Giám đốc CIA cho biết cơ quan hiện có ‘một số dự án khác nhau’ tập trung vào tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Giámđốc hiện tại của Cơ quan Tình báo Trung ương William Burns cho biết người tiền nhiệm của ông tại cơ quan chính phủ đã khởi xướng các dự án tập trung vào việc thu thập tình báo về tiền điện tử.

Fieldingmột câu hỏi về tiền điện tử tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Giám đốc điều hành của Tạp chí Wall Street hôm thứ Hai, Burns cho biết CIA đang tìm cách thêm chuyên môn về tiền điện tử và blockchain cho nhóm các nhà phân tích tình báo ngoài việc giao tiếp với các chuyên gia trong ngành. Ông nói những thách thức từ không gian tiền điện tử “có thể có tác động to lớn” đối với Hoa Kỳ đưa ra những gì ông đã thấy trong các cuộc tấn công ransomware.

Burnsnói:

“Người tiền nhiệm của tôi đã bắt đầu điều này,” Burns nói, có thể đề cập đến hành động của cựu đạo diễn CIA David Cohen. “[Họ] đã đưa ra một số dự án khác nhau tập trung vào tiền điện tử và cố gắng xem xét hậu quả thứ hai và thứ ba cũng như giúp đỡ các đồng nghiệp của chúng tôi ở các bộ phận khác của chính phủ Hoa Kỳ để cung cấp trí thông minh vững chắc về những gì chúng tôi đang thấy là tốt.”

Ảnhchụp màn hình từ Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Giám đốc điều hành của Wall Street Journal vào ngày 6 tháng 12

Ông nói thêm rằng xây dựng kiến thức như vậy về tiền điện tử là “ưu tiên quan trọng” đối với Cơ quan, và ông đã lên kế hoạch dành “tài nguyên và sự chú ý” cho nó. Giám đốc CIA đã không đề cập đến các chi tiết cụ thể về hướng mà Cơ quan dự định thực hiện liên quan đến việc chống lại các cuộc tấn công mạng, nhưng ám chỉ nó sẽ nhằm mục đích “vào mạng tài chính” cho các nhóm tội phạm sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để đòi tiền chuộc.

Burns, người đảm nhận vị trí giám đốc vào tháng 3, đã chứng kiến tin tặc đòi hỏi hàng triệu tiền điện tử hơn tấn công vào hệ thống đường ống thuộc địa vào tháng năm, nhưng cũng là một lực lượng đặc nhiệm từ chính phủ Hoa Kỳ đáp ứng bằng cách thu hồi phần lớn các quỹ bị mất. Michael Morrell, cựu giám đốc CIA diễn xuất từ năm 2012 đến 2013, cho biết “phân tích blockchain là một công cụ thu thập tình báo và chiến đấu tội phạm hiệu quả cao”, một công cụ thiếu được sử dụng bởi thực thi pháp luật cơquan.

Liênquan: CIA Đã có chìa khóa để mã hóa truyền thông toàn cầu kể từ Thế chiến II

Không có thuật ngữ cố định cho giám đốc CIA, có nghĩa là Burns có thể sẽ phục vụ tại Cơ quan với niềm vui của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Tại thời điểm xuất bản, Biden vẫn chưa công bố chọn để lấp đầy ba ghế trống trên hội đồng quản trị của Hệ thống Dự trữ Liên bang.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *