Hoa Kỳ sẽ trở thành nhà lãnh đạo crypto và blockchain toàn cầu

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chúng tôi có một số tin tuyệt vời đến từ Hoa Kỳ về ngành công nghiệp tiền điện tử trong tháng này với nhiều tin tốt hơn sẽ đến vào cuối mùa thu này. Vào ngày 6 tháng 10, Gary Gensler , người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã xác nhận trong một Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính điều trần rằng điều sẽ không cấm tệ , có khả năng rực con đường cho thế giới lớn nhất nền kinh tế để trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong sự phát triển của phi tập trung tài chính (DeFi) và tiểu công nghệ.

Gensler, người dạy một lớp học về tiền điện tử tại MIT, cũng nói rằng cấm tiền điện tử không thuộc quyền của SEC và cách duy nhất để cấm tài sản kỹ thuật số hợp pháp là thông qua Quốc hội. “Đó là vấn đề làm thế nào chúng tôi có được lĩnh vực này trong bảo vệ người tiêu dùng của nhà đầu tư mà chúng tôi có và cũng làm việc với các nhà quản lý ngân hàng và những người khác – làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng Bộ Tài chính có nó trong Chống Rửa tiền, tuân thủ thuế”, Gensler nói. Ông cũng nói thêm:

“ Nhiều trong số các thẻ này đáp ứng được thử nghiệm là một hợp đồng đầu tư, một lưu ý, hoặc một chứng khoán.”

Mỹ nhà quản lý sẽ không cấm tiền điện tử

Thông báo của SEC được đưa ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết ngày 30 tháng 9 rằng cơ quan quản lý không có kế hoạch cấm Bitcoin ( BTC ) và các loại tiền điện tử khác trong lời khai tại Quốc hội. Khi được hỏi bởi Đại diện Ted Budd, một người ủng hộ lâu năm cho lĩnh vực tiền điện tử và là thành viên của Caucus Blockchain của Quốc hội, cho dù ông có ý định “cấm hoặc hạn chế việc sử dụng tiền điện tử”, Powell trả lời với một vang dội “Không. [Tôi] không có ý định cấm họ.”

Hầu hết các báo cáo truyền thông tôi đã đọc đều có tiêu đề “Hoa Kỳ sẽ không cấm tiền điện tử”. Điều này đúng, nhưng điều này cũng có nghĩa là điều quan trọng hơn nhiều: Hoa Kỳ sẽ cho phép tiền điện tử phát triển và sẽ ôm lấy cộng đồng tham gia vào quá trình thảo luận các cách tốt hơn để điều chỉnh ngành công nghiệp.

Khi nền kinh tế lớn nhất trên thế giới thông báo rằng nó sẽ cho phép tiền điện tử tồn tại với ngành công nghiệp tài chính hiện tại của nó — tất nhiên, với quy định thích hợp — tất cả các quốc gia khác nên chú ý và bắt đầu xem xét mở cửa của họ và điều chỉnh ngành công nghiệp một cách công bằng đổi mới và giúp tạo ra việc làm mới.

Mỹ cho phép mật mã khi nhận con nuôi tăng

Như chúng ta đã thấy, các nhà quản lý Hoa Kỳ đang kết hợp ngành công nghiệp tiền điện tử vào hệ thống tài chính của mình – cho phép hệ thống ngân hàng truyền thống hoạt động cùng với hệ thống tài chính phi tập trung mới và phát triển nhanh chóng. Điều này có thể cho phép Hoa Kỳ trở thành một người tiên phong trong phát triển công nghệ tài chính, công nghệ blockchain và thậm chí là vào các phần độc đáo hơn của tài chính phi tập trung như bảo hiểm, tài chính thương mại và gây quỹ.

Liên quan: Crypto trong crosshairs: Các nhà quản lý Mỹ nhắm mắt vào lĩnh vực tiền điện tử

Từ quan điểm pháp lý, có rất nhiều công việc vẫn cần phải được thực hiện bởi cộng đồng tiền điện tử và chính phủ Hoa Kỳ để xác định vị trí quan tâm của họ và làm thế nào họ có thể làm việc khó khăn hơn, do đó đưa ra quyết định thông minh với nhau về cách điều chỉnh ngành công nghiệp, bao gồm cả quy định của đồng tiền ổn định, phi tập trung trao đổi tiền tệ dẫn xuất và năng suất nuôi, chỉ để tên một vài.

Cũng rất có thể SEC có thể chấp thuận cho bốn tương lai Bitcoin vào mùa thu này, dựa trên số lượng của Bloomberg Intelligence. Vào ngày 3 tháng 10, nhà phân tích đặt cơ hội SEC sẽ chấp thuận một quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) ở mức 75%, với ProShares Valkyrie đã dẫn đầu cuộc đua, nhận được sự chấp thuận của họ đến vào ngày 19 tháng 10 và 22 tháng 10, tương ứng.

Liên quan: Bitcoin tương lai ETF: Tốt, nhưng không hoàn toàn có

Mỹ thiết lập để dẫn đầu trong công nghệ blockchain

Nó cũng tốt đẹp để lưu ý rằng ngay cả các nhà lập pháp Mỹ cũng đang mua Bitcoin. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis tiết lộ rằng bà đã thu thập đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vào ngày 16 tháng 8, trị giá từ 50,001 đến 100.000 USD.

Kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ sẽ không cấm tiền điện tử và các chính trị gia Mỹ đang đầu tư vào chúng, nó sẽ là một ý tưởng tốt cho tất cả chúng ta để đánh giá lại danh mục đầu tư của mình và có một cái nhìn dài về Bitcoin, Ether ( ETH ) và công nghệ blockchain.

Mỹ rõ ràng báo hiệu rằng nó sẽ nắm bắt và điều chỉnh Bitcoin, công nghệ blockchain và các loại tiền điện tử khác, mà từ góc độ địa chính trị, không thể thông minh hơn – định vị chính nó để nhận được đầu tư nước ngoài khổng lồ và thu hút những tài năng tốt nhất trên hành tinh. Tôi hy vọng rằng Mỹ sẽ trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính phi tập trung trong những năm tới khi các nhà quản lý tiếp tục làm việc với cộng đồng tiền điện tử để xây dựng một ngành công nghiệp bền vững và an toàn.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng của họ khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Raymond Hsu is the co-founder and CEO at Cabital, a cryptocurrency wealth management platform. Prior to co-founding Cabital in 2020, Raymond worked for fintech and traditional banking institutions, including Citibank, Standard Chartered Bank, eBay and Airwallex.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *