Iran tạm dừng khai thác tiền điện tử được ủy quyền để tiết kiệm năng lượng cho mùa đông

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong

bối cảnh mức tiêu thụ năng lượng của Iran tăng lên trong mùa đông, các cơ quan năng lượng địa phương đã quyết định dừng hoạt động của các trung tâm khai thác tiền điện tử được ủy quyền.

MostafaRajabi Mashhadi, chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành của Công ty Quản lý Lưới Iran (Tavanir), tuyên bố rằng Iran đang đóng cửa các trung tâm khai thác tiền điện tử một lần nữa để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lỏng trong các nhà máy điện trong bối cảnh nhiệt độ giảm.

Mashhadinói rằng chính quyền Iran đã thực hiện hành động này để giảm tiêu thụ năng lượng vào tháng trước, Cộng hòa Hồi giáo Iran Broadcasting (IRIB) báo cáo vào ngày 25 tháng 12.

“Bộ Năng lượng đã thực hiện các biện pháp kể từ tháng trước để giảm việc sử dụng nhiên liệu lỏng trong các nhà máy điện, bao gồm cắt nguồn điện của nông trại tiền điện được cấp phép, tắt đèn ở các khu vực ít rủi ro hơn và giám sát nghiêm ngặt về tiêu thụ,” ông nói.

Giámđốc điều hành nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trong nước, kêu gọi người dân giảm tiêu thụ điện và khí đốt của họ càng nhiều càng tốt. Theo báo cáo địa phương, 70% nhiên liệu tiêu thụ ở Iran được sử dụng để sưởi ấm các tòa nhà. Các biện pháp tiết kiệm năng lượng mới được cho là sẽ cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng ít nhất 40%.

Trongkhi thực thi các hạn chế đối với các nhà khai thác khai thác tiền điện tử được ủy quyền, chính phủ Iran cũng đã làm việc để chống lại các thợ mỏ tiền điện tử bất hợp pháp. Vào cuối tháng 11, các cơ quan năng lượng địa phương tuyên bố rằng họ đã thu giữ tổng cộng 222.000 thiết bị khai thác được sử dụng cho tiền điện tử khai thác bất hợp pháp kể từ khi các quy định của ngành được thành lập.

Liênquan: Hiệp hội Blockchain Iran kêu gọi hội đồng đặc biệt về luật tiền điện tử

Iran là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới các nước khai thác mỏ, chiếm khoảng 4,5% đến 7% tỷ lệ băm Bitcoin ( BTC) toàn cầu. Đất nước trước đây đã đặt lệnh cấm chăn tạm thời đối với khai thác tiền điện tử vào mùa hè, với lý do thời gian cao điểm trong lịch sử cho nhu cầu điện do nhiệt độ nóng. Lệnh cấm sau đó đã được dỡ bỏ vào tháng 9 khi lưới điện Iran trở nên ổn định hơn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *