Iran cho phép thanh toán tiền điện tử cho thương mại quốc tế: Báo cáo

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngânhàng Trung ương Iran, hoặc CBI, và Bộ thương mại đã đạt được thỏa thuận liên kết nền tảng thanh toán của CBI với một hệ thống thương mại cho phép các doanh nghiệp giải quyết thanh toán bằng tiền điện tử, Hãng thông tấn Mehr báo cáo thứ hai.

AlirezaPeyman-Pak, thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran và người đứng đầu Tổ chức Xúc tiến Thương mại Iran, hay TPO, nói rằng cơ chế thanh toán mới dự kiến sẽ được hoàn thiện “trong vòng hai tuần tới.”

“Chúng tôi đang hoàn thiện một cơ chế cho các hoạt động của hệ thống. Điều này sẽ cung cấp cơ hội mới cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch quốc tế của họ,” Peyman-Pak cho biết.

Ôngnói thêm rằng chính phủ không nên bỏ qua các cơ hội kinh tế và kinh doanh của ngành công nghiệp tiền điện tử, đề cập đến các loại tiền điện tử tư nhân lớn như Bitcoin ( BTC):

Chính phủ Iran được cho là đang chuẩn bị một cơ chế để cho phép sử dụng tiền điện tử trong thương mại quốc tế.

“Tất cả các tác nhân kinh tế có thể sử dụng các loại tiền điện tử này Nhà giao dịch lấy đồng rúp, đồng rupee, đồng đô la hoặc đồng euro, mà anh ta có thể sử dụng để có được tiền điện tử như Bitcoin, đây là một hình thức tín dụng và có thể chuyển nó cho người bán hoặc nhà nhập khẩu. […] Vì thị trường tiền điện tử được thực hiện bằng tín dụng, các tác nhân kinh tế của chúng tôi có thể dễ dàng sử dụng nó và sử dụng nó rộng rãi.

CBIđã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph. Bài viết này sẽ được cập nhật đang chờ xử lý thông tin mới.

Liênquan: Quá sớm để nói về việc sử dụng tiền điện tử để giao dịch dầu, Putin cho biết

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã được liên kết với một mức độ nào đó sự không chắc chắn khi tổ chức blockchain lớn của Iran bày tỏ lo ngại về việc thực thi các quy định tiền điện tử vào cuối năm 2021. Chính phủ Iran cũng đã thường xuyên tắt điện cho các thợ mỏ Bitcoin địa phương, với lý do cực kỳ cao hoặc nhiệt độ thấp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *