Jack Dorsey công bố Quỹ Quốc phòng pháp lý Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

CựuGiám đốc điều hành Twitter và người sáng lập Jack Dorsey đã công bố kế hoạch tạo ra một “Quỹ phòng thủ pháp lý Bitcoin” với người đồng sáng lập Chaincode Labs Alex Morcos và Martin White, người dường như là một academichọc tập at the University Trường Đại học of Sussex Sussex.

Thông báo đã được gửi trong danh sách gửi thư cho các nhà phát triển Bitcoin, bitcoin-dev, lúc 00:13:45 UTC vào ngày 12 tháng 1 từ một địa chỉ email dường như thuộc về Dorsey.

Cointelegraphliên hệ với các thành viên hội đồng quản trị để xác nhận tính hợp pháp của email nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Thôngbáo tuyên bố quỹ sẽ giúp cung cấp một biện pháp bảo vệ pháp lý cho các nhà phát triển Bitcoin, những người “hiện đang là chủ đề của vụ kiện tụng đa phía”.

“Kiện tụng và các mối đe dọa tiếp tục đang có tác dụng dự định của họ; các bị cáo cá nhân đã chọn đầu hàng trong trường hợp không có hỗ trợ pháp lý,” email tuyên bố, tham khảo các nhà phát triển mã nguồn mở thường độc lập và do đó dễ bị áp lực pháp lý.

“Chúng tôi đề xuất một phản ứng phối hợp và chính thức hóa để giúp bảo vệ các nhà phát triển.”

Thôngbáo tiếp tục mô tả Quỹ Quốc phòng Pháp lý Bitcoin là một “tổ chức phi lợi nhuận nhằm giảm thiểu những cơn đau đầu pháp lý làm ngăn cản các nhà phát triển phần mềm tích cực phát triển Bitcoin và các dự án liên quan.”

Mụcđích chính của Quỹ này là bảo vệ các nhà phát triển khỏi các vụ kiện liên quan đến các hoạt động của họ trong hệ sinh thái Bitcoin, bao gồm tìm kiếm và giữ lại lời khuyên quốc phòng, phát triển chiến lược kiện tụng và thanh toán các hóa đơn pháp lý,” nó nói.

Banđầu, quỹ sẽ bao gồm các tình nguyện viên và luật sư bán thời gian để các nhà phát triển “tận dụng nếu họ muốn”, mặc dù, email cũng nói rằng “hội đồng quản trị của Quỹ sẽ chịu trách nhiệm xác định các vụ kiện và bị cáo nào sẽ giúp bảo vệ.”

“Tại thời điểm này, Quỹ không tìm cách quyên góp thêm tiền cho các hoạt động của mình mà sẽ làm như vậy theo hướng của hội đồng quản trị nếu cần thiết cho hành động pháp lý tiếp theo hoặc trả tiền cho nhân viên.”

Theoemail, dự án đầu tiên của quỹ sẽ là tiếp quản sự bảo vệ hiện tại của “Vụ kiện giao dịch Tulip” của Ramona Ang chống lại các nhà phát triển bao gồm Ira Kleiman cho bị cáo buộc hành vi sai trái đối với quyền truy cập vào một tài sản BTC.

Liênquan: Quỹ Nano tài trợ quỹ pháp lý để cung cấp nạn nhân BitGrail Hack với đại diện

Dorsey, người bước xuống làm Giám đốc điều hành Twitter vào cuối tháng 11 năm 2021, là một thời gian dài người ủng hộ Bitcoin. Vẫn chưa rõ liệu Dorsey có rời công ty truyền thông xã hội để tập trung vào kế hoạch phát triển một sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung hay không.

Vàongày 19 tháng 11, dự án trao đổi phi tập trung có tên là tbDEX đã phát hành một trang trắng chi tiết kế hoạch của mình để tạo ra một giao thức tin nhắn được thiết kế để tạo điều kiện cho sự tin tưởng các mối quan hệ mà không dựa vào một liên bang để kiểm soát quyền truy cập.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *