FSC Hàn Quốc xác nhận rằng NFT sẽ không được quy định

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) tại Hàn Quốc tái khẳng định trong một tuyên bố công khai ngày hôm nay rằng các thẻ không nấm (NFT) không phải là tài sản ảo, và sẽ không được quy định.

Việc xác nhận quyết định giữ NFT không được kiểm soát đến sau khi xem xét lại các hướng dẫn cập nhật của Financial Action Task Force (FATF). Báo cáo hướng dẫn ngày 28 tháng 10 từ FATF tuyên bố rằng “NFT, hoặc crypto-collectibles, tùy thuộc vào đặc điểm của chúng nói chung không được coi là [Tài sản ảo].”

Vào ngày 5 tháng 11, một quan chức từ một chi nhánh của FSC cho biết trong một tuyên bố với các phóng viên:

“Do vị trí của FATF về quy định của NFT, chúng tôi sẽ không ban hành các quy định cho NFT.”

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc tập trung vào việc FATF coi các NFT là “độc đáo, chứ không phải hoán đổi cho nhau” – tất nhiên là định nghĩa của không thể nấm – và được sử dụng như các mặt hàng thu gom thay vì như một phương tiện thanh toán để hoàn thiện quyết định của họ.

Không phải ai cũng chấp thuận. Báo Hàn Quốc Herald Corp đưa tin rằng các chuyên gia tại Hàn Quốc tin rằng giá NFT có thể được thao túng và sử dụng để rửa tiền và vì chúng không được coi là tài sản ảo, các nhà phát hành sẽ không được yêu cầu phải tuân thủ các nghĩa vụ chống rửa tiền. Người Hàn Quốc cũng sẽ không phải nộp thuế đối với NFT mặc dù họ sẽ cần phải nộp thuế đối với tiền điện tử bắt đầu từ tháng 1 năm 2022 .

Liên quan: Hàn Quốc quỹ hưu trí để đầu tư vào Bitcoin ETF: Báo cáo

Dunamu, công ty mẹ của Upbit cryptocurrency trao đổi — trong đó có một gần độc quyền về giao dịch mật trong nước — có thể sẽ hài lòng với những tin tức.

Dunamu và đối tác mới của mình là Hybe được thiết lập để bước vào đấu trường NFT cùng với sưu tầm dựa trên nhóm nhạc K-pop BTS cực kỳ nổi tiếng. Hybe là nhóm giải trí đằng sau nhóm và gần đây đã thông báo rằng họ sẽ mua 2.5% cổ phần ở Dunamu, trị giá một báo cáo $423.1 triệu. Là một phần của thỏa thuận Dunamu sẽ mua lại 5.6% cổ phần của Hybe trị giá 592.4 triệu USD.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *