho một cách tiếp cận khác hơn là một lệnh cấm hoàn toàn đối với tài sản kỹ thuật số trong nước, mà một số nhà lập pháp Ấn Độ đã báo cáo xem xét.

Các quan chức bổ sung bất kỳ luật nào về tiền điện tử trong nước có thể sẽ đến khoảng thời gian chính phủ nộp Ngân sách Liên minh Ấn Độ vào ngày 1 tháng 2, kịp thời có hiệu lực trước năm tài chính tiếp theo. Họ nói thêm rằng họ đang tham gia với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, hoặc RBI, để tìm ra chi tiết của bất kỳ khung pháp lý bí mật nào.

Việc dán nhãn mật mã là một “tài sản” theo luật pháp Ấn Độ có thể sẽ có tác động về thuế đối với các nhà đầu tư và sàn giao dịch bán lẻ trong nước. Cục Thuế Ấn Độ đã được báo cáo xem xét đánh thuế thu nhập crypto thông qua các giao dịch và trao đổi, nhưng dường như không có quyết định nào đạt được từ bất cứ ai trong chính phủ tại thời điểm ấn phẩm.

Liên quan: Luật cấm tiền điện tử được đề xuất được chính phủ Ấn Độ xem xét

với dân số khoảng 1,4 tỷ, Ấn Độ lựa chọn để thiết lập một khuôn khổ pháp lý cụ thể cho tiền điện tử có khả năng sẽ làm cho gợn sóng đáng kể trong suốt không gian. Chính phủ phần lớn đã không có một vị trí vững chắc về điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số kể từ khi lật ngược lệnh cấm chăn từ RBI vào tháng Ba. Kể từ thời điểm đó, nhiều báo cáo đã lưu hành rằng các nguồn trích dẫn trong chính phủ cho thấy quốc hội của nước này đang lùi lại từ việc tạo ra một luật mới cấm giao dịch mật mã ở Ấn Độ, và cũng nhìn vào các giải pháp thay thế để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *