IMF: Bitcoin trưởng thành để trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số ‘

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cryptokhông còn là một loại tài sản tối nghĩa trong hệ sinh thái tài chính, mà là mối tương quan ngày càng tăng với thị trường chứng khoán nhấn mạnh vai trò “đầu tư hàng rào” của Bitcoin ( BTC) và các loại tiền điện tử khác, theo nghiên cứu của Quỹ Tiền Quốc tế (IMF) mới.

Mộtbài đăng trên blog đi kèm với cuộc khảo sát nêu bật những rủi ro mới liên quan đến sự kết nối ngày càng tăng giữa tài sản ảo và thị trường tài chính. Được viết bởi Giám đốc Cục Tiền tệ và Thị trường vốn của IMF Tobias Adrian cũng như nhà kinh tế Tara Iyer và phó giám đốc bộ phận Nghiên cứu Mahvash S. Qureshi, bài báo tuyên bố rằng mối tương quan ngày càng tăng giữa tài sản tiền điện tử và cổ phiếu “hạn chế lợi ích đa dạng hóa rủi ro nhận thức của họ và tăng the risk nguy cơ of contagion lây nhiễm across băng qua financial tài chính marketthị trường.

“Các tài sản tiền điện tử như Bitcoin đã trưởng thành từ một loại tài sản tối nghĩa với ít người dùng đến một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số,” bài báo đọc, thêm rằng quá trình chuyển đổi này đi kèm với mối quan tâm ổn định tài chính.

Khôngcó gì mà BTC và Ether ( ETH) hiếm khi tương quan với các chỉ số chứng khoán lớn trước đại dịch, các tác giả đồng ý rằng tài sản tiền điện tử đã giúp đa dạng hóa rủi ro cho các nhà đầu tư bằng cách đóng vai trò là một hàng rào chống lại sự thay đổi trong các loại tài sản khác. “Nhưng điều này đã thay đổi sau những phản ứng khủng hoảng ngân hàng trung ương phi thường vào đầu năm 2020,” bài báo đọc, thêm rằng tiền điện tử và cổ phiếu đã tăng tay trong tay khi sự thèm ăn rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên.

Hệsố tương quan 60 ngày giữa chỉ số Bitcoin và S&P 500. Nguồn: IMF

Hệ số tương quan giữa BTC và chỉ số S&P 500 đã tăng 3,600%, tăng từ 0,01 lên 0.36 sau tháng 4 năm 2020. Điều này có nghĩa là hai loại tài sản đã tăng và rơi vào nhau chặt chẽ hơn kể từ khi đại dịch coronavirus.

Liênquan: Ngành công nghiệp tiền điện tử nên mong đợi điều gì từ các cơ quan quản lý vào năm 2022? Các chuyên gia trả lời, Phần 1

Với mối tương quan mạnh mẽ hơn đến rủi ro lớn hơn đối với Bitcoin, theo các chuyên gia của IMF. Sự kết nối ngày càng tăng giữa thị trường tiền điện tử và chứng khoán sẽ cho phép truyền tải các cú sốc có thể làm mất ổn định thị trường tài chính. Lưu ý rằng tài sản tiền điện tử không còn nằm trong rìa của hệ thống tài chính, các tác giả đã tóm tắt:

“Với sự biến động và định giá tương đối cao, sự đồng hành gia tăng của họ có thể sớm gây rủi ro cho sự ổn định tài chính đặc biệt là ở các quốc gia có áp dụng tiền điện tử rộng rãi.”

Cácchuyên gia tiếp tục kêu gọi một khuôn khổ pháp lý toàn cầu phối hợp “để hướng dẫn quy định và giám sát quốc gia và giảm thiểu rủi ro ổn định tài chính bắt nguồn từ hệ sinh thái tiền điện tử.”

Thángtrước, nhà kinh tế trưởng của IMF Gita Gopinath đã thực hiện một cuộc gọi tương tự cho một chính sách toàn cầu liên quan đến tiền điện tử. Cô lập luận rằng nếu các quốc gia cấm tiền điện tử thì họ sẽ không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với các sàn giao dịch nước ngoài không tuân theo quy định của đất nước họ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *