Hội đồng Hồi giáo quốc gia Indonesia tuyên bố Bitcoin haram

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hội đồng Ulema Quốc gia (MUI), cơ quan học thuật Hồi giáo hàng đầu của Indonesia, cho biết đã tìm thấy các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) là haram, hoặc bị cấm, bởi các nguyên tắc của Hồi giáo.

Asrorun Niam Sholeh, chủ tịch Ủy ban Fatwa của MUI, đã xác nhận sự từ chối của cơ quan tôn giáo đối với tiền điện tử do các yếu tố bị cáo buộc là “sự không chắc chắn, đặt cược và gây hại”.

Để MIU xác nhận giao dịch crypto, các loại tiền điện tử như Bitcoin cần tuân thủ các hướng dẫn của Shariah như một hàng hóa hoặc một tài sản kỹ thuật số và cho thấy một “lợi ích rõ ràng”, Sholeh báo cáo cho biết sau một chuyên gia điều trần MIU.

MIU đã thảo luận Bitcoin như một phần của Ủy ban Ulama Fatwa, được thiết kế để giải quyết một số các vấn đề xã hội, chính trị, kinh tế và pháp lý thông qua thấu kính của luật Hồi giáo.

Chi nhánh Đông Java của MIU trước đây đã ban hành một fatwa một “phán quyết chính thức hoặc giải thích về một quan điểm của luật Hồi giáo được đưa ra bởi một học giả pháp lý có trình độ” tuyên bố việc sử dụng tệ haram vào cuối tháng Mười.

Trong khi MIU là một tổ chức do chính phủ tài trợ, quyết định mới nhất của hội đồng được báo cáo không ràng buộc về mặt pháp lý. Mặc dù MUI thừa nhận rằng fatwa không phải là luật ở Indonesia, nó vẫn có thể được sử dụng như một nguồn “nguồn cảm hứng lập pháp”, theo một số nguồn tin.

Theo Bloomberg, quyết định mới nhất từ MUI không có nghĩa là tất cả các giao dịch crypto sẽ bị dừng lại ở Indonesia. Tuy nhiên, hội đồng có thể ngăn cản người Hồi giáo đầu tư vào mật mã và làm cho các tổ chức địa phương xem xét lại việc phát hành tài sản mật mã.

Liên

quan: Indonesia dẫn đầu sự gia tăng toàn cầu trong quan tâm đến crypto

Tin tức đến ngay sau khi Bitcoin một thời gian ngắn thông qua mức giá $69,000 lần đầu tiên trong lịch sử vào thứ Tư.

Chính phủ Indonesia đã có lập trường hỗn hợp về quy định mật mã. Mặc dù đặt một lệnh cấm chăn đối với các khoản thanh toán tiền điện tử trở lại vào năm 2017 , chính quyền địa phương đã ưa thích giữ cho giao dịch tiền điện tử hợp pháp. Vào tháng Tám, trao đổi mật mã địa phương Pintu đã huy động $35 triệu từ một số nhà đầu tư lớn nhất trong ngành công nghiệp mật mã và blockchain.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *