Iran nhập khẩu $10M với tiền điện tử, kế hoạch sử dụng ‘rộng rãi ‘vào cuối tháng 9

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đấutranh qua nhiều thập kỷ trừng phạt kinh tế, Iran đã đặt đơn đặt hàng nhập khẩu quốc tế đầu tiên sử dụng tiền điện tử trị giá 10 triệu USD, theo một quan chức thương mại cấp cao của chính phủ.

Tintức rằng nước cộng hòa Hồi giáo đặt hàng nhập khẩu đầu tiên của mình bằng cách sử dụng crypto là chia sẻ bởi Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ & Thương mại Iran Alireza Peyman-Pak trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba.

Trongkhi quan chức này không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về tiền điện tử được sử dụng hoặc hàng hóa nhập khẩu liên quan, Peyman-Pak nói rằng đơn đặt hàng 10 triệu USD đại diện cho việc đầu tiên trong số nhiều giao dịch quốc tế được giải quyết bằng tiền điện tử, với kế hoạch tăng giá này trong tháng tới, lưu ý:

“Bằng sử dụng tiền điện tử và hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng rộng rãi trong ngoại thương với các quốc gia mục tiêu.”

Iran, cho đến tháng 2 năm nay, là quốc gia bị xử phạt nhiều nhất trên thế giới. Iran nhận hầu hết hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, theo Trading Economics.

Tuynhiên, Nga hiện nay chiếm vị trí hàng đầu là quốc gia bị xử phạt nhiều nhất trênthế giới sau cuộc xâm lược của Ukraine vào đầu năm nay.

Cácquốc gia Hồi giáo đã được định vị để nắm lấy vào đầu năm 2017. Vào tháng 10 năm 2020, nó đã sửa đổi luật ban hành trước đó để cho phép tiền điện tử được sử dụng để tài trợ nhập khẩu.

Vàotháng 6 năm 2021, Bộ Thương mại Iran ban hành 30 hoạt động giấy phép cho các thợ mỏ Irani để khai thác tiền điện tử, sau đó phải được bán cho ngân hàng trung ương Iran. Iran hiện đang sử dụng tiền xu khai thác cho các khoản thanh toán nhập khẩu.

Trongtháng hai, Iran cũng đang xem xét một ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) đượcxây dựng trên giao thức Hyperledger Fabric như một phương tiện để cải thiện cơ sở hạ tầng tài chính hiện có của nó.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *